Thủy Tiên lên tiếng khi bị nói '25 tỉ mà chỉ cho một thùng mì'

377 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Khi nhiều người thắc mắc về việc cho ít, cho nhiều khi đi làm từ thiện, Thủy Tiên không ngại chia sẻ quan điểm: 'Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ'.
Thủy Tiên khẳng định khi đứng ra kêu gọi quyên góp, cô chấp nhận đối mặt với những phiền phức /// Ảnh: FBNV Thủy Tiên khẳng định khi đứng ra kêu gọi quyên góp, cô chấp nhận đối mặt với những phiền phức - Ảnh: FBNV
Thủy Tiên khẳng định khi đứng ra kêu gọi quyên góp, cô chấp nhận đối mặt với những phiền phức
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về thông tin chuyến tình nguyện giúp đỡ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Chỉ sau thời gian ngắn đứng ra kêu gọi, nữ ca sĩ vui mừng thông báo đến hiện tại, số tiền đã cán mốc 30 tỉ đồng. Cũng trong dịp này, bà xã Công Vinh trải lòng về những ồn ào phải đối mặt khi “ra tay" giúp người khó khăn. Cô tâm sự: “Mọi người biết tại sao lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không? Khi mình kêu gọi một số tiền lớn thì mọi phiền phức và rủi ro có thể xảy ra. Nhưng mình đã quyết định làm thì mình đã lường trước và chấp nhận đối mặt".

Thủy Tiên xắn quần lội nước, suýt bị lật thuyền khi đi cứu trợ miền Trung

Thủy Tiên cho biết cô nhận nhiều thắc mắc về công việc từ thiện của mình khi một số người hoài nghi: “Tại sao hơn 25 tỉ mà chỉ có một thùng mì, sao cho ít vậy", “Khi cho tiền một hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy"... Nói về điều này, nữ ca sĩ cho hay: “Tùy hoàn cảnh thực tế mình sẽ cho nhiều hay ít. 500.000 đồng hay một triệu, hai triệu, ba triệu, năm triệu hay mười triệu gì cũng là tùy trường hợp hoàn cảnh. 20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng, gia cầm bị trôi mất, hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh một trận là làm gì còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon một chút. Cho họ nhiều thêm một ít để đi chợ ăn ngon hơn một chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ”.
Thủy Tiên lên tiếng khi bị nói '25 tỉ mà chỉ cho một thùng mì' - ảnh 1

Hình ảnh nữ ca sĩ lội nước đến giúp đỡ từng hộ dân khiến nhiều người xúc động

Ảnh: FBNV

Thủy Tiên kể khi đi vào khu vực mà cô hỗ trợ nhiều tiền, lúc về thuyền của nữ ca sĩ suýt bị lật. Theo cô, chỉ cách một khoảnh khắc "nếu không hoảng loạn hét to khi thấy nước tràn mạnh vào thuyền thì có lẽ chẳng đi về được nữa rồi". Bà xã Công Vinh cho hay vì khu vực này nguy hiểm nên người dân không dám bơi ra tìm thức ăn. Cô kể: “Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi. Nước vừa rút xuống nền nhà được một ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm, cả ngày không ngủ. Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn và họ khóc mắt họ đỏ nhòe nước. Mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?”.

Áp thấp nhiệt đới mạnh thêm, miền Trung sắp hứng chịu những cơn mưa cực lớn

Cuối dòng trạng thái, Thủy Tiên gửi lời cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Cô khẳng định “không thấy mệt gì cả" bởi nữ ca sĩ quan niệm "còn sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc". Bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 116.000 lượt thích và 7.300 luợt bình luận. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng cao đẹp của nữ ca sĩ, đồng thời khuyên cô giữ sức khỏe để tiếp tục công việc ý nghĩa này. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí là bức xúc khi có người đưa ra bình luận không đúng về công việc từ thiện của bà xã Công Vinh.
Thủy Tiên lên tiếng khi bị nói '25 tỉ mà chỉ cho một thùng mì' - ảnh 2

Hiện tại số tiền bà xã Công Vinh quyên góp để giúp đỡ người dân miền Trung lên đến 30 tỉ đồng

Ảnh: FBNV

Một tài khoản bình luận: “Vững lòng tin nha em, giữ sức khỏe nữa nha. Cầu mong cho em mọi việc thuận lợi". Người xem khác nhắn nhủ: “Chị chú ý giữ gìn sức khỏe, mặc kệ những lời nói đó đi chị. Họ chỉ giỏi soi mói, ganh tị mà thôi. Mọi người đều thấy rõ tấm lòng của chị. Và điều chị làm là rất đúng. Cầu mong chị và đoàn bình an". “Thương chị quá, không sợ hiểm nguy đến tận nơi để giúp đỡ người dân miền Trung. Ngưỡng mộ tấm lòng cao cả của chị", một cư dân mạng chia sẻ. Người xem khác cho hay: “Thấy chị livestream, em xem mà chảy nước mắt luôn ấy. Chị cứ làm những gì chị cho là đúng thôi, họ nói gì thì mặc kệ họ chị à. Giữ gìn sức khỏe chị nhé".
Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên về chuyện một số ý kiến thắc mắc về cách làm từ thiện của mình, băn khoăn “cho cá hay cho cần câu?", Thủy Tiên thẳng thắn: “Tôi thấy đó cũng là một ý tưởng tốt, đúng là từ thiện thì nên "cho cần câu hơn là cho cá". Nhưng cũng tùy trường hợp nữa, với những trường hợp cấp bách thì mình phải giúp cấp bách. Chuyện cho cần câu cá là trường hợp dài hạn, còn đang “nước sôi lửa bỏng” thì đâu thể cho cần câu được. Lúc này đang cấp bách nhất thì mình phải giúp ngay, phải cho cá luôn, giờ mà đợi cho cần câu chắc người ta chưa câu được cá đã chết đói rồi”.

Nguy cơ lũ lụt quay lại miền Trung trong 10 ngày tới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Từ thiện là rất tốt nhưng tôi không đồng ý tiền ủng hộ gửi vào tài khoản cá nhân. Không biết có quy định nào hay không nhưng tiền từ thiện nên gửi vào tài khoản quỹ từ thiện được cho phép và có sự kiểm soát của nhiều bên. Còn gửi trực tiếp vào tài khoản cá nhân người tiểu nhân sẽ trục lợi, người ngay thẳng sẽ bị mang tiếng.....
Văn Minh

Văn Minh

Le***@: điều tôi nói đã xảy ra quá nhiều, có nhiều cá nhân kêu gọi từ thiện xong rồi phát cho có ví dụ còn bỏ túi...nên không tránh khỏi nghi ngờ. Em nó đã làm tôi nghĩ nên thành lập quỹ từ thiện mang tên vợ chồng em nó nhưng tài khoản quỹ đó, có thu và chi rõ ràng, cơ quan chức năng muốn kiểm tra thì đối chiếu được ngay. Các bạn hay thần tượng Mỹ các bạn thấy quỹ Bill & Melina Gates hoạt động họ cũng đưa vào quỹ và kiểm soát chung....
Hai Hong

Hai Hong

Bạn nói đúng.ko nên gửi vào TK cá nhân
12 phản hồi
Binh

Binh

Theo tôi kêu gọi đóng góp từ thiện cũng phải có tổ chức chứ ko phải ai cũng kêu gọi được cả là ko nên, bởi vì có những người lợi dụng kêu gọi được 10 đồng thì chỉ từ thiện vài 3 đồng thôi. Thủy Tiên em có minh bạch được số tiền mọi người đóng góp không?
Lulu

Lulu

Những người chuyển tiền nhờ ủng hộ không cần minh bạch thì bạn cần minh bạch cái nỗi gì. Bạn sợ ng ta ăn quỵt tiền của ai vậy? Bạn thử đứng ra kêu gọi xem ai tin tưởng bạn mà chuyển nhờ bạn ủng hộ?
Lucky Man

Lucky Man

Bạn có đóng góp không mà yêu cầu người ta trả lời cho bạn? Nếu không thì hãy ngồi xem người ta làm!
10 phản hồi
Anhtrạng

Anhtrạng

Cứ rõ ràng công bố mọi thứ ai quyên góp bao nhiêu tên tuổi và những ai dc hổ trợ lên danh sách tên tuổi rồi nhận những gì quy ra tiền đàng hoàng rõ ràng minh bạch thì sẽ ko ai soi mói gì dc cả. Chứ hô trong 2 ngày gom dc 25 tỷ rồi qua ngày sau là 30 tỷ . Tiền tỷ chứ có phải lá cây trên rừng đâu. Cũng tại một số lợi dụng dang nghĩa từ thiện để đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân nên cũng phải có người nghi ngờ chứ. Cái gì cũng rõ ràng là tốt nhất. Thời buổi xã hội ngày nay cũng chẳng dám tin ai cả.
Phương Linh

Phương Linh

Bạn cũng nói là số tiền lớn.... mấy chục tỷ mà ngồi lên danh sách tên tuổi từng người. Thay vì ngồi lên danh sách để người khác ko soi mói thì Chị ấy ko ngại mưa gió đi giúp người. Bớt ngồi đó dạy người khác cách làm vì người ta đã làm nhiều và rất nhiều lần rồi. Chúc Chị Tiên luôn mạnh khỏe để còn giúp được nhiều người nữa ạ. Thương Chị
Minh Tâm

Minh Tâm

Người ta tin Thuỷ Tiên họ mới ủng hộ số tiền nhiều như vậy.Còn bạn ko tin thì thôi,ai bắt bạn phải tin đâu mà này nọ
22 phản hồi
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Lòng người khó đoán, cho ít cũng chê, cho nhiều cũng bị chê, biết sao cho vừa ý người. Hãy giữ cái tâm từ trong sáng như vậy nhé Thủy Tiên, luôn ủng hộ cháu.
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

Mệt, người ta cho sao người ta thấy hợp lý. Còn muốn nhiều tự vận động đi. Làm TỐT lắm Thuỷ Tiên ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU