Thủy Tiên: Nếu vì từ thiện mà mất hết sự nghiệp tôi cũng chấp nhận

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trở về TP.HCM sau nhiều ngày giúp đỡ người dân vùng lũ, Thủy Tiên đăng tải dòng trạng thái dài chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình.
Thủy Tiên khẳng định nếu vì chuyện từ thiện mà không may mất hết sự nghiệp, cô cũng chấp nhận /// Ảnh: FBNV Thủy Tiên khẳng định nếu vì chuyện từ thiện mà không may mất hết sự nghiệp, cô cũng chấp nhận - Ảnh: FBNV
Thủy Tiên khẳng định nếu vì chuyện từ thiện mà không may mất hết sự nghiệp, cô cũng chấp nhận
Ảnh: FBNV
Thủy Tiên tiết lộ sau khi công bố số tiền quyên góp hiện được hơn 100 tỉ đồng, nhiều bạn bè nhắn tin, khuyên cô nên khóa tài khoản vì “nếu không cẩn thận là mất hết cả sự nghiệp tạo dựng". Bên cạnh đó, cũng có không ít cư dân mạng khuyên cô nên có một tổ chức cứu trợ, hoặc giao cho cơ quan chức năng để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê bên thứ ba vào kiểm tra tài chính… “Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng mình không làm theo được”, bà xã Công Vinh chia sẻ.

Thủy Tiên: "Nếu vì việc từ thiện mà mất hết, tôi vẫn vui vẻ chấp nhận"

Theo chia sẻ của Thủy Tiên, mỗi người sẽ có cách làm từ thiện riêng để giúp đỡ cộng đồng. Bản thân cô chỉ là một cá nhân nên muốn trao tiền tận tay người dân, không thông qua tổ chức nào và cũng không tạo ra tổ chức nào. Giọng ca Chợt là nỗi đau chia sẻ: “Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy. Nếu giao cho một cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ? Sức Tiên đến đâu Tiên sẽ cố gắng làm đến đó...".
Thủy Tiên: Nếu vì từ thiện mà mất hết sự nghiệp tôi cũng chấp nhận - ảnh 1

Thủy Tiên trải lòng về việc làm từ thiện

Ảnh: Chụp màn hình

Thủy Tiên kể khi nhận được lời khuyên từ cộng đồng mạng về chuyện đang cầm một số tiền quá lớn, nữ ca sĩ đã phải gọi điện hỏi ý kiến của mẹ. Bà khuyên giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc vẫn để tài khoản cho mọi người chung tay vì “mình còn giúp nhiều người". Cô tiết lộ: “Mà thực ra mình hỏi thử lòng mẹ mình coi có sợ không chứ với mình đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm, chết mình còn không sợ thì những việc cỏn con này sợ gì mà không cố gắng được. Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình… Chết đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp. Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận, vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đáng để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ”.

Thủy Tiên bắt đầu thấy lo khi tiền quyên góp lên đến hơn 100 tỉ đồng

Trước đó, khi theo dõi hành trình từ thiện của Thủy Tiên nhiều người cho rằng việc cho tiền người dân là không nên, bất cập. Thay vào đó, họ khuyên nữ ca sĩ nên cho thức ăn. Tuy nhiên, bà xã Công Vinh khẳng định mục đích chính của cô là giúp tiền mặt để người dân tái thiết lại cuộc sống sau lũ.
Thủy Tiên: Nếu vì từ thiện mà mất hết sự nghiệp tôi cũng chấp nhận - ảnh 2

Nữ ca sĩ không ngại dầm mưa, lội nước để trực tiếp đến từng vùng giúp đỡ người dân

Ảnh: FBNV

Đồng thời, nữ ca sĩ nói thêm có những nơi nước dâng cao trở tay không kịp, khiến người dân rơi vào tình trạng mất trắng. Vì vậy, với Thủy Tiên, số tiền cô trao chỉ phụ giúp đi chợ chứ “chẳng thấm vào đâu so với mất mát". Người đẹp khẳng định cái được lớn nhất khi cô có mặt ở đó là “quăng" cho họ một "cái phao" bằng những lời động viên. “Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ một số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy”, cô khẳng định.

Thủy Tiên quyết đòi lại 3 triệu bị ăn chặn khi trao tiền từ thiện

Thủy Tiên kể cô từng trải qua tuổi thơ khó khăn đến mức ước có tiền để ăn một ổ bánh mì thịt, uống một ly nước mía. Vì vậy cô hiểu việc "quăng" cho người dân "cái phao" lúc hoảng loạn sẽ giúp họ yên tâm và có động lực sinh tồn. “Riêng ý kiến về việc chi tiêu minh bạch đến mức chi tiết phải ghi ra từng khoản chi và phải có ê-kíp theo làm việc này. Thật sự là Tiên không đủ tiền để chi trả cho ê-kíp làm việc này đâu ạ, đây là việc thiện từ tâm, tất cả những anh em đi theo Tiên đều có công ăn việc làm ổn định, không quen biết nhau, nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc không lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát”, người đẹp bộc bạch.
Thủy Tiên: Nếu vì từ thiện mà mất hết sự nghiệp tôi cũng chấp nhận - ảnh 3

Thủy Tiên trở về TP.HCM và được fan hâm mộ vây quanh, chào đón. Nữ ca sĩ cho biết sẽ sắp xếp công việc và sớm trở lại miền Trung để tiếp tục hành trình ý nghĩa này

Ảnh: FC Thủy Tiên

Nữ ca sĩ gốc Kiên Giang khẳng định đi từ thiện thực tế không đơn giản như việc “suy nghĩ trên giấy". Thậm chí, cô và mọi người chỉ dám ăn vội bánh mì không để tiện cho công việc. Hiện tại, Thủy Tiên đang xin ngân hàng các khoản chi ra, sau đó cô sẽ giải thích về các khoản tiền đã dùng. “Mong là mọi người đừng lo lắng quá nhiều, 100 tỉ thấy nhiều, ai cũng sợ không làm nổi. Nhưng mà bản thân Tiên cũng không biết, có đủ hay là không đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu, ngoài xây nhà mình còn làm cầu cống đường xá cho người dân ở vùng sâu xa, lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được nè, họ phải chế cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người”, cô bày tỏ quan điểm.
Cuối bài viết, Thủy Tiên tiết lộ sau khi giải quyết công việc tồn đọng ở TP.HCM, cô sẽ sớm trở lại miền Trung để tiếp tục hành trình ý nghĩa này. Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự khâm phục trước tấm lòng của Thủy Tiên, đồng thời mong nữ ca sĩ giữ sức khỏe để tiếp tục thực hiện các công việc ý nghĩa này trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tu***@gmail.com

tu***@gmail.com

Rất nể phục em với tấm lòng bác ai ko ngại gian nguy,giúp dc rất nhiều mảnh đời bất hạnh.Em là Phật sống em ơi!
Nguyễn Đình Tôn

Nguyễn Đình Tôn

Chúc Thủy Tiên luôn luôn thật khỏe để tiếp tục công việc từ thiện cao cả của mình !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU