Trịnh Thăng Bình: Chi phí làm MV 'Bức bình phong' có thể mua một căn nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trịnh Thăng Bình khẳng định những MV như Bức bình phong không có nhiều cơ hội để thực hiện, còn nhà thì anh có thể mua trong 5 đến 7 năm tới.
Trịnh Thăng Bình cho biết anh không còn đặt nặng vấn đề tiền bạc trong thời điểm này /// Ảnh: NVCC Trịnh Thăng Bình cho biết anh không còn đặt nặng vấn đề tiền bạc trong thời điểm này - Ảnh: NVCC
Trịnh Thăng Bình cho biết anh không còn đặt nặng vấn đề tiền bạc trong thời điểm này
Ảnh: NVCC
Ngày 13.12, ca sĩ Trịnh Thăng Bình tổ chức buổi ra mắt MV Bức bình phong. Tuy nhiên, ngay sau họp báo, nam ca sĩ đã quyết định dời ngày phát hành để thể hiện sự thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài. Sau thời gian tạm hoãn, MV sẽ chính thức công chiếu vào ngày 15.12 trên YouTube.
Khác với các MV mang màu sắc hiện đại trước đây, dự án lần này của nam ca sĩ mang một không khí cổ trang với ý tưởng được lấy từ tác phẩm Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du. Theo tiết lộ của giọng ca Người ấy, đây là một dự án có mức đầu tư "khủng": "Tôi nghĩ chi phí có thể mua được thêm căn nhà. Nhưng nhà thì biết đâu 5 - 7 năm sau mình có thể cũng mua được, còn sản phẩm như này, trong đời mình không có nhiều lần làm đâu. Với tôi, tiền nong không thành vấn đề, cũng không còn quan trọng nhất trong thời điểm này".
Trịnh Thăng Bình: Chi phí làm MV 'Bức bình phong' có thể mua một căn nhà - ảnh 1

Trấn Thành dành nhiều lời khen cho sự liều lĩnh của Trịnh Thăng Bình

Ảnh: NVCC

Trong họp báo, ông xã Hari Won cũng chia sẻ quan điểm về những sản phẩm âm nhạc có kinh phí sản xuất lên đến hàng tỷ đồng, MC Trấn Thành cho biết: “Những người hay nói là MV làm 2 - 3 tỷ đồng, tôi cũng không biết quý vị thấy sao nhưng khi tôi coi, tôi không thấy tới 2 tỷ đồng. Có những sự đầu tư không hiệu quả, tôi không biết quay cái gì mà tốn tận 2 tỷ đồng? Nhưng với MV này, nếu nói 2 tỷ đồng thì tôi sẽ tin là 2 tỷ đồng, vì Bình đã đầu tư để mang lại hiệu quả trong nghệ thuật. Bao nhiêu hình ảnh, trang phục, diễn viên, bối cảnh đều rất chỉn chu, rất nhiều tiền. Tôi cực kỳ đánh giá cao những đầu tư này vì đây là những đầu tư mang lại hiệu quả trong nghệ thuật".
Bên cạnh đó, ông xã Hari Won còn dành nhiều lời khen cho ý tưởng của sản phẩm này. "MV này có nhiều sự giao thoa, nhiều cái hay ho gặp nhau tại giao điểm là âm nhạc, mỹ thuật, văn học và thẩm mỹ. Tôi cũng không nghĩ bạn mình lại đưa Truyện Kiều vào MV. Bình đã nghiên cứu về câu chuyện, cách tạo hình, bối cảnh hiện đại ngược về quá khứ… Nhưng cái "tham" của Bình không khiến người xem cảm thấy bội thực vì mọi thứ được sắp xếp rất hợp lý", Trấn Thành chia sẻ.
Trịnh Thăng Bình: Chi phí làm MV 'Bức bình phong' có thể mua một căn nhà - ảnh 2

Trịnh Thăng Bình nhấn mạnh việc so sánh sản phẩm của anh và Jack là khá khập khiễng. Đồng thời, nam ca sĩ còn khẳng định anh không bao giờ đạo nhạc của Châu Kiệt Luân

Ảnh: NVCC

Được biết, ca khúc sử dụng nhiều từ Hán Việt cùng những phép so sánh ẩn dụ, hoán dụ để tạo nên các ẩn ý thú vị qua từng câu hát. Đứng trước câu hỏi về những áp lực khi sáng tác mới bị đặt lên bàn cân so sánh với các sản phẩm của Jack - một nghệ sĩ đã thành công với nhiều sáng tác mang yếu tố này. Trịnh Thăng Bình thẳng thắng cho biết: "Jack đang là một tên tuổi hot của thị trường. Nếu đặt một người đã hoạt động lâu năm như tôi lên bàn cân với một người hot như vậy thì cũng hơi khập khiễng. Điều tôi nhắm tới ở những sản phẩm sau này là sự công nhận. Tôi đã lo lắng được nhiều thứ trong cuộc sống nhờ ngành này, giờ là lúc tôi cảm ơn công việc của mình, cảm ơn những gì mình đã có".   
“Các bạn nghệ sĩ trẻ nghĩ về người nghệ sĩ thời trước là không mới mẻ, hấp dẫn hay thịnh hành. Còn những người đã cũ, đã thành công khi nhìn vào thế hệ trẻ lại cảm thấy nông cạn, thiếu tinh tế, hoa mỹ, thị trường quá và hơi "dễ đến dễ đi". Tôi muốn những sản phẩm của mình như một nguồn cảm hứng cho sự giao thoa giữa hai thế hệ. Và với cá nhân của mình, tôi muốn những người đi trước cũng như đi sau đều có thể khâm phục Trịnh Thăng Bình”, nam ca sĩ thể hiện sự trăn trở về khoảng cách giữa các thế hệ trong âm nhạc. Ngoài ra, giọng ca Seen cũng khẳng định sáng tác của bản thân sẽ không trùng lặp giai điệu với nhạc của Châu Kiệt Luân dù Trịnh Thăng Bình là fan lâu năm của chủ nhân hit Dạ khúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU