'Trạng Tí' gây tranh cãi dữ dội với chi tiết đổ nước vào giếng lấy quả bưởi

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sản xuất Trạng Tí vừa tung đoạn clip 3 phút ghi lại một phân cảnh khoe trí khôn của nhân vật chính. Tuy nhiên, video vấp phải hàng loạt ý kiến trái chiều, khiến phía này phải gỡ bỏ nội dung trên.
Phim 'Trạng Tí' tiếp tục gây tranh cãi dữ dội vì chi tiết phi logic /// Ảnh: Chụp màn hình Phim 'Trạng Tí' tiếp tục gây tranh cãi dữ dội vì chi tiết phi logic - Ảnh: Chụp màn hình
Phim 'Trạng Tí' tiếp tục gây tranh cãi dữ dội vì chi tiết phi logic
Ảnh: Chụp màn hình
Theo video, bộ tứ Tí - Sửu - Dần - Mẹo có một trận đấu bóng bằng quả bưởi gay cấn cùng các bạn nhỏ trong làng. Tuy nhiên, vì quá háo thắng nên nhân vật Mẹo đã sút quả bóng ra khỏi sân, rơi vào một cái giếng gần đó. Tại đây, Mẹo đã thách Tí lấy được quả bưởi lên và hứa sẽ trả công xứng đáng bằng không phải bị phạt. Nhận lời thách đấu mà không phải trèo xuống giếng sâu, Tí huy động các bạn nhỏ múc nước từ nơi khác đổ vào giếng cho đến khi quả bưởi trồi lên.
'Trạng Tí' gây tranh cãi dữ dội với chi tiết đổ nước vào giếng lấy quả bưởi - ảnh 1

Hành động múc nước ao đổ đầy giếng để lấy quả bưởi trong phim Trạng Tí khiến người xem phản đối 

Ảnh: Chụp màn hình

Mặc dù đón nhận được nhiều lời khen về cảnh quay cũng như hình tượng đáng yêu của các nhân vật, nhưng ê-kíp phim Trạng Tí lại nhận về sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. Theo nhận xét của nhiều người dùng trên mạng xã hội, phân đoạn này vốn được lấy từ tập 1 của bộ truyện Thần đồng đất Việt có tên Pháp sư gọi bưởi. Tuy nhiên, trong khi bản ở gốc, quả bưởi rơi vào một cái hố nhỏ thì phần chuyển thể là một cái giếng. Chính chi tiết này đã phá hỏng tính logic của phim vì việc đổ nước vào giếng để làm đầy thực chất không có tác dụng trong thực tế.
'Trạng Tí' gây tranh cãi dữ dội với chi tiết đổ nước vào giếng lấy quả bưởi - ảnh 2

Việc quả bưởi trồi lên khi giếng nước được đổ đầy gây chú ý cộng đồng mạng

Ảnh: Chụp màn hình

Trên mạng xã hội, nhiều người gay gắt nêu ý kiến bác bỏ nội dung trên. Một khán giả nhận xét: “Thông minh theo logic toán học thế này thì thôi cứ "khôn lỏi" còn hơn”. Một tài khoản chia sẻ: “Giếng thì dù cạn cũng vẫn sâu. Đến bơm máy vào còn không biết bao giờ đầy nữa là sức trẻ nhỏ múc nước ao hồ”. Một chủ khoản bình luận: “Tẩy chay là đúng rồi, hạt sạn to bằng hạt sỏi thế này thì sao mà tiêu hóa được”. “Giếng có mạch nước, do đó không thể đổ nước làm đầy được. Đạo diễn thiếu nhiều kiến thức phổ thông”, một cư dân mạng viết.

'Trạng Tí' gây tranh cãi vì đổ nước vào giếng để lấy bưởi

Ngoài ra, không ít người lên tiếng chỉ trích đạo diễn, nhà sản xuất phim vì trình làng video thiếu sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng. Một người viết: “Đạo diễn cũng thật là, cứ như nguyên tác là quả bưởi rớt xuống cái hố nhỏ thì có phải không rắc rối không. Tại sao lại chuyển thành cái giếng chi vậy?”. Một người xem bày tỏ: “Có cái giếng nước để sinh hoạt, nấu ăn, đem múc nước ao bỏ vô cho dơ nguyên cái giếng. Trí thông minh khoa học của đạo diễn hả?”. “Làm phim thế này mà đi chê truyện khôn lỏi...”, một tài khoản chia sẻ.
'Trạng Tí' gây tranh cãi dữ dội với chi tiết đổ nước vào giếng lấy quả bưởi - ảnh 3

Trạng Tí không chỉ gây ồn ào về bản quyền mà còn cả những phân đoạn, tiểu tiết xoay quanh tác phẩm

Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, tại họp báo phim Trạng Tí, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết anh mong muốn chuyển thể dự án này vì hiện phim thiếu nhi ở Việt Nam vẫn còn hạn chế so với nhiều dòng phim đình đám trên thế giới. Đây cũng là cơ hội mang bản sắc văn hóa ra thị trường quốc tế. Nam đạo diễn khẳng định anh đã lược bỏ nhiều chi tiết “khôn lỏi” liên quan đến Trạng Tí: “Trong phim, tôi giữ lại tất cả tính cách quan trọng của các nhân vật. Có điều tôi không thích ở bộ truyện này chính là có rất nhiều tập Tí hỗn xược với người lớn, Tí có rất nhiều trò khôn lỏi, và tôi rất ghét những trò khôn lỏi trong các truyện về trạng. Cho nên, khi viết kịch bản, tôi cố gắng bỏ hết những trò khôn lỏi, tìm những chi tiết nói về sự thông minh, tư duy logic về toán học… để chứng minh Tí là một cậu bé thông minh chứ không chỉ có những trò khôn lỏi… Trong phim này, dù Tí - Sửu - Dần - Mẹo có những tính cách khác nhau nhưng tôi muốn cho mọi người thấy rằng là chúng là những đứa trẻ chúng ta có thể yêu thương được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Hoang

Duy Hoang

Từ cái hố nhỏ biến thành cái giếng, đổ nước đầy giếng người lớn đổ cả ngày chưa chắc đã đầy chứ huống hồ là trẻ con múc nước đổ vào, không biết Đạo diễn nghĩ thế là khôn hay là dại, hơn nữa lại đổ nước ở mương hay gì đó vào giếng thì bẩn hết nước giếng. Mà Tí trong truyện nó còn nói còn làm là tát nước ở sông đổ vào chứ Tí ở phim như con ông cháu cha toàn chỉ tay năm ngón không.
NanYueEmpire

NanYueEmpire

Chứmg tỏ biên kịch và đạo diễn không có kiến thức phổ thông
Vietroad

Vietroad

Những trò trẻ con của Tí là một phần khẳng định Tí, dù có trí óc siêu phàm thì vẫn là một đứa bé, vẫn mang tính "trẻ con" như những đứa trẻ khác.
Nhân

Nhân

Vâng, còn nhưng chỉnh sửa của bộ phim so với nguyên tác cho thấy trình độ của đoàn làm phim còn chưa được tới mức "trẻ con" như thế
Tuấn Nguyễn

Tuấn Nguyễn

Một đám trẻ con chơi với cái giếng không có sự giám sát an toàn không nhỉ?
Bưởi này có bỏ ruột nhét rơm vào không mà đá ghê vậy?
Vì tác giả nói "cố gắng bỏ hết" trong nguyên tác để logic hơn & giáo dục hợp thời hơn. Nên mới ý kiến về trích đoạn này. Nên nếu đã bỏ cho tốt...thì chỗ này phải có tính giáo dục về an toàn cho trẻ con, về biết ơn mẹ thiên nhiên đã ban tặng thức ăn_cần tôn trọng_bưởi để ăn không phải để đá banh. Banh chân,. Ôi ! giống xem phim tư liệu về một tiết học đạo đức quá.
Vietroad

Vietroad

Bưởi đá banh là những trái bưởi rụng xuống khi còn non nên trong ruột hầu như không có gì và cũng không thể dùng để ăn. Chuyện nhặt những trái bưởi này làm banh đá là chuyện thường ngày ở dưới quê, chả có gì gọi là không có tính giáo dục cả.
ерфтр екф

ерфтр екф

Vậy bạn chưa trải qua thời đá bóng bưởi rồi, làng quê xưa đá bóng lấy đâu ra bóng nhựa, toàn vặt trộm bưởi, đập đi đập lại một hồi là mềm, đá bóng khoái phết.
Chứ ai đi bỏ ruột, nhét rơm.
Còn chuyện cái giếng thì đúng là vớ vẩn thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU