'Trai hư' Trần Quán Hy: ‘Tiền không thể giúp tôi mua được hạnh phúc’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bỏ lại tuổi trẻ cuồng loạn, ăn chơi sa đọa, Trần Quán Hy trở thành người đàn ông mẫu mực của gia đình. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, ngôi sao tai tiếng một thời cho biết tiền không thể mua được hạnh phúc mà anh đang có.
Trần Quán Hy hạnh phúc với tổ ấm nhỏ, thứ mà theo anh, không có tiền bạc nào đong đếm được /// ẢNH: INSTAGRAM NV Trần Quán Hy hạnh phúc với tổ ấm nhỏ, thứ mà theo anh, không có tiền bạc nào đong đếm được - ẢNH: INSTAGRAM NV
Trần Quán Hy hạnh phúc với tổ ấm nhỏ, thứ mà theo anh, không có tiền bạc nào đong đếm được
ẢNH: INSTAGRAM NV
HK01 đưa tin, Trần Quán Hy vừa nhận lời phỏng vấn ngắn với truyền thông nhân dịp quay quảng cáo cho một nhãn hàng của Trung Quốc. Khi được hỏi về quan điểm liên quan đến tiền, cựu diễn viên Hồng Kông cho biết triết lý của anh vô cùng đơn giản: “Tiền rất quan trọng, nhưng chúng không thể giúp tôi mua được hạnh phúc”. Sao phim Thiên cơ biến cho hay đối với anh, tiền bạc đem lại cho bản thân và gia đình mình cảm giác an toàn, thế nhưng, nếu không có hạnh phúc, ông bố một con thà mất tất cả. Nam nghệ sĩ thị phi một thời bộc bạch: “Tôi đã gặp không biết bao nhiêu người giàu và tôi biết nhiều người trong số họ không thực sự hạnh phúc. Ngay cả khi bạn có 30 tỉ USD, cuộc sống vẫn chẳng có gì tốt đẹp nếu bạn không biết mình muốn làm gì”.
Đứng trước lựa chọn giữa việc giàu có chỉ sau một đêm hay từng bước gây dựng cơ đồ, Trần Quán Hy không đắn đó mà chọn điều thứ hai. Ở tuổi ngoài 40, nam diễn viên không còn muốn những thứ phù phiếm hay nóng lòng tham vọng hướng đến những điều viễn vông. “Tôi thích kiếm tiền từng bước một, từ từ gây dựng mọi thứ. Còn nhớ thời trẻ, tôi đã kiếm được rất nhiều tiền sau thời gian ngắn gia nhập làng giải trí. Thế nhưng khi ấy tôi đã tiêu hết số tiền đó chỉ trong vòng một tuần. Đó là lý do tôi đưa ra lựa chọn nói trên. Chỉ khi kiên nhẫn kiếm tiền, tích lũy từng chút để trở nên giàu có, bạn mới hiểu được ý nghĩa thực sự của đồng tiền. Nếu không trầy trật, gian nan để làm ra số tiền đó, bạn sẽ chẳng biết cách trân trọng những gì mình đang có”, Trần Quán Hy nêu quan điểm hiện tại. Cuối cùng, ông bố một con mong rằng 2021 sẽ là một năm tốt đẹp với gia đình đồng thời sẽ là năm thành công nhất trong cuộc đời mình.
'Trai hư' Trần Quán Hy: ‘Tiền không thể giúp tôi mua được hạnh phúc’ - ảnh 1

Từ một gã trai hư ăn chơi sa đọa, tiêu tiền như nước, Trần Quán Hy giờ đây coi trọng giá trị của hạnh phúc hơn cả

ẢNH: INSTAGRAM NV

Những chia sẻ của tài tử họ Trần khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi chúng khác xa với cách nghĩ của anh trong quá khứ. Xuất thân từ gia đình giàu có lại dễ dàng kiếm tiền khi đặt chân vào showbiz, Trần Quán Hy từng là kẻ tiêu tiền như rác, không ngại chi mạnh tay vào những cuộc ăn chơi sa đọa. Tuy nhiên, kể từ khi có một tổ ấm nhỏ, sao phim Vô gian đạo đã hoàn toàn thay đổi quan niệm về hạnh phúc, tiền tài. Trần Quán Hy từng chia sẻ lý do anh “đổ gục” trước Tần Thư Bồi (bạn đời hiện tại) là bởi được cô đối xử bằng tình yêu và sự chân thành, không quan tâm đến những vật chất, điều mà những bóng hồng từng vây quanh anh không làm được.
Trong một cuộc phỏng vấn khác với truyền thông, "trai hư" khét tiếng năm xưa bộc bạch: “Cha tôi nói rằng nếu tôi hát nhạc pop thay vì là nhạc hip-hop, ăn mặc và nói chuyện một cách đứng đắn hơn, tôi đã giàu hơn như thế. Thế nhưng, tôi đã giàu có hơn nhiều người khác rồi. Tiền không mua được hạnh phúc. Tiền chẳng mua được cuộc sống. Cuộc sống và hạnh phúc mà tôi đang có là không thể thay thế được”.
Hiện Trần Quán Hy đang có cuộc sống bình yên, vui vẻ cùng với nữ người mẫu Tần Thư Bồi và con gái Alaia (3 tuổi) tại Los Angeles (Mỹ). Ngôi sao đình đám một thời không còn hoạt động nghệ thuật mà đẩy mạnh kinh doanh thương hiệu thời trang riêng và dành thời gian cho gia đình. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU