Trác Thúy Miêu: Đừng dùng hình ảnh Thúy Kiều để thi vị hóa nghề mại dâm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trác Thúy Miêu, Nhan Phúc Vinh gay gắt phản đối hành động 'đổi tình lấy tiền' của những cô gái trẻ. Đồng thời, họ lên án việc 'Việt hóa' từ Sugar daddy như hiện nay.
Trác Thúy Miêu khẳng định lấy tình dục đổi tiền bạc là sỉ nhục bản thân lẫn gia đình /// Ảnh: Chụp màn hình Trác Thúy Miêu khẳng định lấy tình dục đổi tiền bạc là sỉ nhục bản thân lẫn gia đình - Ảnh: Chụp màn hình
Trác Thúy Miêu khẳng định lấy tình dục đổi tiền bạc là sỉ nhục bản thân lẫn gia đình
Ảnh: Chụp màn hình
Chương trình 8 lạng nửa cân trình làng teaser tập 14 với khách mời là diễn viên Nhan Phúc Vinh. Đóng vai trò người dẫn dắt là MC Đại Nghĩa và Trác Thúy Miêu. Trong tập này, các nghệ sĩ có dịp bàn về chủ đề Sugar daddy, Sugar baby (tạm dịch: làm con nuôi, bố nuôi để trao đổi tình tiền) trong các mối quan hệ yêu đương lệch tuổi. Tại đây, diễn viên phim Đảo của dân ngụ cư và Trác Thúy Miêu thẳng thắn tranh luận, bày tỏ quan điểm về sự việc.
Trác Thúy Miêu: Đừng dùng hình ảnh Thúy Kiều để thi vị hóa nghề mại dâm - ảnh 1

Nhan Phúc Vinh, Trác Thúy Miêu gay gắt phản đối “trào lưu” Sugar daddy, Sugar baby 

Ảnh: BTC

Điều Trác Thúy Miêu không đồng tình và lên án là sự không chung thủy trong tình yêu, dùng tình cảm đổi thành vật chất. Chưa dừng lại ở đó, cô cũng phản ứng gay gắt việc cố gắng “dịch thuật” từ lóng trong văn hóa nước ngoài sang tiếng mẹ đẻ.
Cụ thể, nữ MC cho biết: “Mọi người dịch từ Sugar daddy thành bố đường, ba hoặc là tía… thì điều đó xúc phạm đến vị trí của người cha trong cuộc đời của một người Việt, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, nói tiếng Việt. Nó xâm phạm sự thiêng liêng của vị trí người cha nên việc đùa và dùng tiếng lóng này cá nhân Miêu cực kỳ phản đối. Giả sử con nít bây giờ đi học trường quốc tế nó gọi bố là daddy, nhưng nếu chữ daddy đi liền với hình ảnh tiêu cực này thì sẽ làm vấy bẩn mối quan hệ, tiếng gọi cha của trẻ con”. Đồng thời, Trác Thúy Miêu cũng mong mọi người không dùng từ daddy cho mối quan hệ yêu đương chênh lệch nhiều tuổi.
Trác Thúy Miêu: Đừng dùng hình ảnh Thúy Kiều để thi vị hóa nghề mại dâm - ảnh 2

Trác Thúy Miêu khuyên mọi người không dùng từ daddy cho mối quan hệ yêu đương lệch tuổi

Ảnh: BTC

Mặt khác, nữ MC khẳng định bản thân không hề lên án tình yêu chênh lệch tuổi tác, cô chỉ không đồng tình nếu mối quan hệ đó vi phạm luật hôn nhân gia đình, sự chung thủy trong tình yêu. Đồng tình với nữ MC, Nhan Phúc Vinh bày tỏ: “Nếu mối quan hệ đó xuất phát từ việc cả hai rung động với nhau, tìm được tiếng nói chung, có thể chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống và khi ở bên nhau họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc… thì mối quan hệ đó hoàn toàn được mọi người tôn vinh, công nhận. Nhưng nếu động cơ của họ không trong sáng, xuất phát từ sự đổi chác tình - tiền thì phải bị lên án”.
Tiếp lời nam diễn viên, Trác Thúy Miêu chia sẻ hiện nay nhiều cô gái trẻ có tư duy dùng tuổi thanh xuân, tình dục đổi lấy tiền bạc, cuộc sống sung túc cho cả gia đình. Tuy nhiên họ không biết điều đó là việc sỉ nhục bản thân lẫn gia đình. Nữ MC đặc biệt phản đối hành động lấy hình ảnh nhân vật Thúy Kiều ra biện minh.
Theo cô, trong thời đại văn minh, Kiều có thể dùng nhiều cách khác để cứu cha thay vì bán thân như thời phong kiến. Vì vậy, việc dùng hình ảnh nhân vật thơ ca để bao biện cho hành vi của mình là không phù hợp: “Nếu gọi những cô gái đó là nàng Kiều thì chúng ta đang vô tình thi vị hóa nghề mại dâm, nghề mại dâm ở đây nghĩa là có sự thỏa thuận, đổi chác, thậm chí cả hợp đồng. Vậy thì chúng ta hãy phân biệt rõ ràng là chúng tôi không lên án sự chênh lệch trong độ tuổi vì mỗi người đều có quyền mưu cầu hạnh phúc như nhau nhưng động cơ và cùng lúc xâm phạm hai thứ tình rất thiêng liêng của con người là tình yêu nam nữ và tình cha thì xin mọi người cẩn trọng trong việc bắt trend…”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan ha

phan ha

nếu tôi là cha của Thúy Kiều, tôi sẽ vô cùng đau khổ khi biết con đã vì mình mà lưu lạc giang hồ làm gái bán thân. Tôi sẽ cho người đi tìm con và tìm mọi cách cứu con. Cả cái gia đình vương ông, cả kim Trọng, Thúy vân đề bình thản sống khi Thúy Kiều trôi nổi bầm dập đến thế sao?
Thanh Thúy Hà

Thanh Thúy Hà

Bạn ơi, đọc kỹ lại Truyện Kiều đi ạ. Vương ông không bán con vào thanh lâu mà gả cho Mã Giám Sinh, sính lễ là hơn 400 lạng. Thời xưa con gái gả đi như bát nước hắt ra ngoài, hơn nữ giao thông khó khăn, MGS đưa Kiều đi rồi mới bán cho Tú Bà, gia đình Kiều không biết. Sau này Kim Trọng trở về, đi tìm dò hỏi khắp nơi còn chưa ra nữa bạn ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU