Tóc Tiên, Châu Bùi lên tiếng bênh vực nữ Quán quân Olympia

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những hành động ăn mừng của Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Trên mạng xã hội, Tóc Tiên, Châu Bùi cũng đã chia sẻ quan điểm của mình về vụ việc.
Tóc Tiên và Châu Bùi bênh vực quán quân Đường lên đỉnh Olympia Thu Hằng /// Ảnh: FBNV/chụp màn hình Tóc Tiên và Châu Bùi bênh vực quán quân Đường lên đỉnh Olympia Thu Hằng - Ảnh: FBNV/chụp màn hình
Tóc Tiên và Châu Bùi bênh vực quán quân Đường lên đỉnh Olympia Thu Hằng
Ảnh: FBNV/chụp màn hình
Ngày 20.9, chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã được phát sóng với chiến thắng của nhà vô địch Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Kết quả này được nhận xét là xứng đáng với những gì Thu Hằng thể hiện trong suốt cuộc thi. Tuy nhiên bên cạnh những lời chúc mừng dành cho cô, một số ý kiến lại chỉ trích Thu Hằng đã có những biểu cảm quá lố khi chỉ tay lên trời hay ăn mừng khi đối thủ Trí Dũng chọn gói câu hỏi an toàn trong phần thi Về đích.
Những hành động bị cho là quá tự tin của Thu Hằng. Ảnh: chụp màn hình

Những hành động bị cho là quá tự tin của Thu Hằng

Ảnh: chụp màn hình

Trên mạng xã hội, nhiều bài viết liên quan đến Thu Hằng được đăng tải, chia ra làm hai luồng ý kiến khác nhau. Mới đây Tóc Tiên đã đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân, bày tỏ sự ủng hộ nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. "Tại sao khi chiến thắng, phái nam chỉ tay lên trời ăn mừng thì được, còn phái nữ làm thế thì bị cho là “không chừng mực”. Bộc lộ cảm xúc cá nhân sau khi chiến thắng bằng một cái đầu rất lý trí thì… vui đi em", nữ ca sĩ viết. Nghệ sĩ Lưu Thiên Hương cũng để lại bình luận dưới dòng trạng thái của Tóc Tiên: "Cậu bé mà khóc thì cô bé còn là tội đồ nữa chứ đùa" và được giọng ca Có ai thương em như anh trả lời: "Muốn bình đẳng giới mà tới bộc lộ cảm xúc còn phải lựa giới mà xét thì cực quá chị ạ".

Sao Việt đồng loạt bênh vực nữ quán quân Olympia bị chỉ trích 'tự tin thái quá'

Một cư dân mạng khác đồng tình với Tóc Tiên: "Sau này em muốn sinh con trai chị ạ. Con gái khổ quá". "Quan tâm làm gì, hành vi của mình miễn không phi đạo đức, không vi phạm pháp luật, không gây hại cho người khác và bản thân thì không cần quan tâm bất kỳ cái gì khác trừ khi mình muốn quan tâm. Hãy là chính mình đi em gái", một người viết. Người hâm mộ khác lại đặt câu hỏi: "Tại sao người thua cuộc họ được tỏ thái độ buồn bã còn thắng thì không?".
Bên cạnh Tóc Tiên, Châu Bùi cũng lên tiếng thông qua một bức tâm thư dài đăng tải trên trang fanpage chính thức, chia sẻ suy nghĩ của mình về sự việc. "Tại sao chúng ta không nhìn nhận rộng mở đó là những cảm xúc đầy tự nhiên ấy của một đứa trẻ khi nỗ lực để giành chiến thắng? Thay vào đó lại đặt ra những cái nhìn khắt khe, áp đặt vào một bạn nhỏ, như vậy có thật sự quá nghiêm khắc? Vốn dĩ đây là một cuộc thi danh tiếng về kiến thức, Hằng còn là một trong số ít bạn nữ chạm tay đến vòng nguyệt quế. Sự tự hào, niềm hạnh phúc là hoàn toàn hiểu được và đáng để ăn mừng. Em là một chiến binh đầy dũng cảm, một cá tính thẳng thắn, bộc trực cần được phát huy. Hơn hết, em đã chứng minh được vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới có thể làm những điều phi thường như bao bạn nam khác. Hãy mạnh mẽ và bình tĩnh trước những thử thách vào đời này và nuôi dưỡng một trái tim bao dung, thấu cảm với người khác", cô viết.
Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là môn sinh học. Cô từng giành các giải thưởng lớn như Huy chương bạc giải toán bằng tiếng Anh trên internet cấp quốc gia lớp 8; giải khuyến khích cấp quốc gia ở Olympic tiếng Anh trên internet lớp 9. Đặc biệt, đây là thí sinh nữ đạt điểm cao nhất trong suốt chặng đường 20 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le mai

le mai

Ai chiến thắng mà chẳng vui sướng reo mừng, nhất là con trẻ đúng không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU