Trấn Thành khẳng định không ăn một đồng từ thiện: 'Ăn mớ tiền này sống không thọ'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trấn Thành bày tỏ quan điểm về chuyện làm từ thiện trên trang cá nhân. Do bận rộn với công việc nên nam MC gửi số tiền quyên góp được cho các nghệ sĩ khác để kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ.
Trấn Thành chuyển 5,7 tỉ đồng nhờ MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên, mẹ ca sĩ Hà Hồ hỗ trợ người dân miền Trung /// Ảnh: FBNV Trấn Thành chuyển 5,7 tỉ đồng nhờ MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên, mẹ ca sĩ Hà Hồ hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh: FBNV
Trấn Thành chuyển 5,7 tỉ đồng nhờ MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên, mẹ ca sĩ Hà Hồ hỗ trợ người dân miền Trung
Ảnh: FBNV

Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói

Trấn Thành

Trên trang cá nhân, Trấn Thành đăng tải dòng trạng thái thông báo về việc anh quyên góp ủng hộ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Được biết sau vài ngày đứng ra kêu gọi, nam diễn viên đã nhận được hơn 5,7 tỉ đồng. Tuy nhiên, do bận rộn với lịch trình ghi hình dự án điện ảnh Bố già dự kiến lên sóng vào dịp Tết nên ông xã Hari Won không thể trực tiếp ra miền Trung trao quà cho người dân được. Trấn Thành đã quyết định gửi các nghệ sĩ khác là Đại Nghĩa (3 tỉ đồng), cô Ngọc Hương - mẹ ruột Hồ Ngọc Hà (1 tỉ đồng), Thủy Tiên (1,7 tỉ đồng) để nhờ chuyển hỗ trợ người dân miền Trung.

Thủy Tiên tiết lộ không biết bơi, Công Vinh 'dụ dỗ' về nhưng bất thành

Nói về lý do lựa chọn ba người này để gửi lại số tiền đã kêu gọi, Trấn Thành nói: “Ai là người làm từ thiện chuyên nghiệp nhất trong mùa lũ năm nay? Không ai khác là ba "ứng cử viên" xuất sắc của làng nghệ thuật: Đại Nghĩa, Thuỷ Tiên và một nhân vật mới toanh là mẹ ruột của ca sĩ Hồ Ngọc Hà - cô Ngọc Hương. Sở dĩ em chọn 3 người này vì họ là những người tình nguyện xuống tận nơi, trao tận tay bà con. Anh Nghĩa với Thủy Tiên quý vị biết rồi, 2 người này đang là quán quân với á quân của mùa lũ năm nay. Còn riêng cô Ngọc Hương, sở dĩ Trấn Thành chọn để gửi tiền cho cô là vì quê cô ở miền Trung, cô là người chuyên đi làm thiện nguyện, và có trong tay rất nhiều, thậm chí là chi tiết những hộ nghèo ở dưới đó”.
Trấn Thành khẳng định không ăn một đồng từ thiện: 'Ăn mớ tiền này sống không thọ' - ảnh 1

Dòng trạng thái của MC Trấn Thành thu hút sự quan tâm của người hâm mộ

Ảnh: Chụp màn hình

Đồng thời, cuối bài viết, Trấn Thành cũng chia sẻ về công việc từ thiện của mình và các đồng nghiệp. Anh khẳng định “làm từ thiện bằng cả tấm lòng", đồng thời nói thêm: “Tuyệt đối không ăn không cắn một đồng nào trong này. Ai ăn mớ tiền này sống đâu có thọ. Và tụi em hoàn toàn đủ khả năng để kiếm ra số tiền như thế này nên đừng ai nói ra nói vào tội nghiệp tụi em. Ai tin tưởng thì gửi gắm ở em, chứ em không dụ dỗ hay ép buộc ai cả. Những lời bàn tán thị phi trong lúc này em nghĩ không nên. Thay vì mở miệng ra nói một điều gì xấu, ta hãy xắn tay áo lên làm một điều gì tốt đi”. Diễn viên Cua lại vợ bầu cũng gửi lời cảm ơn khán giả và các nghệ sĩ đã chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung trong giai đoạn mưa lũ vì “họ đang cần mình".

Thủy Tiên xắn quần lội nước, suýt bị lật thuyền khi đi cứu trợ miền Trung

Bài viết của Trấn Thành nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình khi nam nghệ sĩ quyết định trao lại số tiền đã quyên góp cho các đồng nghiệp khác để gửi đến người dân miền Trung đang gặp khó khăn vì mưa lũ. Hồ Ngọc Hà chia sẻ: “Mình mà không vướng chuyện cá nhân thì bọn mình phải đến tận nơi rồi. Nhưng không sao, mai mẹ về đó. Trấn Thành luôn có tấm lòng vàng và sức mạnh kêu gọi". Một cư dân mạng bình luận: “Cảm ơn em nhiều vì đã gửi cho ba người đáng tin tưởng như vậy, tiền sẽ đến tay người dân, không mất một xu”. Người xem khác chia sẻ: “Sự đóng góp của các anh chị nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đại Nghĩa và nhiều nghệ sĩ khác có công rất lớn trong đợt lũ này. Tấm lòng nhân nghĩa của các nghệ sĩ, mọi người đều rất khâm phục. Chúc các nghệ sĩ luôn có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho đất nước".
Trấn Thành khẳng định không ăn một đồng từ thiện: 'Ăn mớ tiền này sống không thọ' - ảnh 2

MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên và mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà (ảnh giữa) được Trấn Thành tin tưởng gửi tiền quyên góp cho người dân miền Trung

Ảnh: FBNV

Được biết khi Thủy Tiên có mặt tại vùng lũ để trực tiếp hỗ trợ người dân, đã có không ít khán giả mang hình ảnh của cô ra để so sánh với các đồng nghiệp khác như Trấn Thành, Trường Giang... Sự việc khiến bà xã Công Vinh phải lên tiếng bênh vực. Cô bày tỏ quan điểm: "Quan điểm của mình, từ thiện là do mình có thời gian và sở thích hay không, chứ nó không phải là trách nhiệm của bất cứ người nào cả. Mình thích thì mình làm, người khác không thích thì họ không làm, mình cũng không thể giúp người ta lúc khó khăn nên đừng ép họ phải làm điều mình muốn khi họ có tiền. Những bình luận như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao. Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên nhưng những bình luận như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau rất không nên đâu”.

Thủy Tiên kêu gọi được gần 10 tỉ đồng ủng hộ miền Trung

Cách đây không lâu, Trấn Thành từng bị cư dân mạng phản ứng, hỏi sao không làm từ thiện khi cả nước chung tay chống dịch và hạn mặn ở miền Tây. Anh bày tỏ quan điểm: “Thứ nhất, mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không, mình không làm vậy đâu. Thứ hai, làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó". Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi, còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?”.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bá Phước

Bá Phước

Anh nói đúng, và tôi thật sự tin anh
Cường

Cường

Giúp người nghèo, gặp khó khăn là việc nên làm, mỗi người 1 quan điểm về cách làm từ thiện, nếu mình làm vì "tâm" thì nên làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU