Tuyền Mập: 'Một đêm thức dậy không hiểu vì sao mình bị chửi lãng nhách'

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xuất hiện trong chương trình Chuyện cuối tuần, Tuyền Mập có dịp chia sẻ về khoảng thời gian bị công chúng 'ném đá' vì những phát ngôn của mình.
Tuyền Mập lần đầu giãi bày chuyện bị ghét và trở thành tâm điểm của những lời lẽ cay độc
 /// Ảnh: BTC Tuyền Mập lần đầu giãi bày chuyện bị ghét và trở thành tâm điểm của những lời lẽ cay độc - Ảnh: BTC
Tuyền Mập lần đầu giãi bày chuyện bị ghét và trở thành tâm điểm của những lời lẽ cay độc
Ảnh: BTC
Tuyền Mập là nữ diễn viên từng trở thành tâm điểm của những lời lẽ cay độc đến từ cộng đồng mạng. Xuất hiện trong Chuyện cuối tuần, cô chia sẻ hiện tại bản thân đã nguôi ngoai nhưng biến cố đó đã để lại cho cô nhiều vết thương cũng như bài học nhớ đời.
Từ trải nghiệm của chính bản thân, diễn viên Tuyền Mập chia sẻ cảm giác khi trở thành đối tượng bị ghét trên mạng xã hội với hàng trăm ngàn người soi mói giống như việc ở nhà bị kẻ trộm rình rập. Và hơn mười mấy năm làm nghề, đây là lần đầu tiên cô gặp chuyện lớn như vậy. Nữ diễn viên thừa nhận bản thân là người cư xử rất bình dân, gần gũi và chưa bao giờ cố tạo khoảng cách khi làm việc với ê-kíp hay với khán giả nên cô xem scandal vừa qua như một phần xui rủi ập đến. “Một đêm thức dậy, tôi không biết vì sao bản thân bị chửi một cách rất “lãng nhách”. Họ dùng những lời lẽ rất thậm tệ để chửi tôi. Lúc đó như bị “tấn công” bất ngờ nên tôi chỉ còn cách "xù lông" lên”, Tuyền Mập chia sẻ.
Tuyền Mập: 'Một đêm thức dậy không hiểu vì sao mình bị chửi lãng nhách' - ảnh 1

Nữ diễn viên kể thời điểm bị công kích, cô quá bất ngờ nên phải "xù lông" với antifan

Ảnh: BTC

Trước những lời lẽ cay độc mà cộng đồng mạng dành cho nữ diễn viên, còn có cả những bình luận hỏi cắc cớ Tuyền Mập rằng không có khán giả thì nghệ sĩ có chết đói không? Tuyền Mập cho biết, lúc đó cô trả lời rất thẳng thắn rằng khán giả là ân nhân, nếu không có khán giả thì nghệ sĩ khó có thể đi diễn, nhưng để chết đói thì không thể nào, vì không làm việc này người ta vẫn có thể làm những công việc khác để mưu sinh. Nữ diễn viên nghĩ rằng nói ra để mọi người hiểu mình nhưng không ngờ rằng cách hành văn thẳng thắn và gãy gọn của cô lại khiến người khác cắt nghĩa theo hướng tiêu cực mà họ muốn.
Thấu hiểu cảm giác mà Tuyền Mập trải qua, tuy nhiên theo MC Ngô Như Quỳnh việc “đấu khẩu” trên mạng xã hội vốn dĩ không phải là một việc làm đúng đắn. Vì ngay lúc nguồn năng lượng oán ghét của đám đông đang dâng lên thì mọi lời nói dù lịch sự nhất cũng sẽ bị khai quật ra những ý không mấy tích cực. Hoàn toàn đồng tình với MC, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A còn khẳng định cuộc chiến giữa bên ghét và bên bị ghét chỉ chấm dứt khi có khoảng lặng. Lúc này, “án binh bất động” chính là điều cần thiết để có thể nhìn lại và đánh giá sự việc một cách tỉnh táo.
Trước những lời chia sẻ của chuyên gia tâm lý, Tuyền Mập cũng cho rằng sự thù ghét chính là con dao cứa sâu vào lòng người khác. Đồng thời, cô nói thêm những lời lẽ ác ý, cay độc giống như một cơn sóng nhấn chìm mọi thứ. Nhìn lại tất cả mọi chuyện vừa trải qua, nữ diễn viên thừa nhận bản thân đã học được rất nhiều thứ, trong đó có sự im lặng để nhìn lại bản thân, dành thời gian cho những năng lượng tích cực, đặc biệt là tâm thế tỉnh táo để đón nhận và cho qua mọi chuyện. Tập 2 Chuyện cuối tuần với sự xuất hiện của Tuyền Mập dự kiến lên sóng ngày 9.1 trên VTV9. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vũ

Nguyễn Vũ

Không biết phát ngôn cho thông minh thì nên im miệng lại cho chắc. Chứ phát ngôn mà lại thiếu hiểu biết và đi ngược với xã hội thì bị "ném đá" là đúng. Tội cho bạn là bạn lại không biết vì sao bạn lại bị "ném đá". Đó mới là điều chị cần phải học
Wiki

Wiki

Bạn bình luận quá hay.
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Một nhân sinh quan của chính mình thì mình sẽ tự thấy từ tư tưởng,lời nói đến việc làm nó sẽ rất bình thường nên chuyện không hiểu tại sao bị ném đá.Vì câu nói vạ miệng đó nó đi ngược lại với quy chuẩn của cộng đồng nên tất nhiên sẽ bị ném đá dù cho bạn là ai đi nữa !
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Nhân sinh quan là từ Hán-Việt ý nói về : quan là quan niệm,suy nghĩ về nhân là con người,sinh là những điều trong cuộc sống.Nhân sinh quan là những quan niệm,suy nghĩ về con người và cuộc sống.Nó sẽ thể hiện qua tư tưởng,lời nói đến việc làm của mỗi người.
Trong câu chuyện này là suy nghĩ,quan niệm ,những đả kích của diễn viên Tuyền mập về đồ bộ (sinh) và những người mặc đồ bộ ra đường (nhân).....Với văn hoá của người Việt thì áo dài gần như là Quốc Phục- đồ bộ là loại quần áo đã được mặc thông dụng ở VN từ rất lâu rồi ! Nên trong lòng người Việt nó rất được yêu quý,thân thiết khi những bà-mẹ-chị-em-người yêu-bạn.....mặc dùng thường ngày.Nó (đồ bộ) gần như là mặc hiển nhiên hàng ngày,là một trong rất nhiều những quy chuẩn của cộng đồng.Nên khi một ai đó nói về nó với một thái độ khinh miệt,đả kích.....thì lời nói đó đã ddi ngược lại với quy chuẩn của cộng đồng và tất nhiên là sẽ bị ném....đá !
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Bạn dùng từ nhân sinh quan hơi "sang" nên khó hiều ý đầu của bạn
3 phản hồi
Trịnh Thị Hoài Thu

Trịnh Thị Hoài Thu

Phát ngôn có chừng mực, thường được chấp nhận. Không nên đem phát ngôn chưa chuẩn lên mạng và lên sân khấu, ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Chúc em Tuyền vui khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU