Thúy Nga nói về quan điểm '10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về'

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thúy Nga cho rằng ngày xưa, cơ hội phát triển cho nghệ sĩ ở hải ngoại rất lớn. Tuy nhiên ở hiện tại, hoạt động nghệ thuật hạn chế và cô chủ yếu đi diễn vào cuối tuần.
 
Thúy Nga tâm sự cô tự tạo công việc cho mình ở Mỹ khi không được về Việt Nam làm nghệ thuật /// Ảnh: FBNV Thúy Nga tâm sự cô tự tạo công việc cho mình ở Mỹ khi không được về Việt Nam làm nghệ thuật - Ảnh: FBNV
Thúy Nga tâm sự cô tự tạo công việc cho mình ở Mỹ khi không được về Việt Nam làm nghệ thuật
Ảnh: FBNV
Chia sẻ với Thanh Niên, Thúy Nga cho biết hiện tại, con gái cô vừa qua Mỹ để đoàn tụ cùng mình. Có Nguyệt Cát, cuộc sống của nữ diễn viên bận rộn hơn song cũng vui vẻ hơn. Cô tâm sự: “Vì dịch Covid-19 nên tôi để bé học hết mùa hè này rồi về lại. Sau một năm xa con, tôi thấy con trưởng thành hơn rất nhiều. Ngày xưa bé rất hiền và không biết gì. Nhưng đúng một năm sau, tôi cảm thấy bé thay đổi hẳn. Nguyệt Cát bị một trạng thái là mặc dù xung quanh có rất nhiều người như bà, cậu... nhưng không có mẹ, không có người chiều chuộng nên phải học cách tự lập, từ đó giúp con trưởng thành hơn”.
Theo lời diễn viên Cô gái bán khoai lang nướng, dịch Covid-19 khiến cuộc sống của cô ảnh hưởng nhiều song điều đó lại vô tình làm Nguyệt Cát trưởng thành hơn. Sau một năm gặp lại con, Thúy Nga cảm thấy bất ngờ vì bé biết làm nhiều công việc phụ giúp gia đình như rửa chén, lau nhà... Cô tự hào: “Thậm chí, để bé có thể bay từ Việt Nam sang Mỹ là đã thấy bé can đảm cỡ nào. Thật sự không đi thì không được, vì tôi cũng đâu thể về để lo cho con. Mẹ tôi là người rất sợ dịch Covid-19, nhưng vì thương cháu nên phải đi cùng. Cả năm trời bà không dám ra đường, nhưng đợt này cũng phải đi, may mà chuyến bay cũng vắng”.
Thúy Nga nói về quan điểm '10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về' - ảnh 1

Nữ diễn viên bất ngờ vì thấy con gái trưởng thành hơn sau một năm xa cách vì dịch Covid-19

Ảnh: FBNV

Nói về cuộc sống hiện tại, Thúy Nga cho biết ở Mỹ, các nhà sản xuất bắt đầu mời show lại nhưng chưa nhiều. Cô nói: “Ảnh hưởng Covid-19 khủng khiếp quá. Tôi cứ nghĩ đến cuối năm vừa rồi thôi nhưng không ngờ nó lại kéo dài đến vậy. Ở Mỹ bây giờ đã có vắc-xin rồi, người ta cũng yên tâm hơn”.
Trước đó, NSƯT Quốc Thảo từng gây chú ý khi chia sẻ: “10 người Việt sang Mỹ thì có 9 người rưỡi muốn về". Bày tỏ quan điểm của mình trước vấn đề này, Thúy Nga cho hay: “Tất nhiên nơi nào có cộng đồng người Việt Nam nhiều thì hoạt động nghệ thuật sẽ mạnh hơn và có nhiều cơ hội hơn. Ngày xưa cơ hội ở hải ngoại rất lớn vì lúc đó băng đĩa còn phát triển. Mình ở Việt Nam khi xem sản phẩm ở hải ngoại thì thấy khác, hoành tráng hơn. Còn bây giờ nghệ thuật, các chương trình ở Việt Nam phát triển quá mạnh rồi với nhiều gameshow hay, nhân tài xuất hiện. Còn ở hải ngoại bây giờ hạn chế đủ thứ hết. Nghệ sĩ ở Việt Nam được hoạt động thường xuyên, còn ở Mỹ chỉ chủ yếu là cuối tuần”.
“Nhưng qua đợt dịch Covid-19, tôi thấy rằng đúng là nó hạn chế nhiều thứ song tôi phải tự tạo cho mình những ý tưởng mới để phát triển. Tôi tạo kênh YouTube với nhiều chương trình khác nhau. Hiện tại, các chương trình của tôi đang được khán giả yêu thích và ủng hộ, nên tôi thấy mình không bị quên lãng. Tôi không tham gia được các dự án tại Việt Nam nhưng cũng tự tạo cho mình công việc ở Mỹ. Hiện tại, tôi cũng rất bận rộn chứ cũng không rảnh đâu. Nói rằng Covid-19 ảnh hưởng, không làm gì được nhưng với tôi, năm vừa rồi bản thân có nhiều thay đổi ngoạn mục lắm", nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Hồi xưa, mấy ông bà chuẩn bị xuất cảnh thường đi học nhảy. Họ nói, qua Mỹ chỉ "ăn với nhảy". Lỡ nổ nên nổ liên tục. Thằng lượm ve chai về khoe "làm hãng điện tử" mà chẳng thấy thằng nào khoe "làm bác sĩ" vì sao? Vì điện tử không ai nhờ vả, lỡ khoe làm bác sĩ, người ta nhờ khám mà không biết lại lòi thói nổ.
ti***@gmail.com

ti***@gmail.com

Làm hảng điện tử cũng là nghề tay chân lắp ráp, lương cũng bèo bọt chứ có gì mà khoe mà nổ, có nói quá ko đó cha nội?
Thanh Thao Le

Thanh Thao Le

Có thật điện tử không ai nhờ ? Gậy ông đập lưng ông.
3 phản hồi
Nguyễn Phú Huê

Nguyễn Phú Huê

ở Đăk Lawk quê tôi: " giấc mơ Mỹ " cũng qua khoảng 10 năm rồi.Trước đây 1 số gia đình nông dân chấp nhận bán cả ha rẫy cà phê để có tiền lo cho con đi Mỹ đổi đời như kết hôn giả với Việt Kiều, nhưng rồi những gia đình này vỡ mộng vì khi sanng được đếm Mỹ , con báo về cho hay đi bưng bê ở hàng quán, hay đi đóng gói thịt bò, thịt gà ... gì đấy không đủ sống. Mới đây tôi lại được nghe 1 anh nguyên phó giám đốc sở từng vênh vang có hai con ở Mỹ. Khi về hưu theo tiếng gọi của con, sau 2 năm vợ chồng sang Mỹ để bế cháu thì quay về VN. Khi gặp bạn bè đi bộ cũ chỉ nói: tôi biết Mỹ rồi. Ai cho con cháu đi Mỹ là mất luôn con cháu đấy.
Nam

Nam

Phần đa vì cái tôi đứng núi này ngóng núi nọ .
alex trinh

alex trinh

Đất lành chim đậu... Người làm nghệ thuật cần phải đâu là đất lành... chớ đừng hoang tưởng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU