Vì sao nhiều khán giả hụt hẫng khi Xuân Nghị giành giải Nam diễn viên ấn tượng?

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ở hạng mục phim truyền hình của Giải thưởng VTV Awards 2020, việc diễn viên Đỗ Xuân Nghị được trao giải Nam diễn viên ấn tượng đã tạo ra luồng ý kiến trái chiều…
Với giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng, Xuân Nghị nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả /// ẢNH: FBNV Với giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng, Xuân Nghị nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả - ẢNH: FBNV
Với giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng, Xuân Nghị nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả
ẢNH: FBNV
Xuân Nghị vốn là gương mặt chuyên đóng những vai hài của màn ảnh phía Nam, gây ấn tượng qua các vai trong Khúc hát mặt trời, Xóm trọ 3D, Hạ cuối tình đầu nhưng vai Mr. Cần Trô trong phim Ngày ấy mình đã yêu mới khiến khán giả thực sự chú ý đến, mặc dù anh đã có 10 năm lăn lộn với nghề. Công bằng mà nói, nét diễn duyên dáng, hài hước, tự nhiên dù có đôi khi hơi nhảm của Xuân Nghị khiến khán giả dần bị thuyết phục.
Đến vai Bách trong phim Nhà trọ Balanha của đạo diễn Khải Anh thì Xuân Nghị đã gây ấn tượng với cách hóa thân rất đời và lối diễn hóm hỉnh, cùng đài từ rất “bình dân” nhưng không khiên cưỡng tạo nên một câu chuyện nhiều màu sắc trong Nhà trọ Balanha. Trong vai diễn này Xuân Nghị cũng khiến người xem bất ngờ về khả năng diễn bi thông qua nhân vật Bách. Sự biến hóa một cách tự nhiên khiến người xem vừa cười vừa khóc cùng nhân vật có lẽ đã để lại ấn tượng để nam diễn viên quê gốc Khánh Hòa vượt qua nhiều gương mặt “nặng ký” của màn ảnh phía Bắc như Mạnh Trường, Thanh Sơn, Hồng Đăng, Việt Anh để giành giải Nam diễn viên ấn tượng.
Vì sao nhiều khán giả hụt hẫng khi Xuân Nghị giành giải Nam diễn viên ấn tượng? - ảnh 1

Xuân Nghị vượt mặt nhiều nam diễn viên đàn anh để giành giải Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards 2020

Ảnh: FBNV

Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến lại cho rằng nam diễn viên đạt giải chưa thuyết phục nếu so với mặt bằng chung ở các bộ phim truyền hình “gây bão” gần đây như: “Hồng Diễm (Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2020 - PV) được giải rất xứng đáng nhưng theo tôi và mọi người thấy Xuân Nghị không xứng đáng được danh hiệu đó. Xuân Nghị diễn quá nhạt nhòa, diễn phim mà như diễn hài, giọng léo nhéo không có cảm xúc nhiều. Mấy phim xem cũng chỉ một màu, không thấy nổi bật về diễn xuất, không gây ấn tượng cho khán giả... Trong khi đó Nhan Phúc Vinh diễn hay và cảm xúc hơn nhiều, hóa thân vào nhân vật rất tốt, nét biểu cảm gương mặt, từ nội tâm qua các tình huống trên phim rất hay. Cần có sự công tâm hơn”; “Hôm mình xem đề cử cứ nghĩ Xuân Nghị kiểu đề cử "lót đường" lấy kinh nghiệm, gọi là bước đệm cho những năm sau phấn đấu, vì thấy các đề cử khác xuất sắc quá. Không ngờ luôn, có gì đó rất không hợp lý...; “Hồng Đăng, Mạnh Trường, Việt Anh, Thanh Sơn là 4 cái tên nam diễn viên gây rất nhiều ấn tượng vậy mà không ai được giải, đáng tiếc. Xuân Nghị không phải không tốt nhưng chưa đủ ấn tượng so với 4 người kia”; “Việt Anh trong Sinh tử xuất sắc vậy mà không được giải, quá sai lầm. Vai Mai Hồng Vũ rất nặng và có chiều sâu. Việt Anh thể hiện quá hay. Ngoài ra Ngọc Quỳnh cũng có sự trở lại rất ấn tượng trong Hoa hồng trên ngực trái. Thanh Sơn và Mạnh Trường thì không bao giờ làm khán giả thất vọng, luôn chỉn chu và tạo thiện cảm dù vào dạng vai nào”... Có rất nhiều ý kiến của khán giả bày tỏ sự hụt hẫng và so sánh diễn xuất của Xuân Nghị với các diễn viên nam khác.
Vì sao nhiều khán giả hụt hẫng khi Xuân Nghị giành giải Nam diễn viên ấn tượng? - ảnh 2

Xuân Nghị có được danh hiệu này là nhờ lối diễn xuất biến hóa trong phim Nhà trọ Balanha

Ảnh: Chụp màn hình

Thật ra nếu xét ở mặt bằng chung thì Xuân Nghị là “lính mới” trong các bộ phim truyền hình so với rất nhiều gương mặt gạo cội bởi anh chưa tham gia nhiều phim, chưa có nhiều vai chính gây ấn tượng lại xuất phát điểm từ diễn hài… Nhưng nói như thế không có nghĩa là anh không thể bứt phá, không ấn tượng bằng. Nên cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự ủng hộ với danh hiệu mà Xuân Nghị vừa nhận được: “Thanh Sơn diễn hay nhưng vấp phải hai phim chán nên ít người theo dõi đến cùng. Việt Anh phim Sinh tử thì kén người xem vì cốt truyện của phim không phải ai cũng hiểu được. Mạnh Trường thì rơi đúng phải phim Tình yêu và tham vọng không thể kéo lên nổi. Suy ra Xuân Nghị xuất sắc nhất. Mình vote Xuân Nghị. Hi vọng VFC có nhiều dự án phim hài cho vui vẻ và giải trí”; “Sao mọi người cứ bảo Xuân Nghị không xứng bằng Thanh Sơn nhỉ? Xuân Nghị đóng ít phim của VTV nhưng vai trong Nhà trọ Balanha quá xuất sắc như linh hồn của phim vậy. Thanh Sơn đóng nhiều phim nhưng chỉ là tròn vai thôi nên mọi người đừng quá khắt khe với Xuân Nghị thế”; “Giải do khán giả bình chọn, xét về lượng fan Xuân Nghị cũng đâu có thua ai trong những nghệ sĩ đâu. Lối diễn xuất truyền hình của Xuân Nghị đúng là không bằng những nam diễn viên khác tuy nhiên từ một diễn viên hài sang diễn viên truyền hình thì đó là một nỗ lực đáng ghi nhận”...
Có lẽ ở mỗi giải thưởng, hạng mục đều có những tiêu chí và ý kiến đánh giá riêng để bình xét nên rất khó để cân đo đong đếm ai hơn ai, ai xuất sắc nhất. Với những diễn viên trẻ như Xuân Nghị thì cần những “cú huých” động viên để tiếp tục có nhiều năng lượng làm nghề. Và giải Nam diễn viên ấn tượng chính là một trong những “cú huých” đó, như sự đồng cảm của một khán giả: "Tre già thì măng mọc là lẽ tự nhiên. Chả có gì là không xứng đáng ở đây cả. Thấy ai cũng bảo Xuân Nghị không xứng đáng? Chỉ vì tuổi nghề còn non ư? Tuy người ta là diễn viên hài, là diễn viên mới nhưng diễn xuất của anh cũng rất gì và này nọ, có thể hóa thân vào nhiều nhân vật có tính cách khác nhau…”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bibo'shop Le

Bibo'shop Le

Diễn viên nam nên trao cho Nhan Phúc Vinh thì chuẩn hơn.
Chung Ta

Chung Ta

Xem Nhà trọ Balanha, chán nhất là mỗi khi nghe XN cố cười hahaha....
Thúy Nguyen

Thúy Nguyen

Thật sự mình chả thích xem XN diễn tẹo nào . Giọng léo nhéo khó chịu. Mạnh Trường vai phản diện quá chuẩn mà ko được . Thất vọng!
minh tiến phạm lê

minh tiến phạm lê

Giải thưởng này như là 1 sự khích lệ để anh ấy phấn đấu hơn trong tương lai
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU