Trần Tùng Anh thay đổi như thế nào sau 4 năm theo đuổi ca hát?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 8.3 giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh chính thức phát hành dự án đầu tay Con yêu thơ dại. Đây là MV đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của nam ca sĩ.
Trần Tùng Anh mất 3 năm để thể hiện sáng tác của nhạc sĩ Giáng Sol /// Ảnh: NVCC Trần Tùng Anh mất 3 năm để thể hiện sáng tác của nhạc sĩ Giáng Sol - Ảnh: NVCC
Trần Tùng Anh mất 3 năm để thể hiện sáng tác của nhạc sĩ Giáng Sol
Ảnh: NVCC
Con yêu thơ dại là một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Sol, được viết theo kịch bản kịch Chuyện của dòng sông đỏ (họa sĩ Hoàng Hà Tùng). Ca khúc kể về người mẹ sẵn sàng hi sinh mọi thứ để bảo vệ, chăm sóc, nuôi nấng đứa bé với mong muốn sau này con sẽ lớn lên thành người. Nữ nhạc sĩ quyết định tặng lại bài hát cho Trần Tùng Anh. Năm 2018, giọng ca phi giới tính có bản demo, nhưng anh chưa dám thể hiện bởi bản thân thấy cần hoàn thiện về chất giọng và trải nghiệm cuộc sống để thể hiện đúng tinh thần của ca khúc.
Nam ca sĩ chia sẻ: “Giọng hát của Trần Tùng Anh vào thời điểm năm 2018 không được “chín” và thánh thót như bây giờ. Mặc dù Trần Tùng Anh rất hạnh phúc khi được nhạc sĩ Giáng Sol tặng ca khúc này, nhưng như vậy tức là nhạc sĩ đã đặt niềm tin vào mình. Và Tùng Anh đã mất 3 năm trời để nỗ lực hoàn thiện giọng hát của mình, cho đến thời điểm này mới dám tự tin thể hiện. Thật sự đây là một bài hát không dễ hát, nó cần sự trải nghiệm của một người mẹ tảo tần chăm lo cho con cái, sự yêu thương gần gũi khi mang bầu rồi khi con sinh ra và lớn lên, và sự hi sinh vô điều kiện để con được sống bình yên và lớn lên thành người”.
Trần Tùng Anh thay đổi như thế nào sau 4 năm theo đuổi ca hát? - ảnh 1

Trần Tùng Anh khẳng định chỉ có mẹ là người yêu thương mình vô điều kiện

Ảnh: NVCC

Với Con yêu thơ dại, nam ca sĩ khoe chất giọng tương ứng với nữ cao kết hợp cùng kỹ thuật chuyển giọng khiến người nghe cảm thấy tự nhiên. Đây không phải là một MV được đầu tư hoành tráng, công phu, mà là một sản phẩm nhẹ nhàng, tình cảm trong đó qua ngôn ngữ của nghệ thuật múa, người xem sẽ cảm nhận về những điều vô cùng giản dị mà vĩ đại của tình mẹ con. Để thể hiện được trọn vẹn tình cảm ấy, ngoài việc rèn luyện về giọng hát, Trần Tùng Anh buộc phải tăng 3kg để gương mặt tròn, nhìn… phúc hậu hơn.
Sau 4 năm bước vào nghiệp ca hát kể từ khi tham gia The Voice 2017, đến nay Trần Tùng Anh mới chính thức ra mắt MV đầu tay. Giọng ca sinh năm 1995 chia sẻ để bước vào con đường ca sĩ không dễ, nhất là đối với một chàng trai có gia cảnh hết sức bình thường như anh. Hơn nữa, Trần Tùng Anh lại chinh phục một con đường khó đi, chính là hát giọng phi giới tính. Tuy nhiên, với sự kiên định và quyết tâm của mình, sau khi Nam tiến, anh đã có những cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn nhờ tham gia nhiều gameshow, gây ấn tượng mạnh khi thể hiện hình ảnh phi giới tính và được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng dẫn dắt, nâng đỡ. Cùng với nỗ lực không ngừng của bản thân, dần dần Trần Tùng Anh cũng đã có một chỗ đứng riêng biệt cho chính mình với giọng hát lạ, hiếm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong Hao

Truong Hao

Một giọng ca lạ, một con người trẻ tâm huyết, một tâm hồn chân thật,dễ gần......Để lại sự trân trọng cho mọi thế hệ_ Là Tung Anh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU