Thực tập sinh tiết lộ quy tắc 'luyện gà' khắt khe ở SM Entertainment

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là một trong những công ty đi đầu cho làn sóng Hallyu, SM Entertainment có những tiêu chuẩn khó nhằn dành cho những thực tập sinh đang được đào tạo để trở thành thần tượng.
Nhóm nhạc nam NCT127 được ra mắt vào năm 2016 sau quãng thời gian được SM Entertainment đào tạo bài bản /// ẢNH: FBNV Nhóm nhạc nam NCT127 được ra mắt vào năm 2016 sau quãng thời gian được SM Entertainment đào tạo bài bản - ẢNH: FBNV
Nhóm nhạc nam NCT127 được ra mắt vào năm 2016 sau quãng thời gian được SM Entertainment đào tạo bài bản
ẢNH: FBNV
Mới đây, SM Entertainment thông báo sẽ kết hợp với Jongno Haneul Education thành lập ngôi trường nghệ thuật mang tính toàn cầu, mang tên Học viện SM. Mục đích ra đời của trường là đào tạo ra những ngôi sao có thể tỏa sáng vượt khỏi lãnh thổ Hàn Quốc. Ngôi trường này dự tính sẽ mở cửa vào tháng 3 năm sau.
Thông tin về Học viện SM này nhanh chóng gây sốt. Đối với những ai mong muốn gia nhập đại gia đình SM cũng như hi vọng trở thành sao Kpop thì đây là cơ hội tốt để thực hiện hóa ước mơ của mình. Tuy nhiên, trước khi dốc sức thi vào SM Entertainment hay Học viện SM, bạn cần phải biết qua những quy tắc có phần "kinh khủng" do một cựu thực tập sinh SM Entertainment từng chia sẻ.
Thực tập sinh tiết lộ quy tắc 'luyện gà' khắt khe ở SM Entertainment - ảnh 1

Irene (Red Velvet) thực tập 5 năm trước khi chính thức debut

ẢNH: FACEBOOK SM TOWN

Đầu tiên, nếu đến trễ hoặc vi phạm quy định, bạn phải vừa hát vừa chạy quanh phòng tập 10 lần. Bạn còn phải luyện giọng bằng phương pháp đứng lên ngồi xuống khi hát. Thậm chí, bạn vẫn phải hát khi có người khác đánh vào bụng của mình, vì đây là cách để tăng cơ bắp và lực hát.
Thứ hai, nếu mắc sai lầm, bạn viết về những gì mà bạn đã làm sai và bạn sẽ không được phép luyện tập cho đến khi có thể nói rõ ràng những lỗi của mình. Ngoài ra, công ty còn yêu cầu thực tập sinh liệt kê ra những điều không tốt mà họ đã làm trong tuần qua.
Thực tập sinh tiết lộ quy tắc 'luyện gà' khắt khe ở SM Entertainment - ảnh 2

Truyền thống cúi đầu chào của Hàn Quốc được các thực tập sinh SM Entertainment "khắc cốt ghi tâm"

ẢNH: FACEBOOK SM TOWN

Thứ ba, SM Entertainment thường kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể các thực tập sinh mỗi tháng. Công ty cũng dạy dỗ mọi người rất kỹ về cách cư xử và thái độ, đặc biệt là vấn đề cúi người chào hỏi tiền bối - hậu bối. Do đó, các nghệ sĩ dưới trướng ông lớn này rất ít bị phốt về nhân cách hay hành vi ứng xử trước công chúng. Gà nhà SM Entertainment thường được khen ngợi là đẹp từ bên ngoài lẫn bên trong. Hình tượng của họ được xem là hoàn hảo và chuẩn mực tại Kpop.
Thứ tư, mọi thứ đều lên lịch trình và có cả bài tập về nhà. Hoàn thành bài tập một cách xuất sắc là tiêu chí mà mỗi thực tập sinh đều tự nhủ với bản thân nếu muốn nhanh chóng được ra mắt. Ngoài ra, bên đào tạo bảo rằng việc học thuộc các ca khúc nhạc pop là điều quan trọng và chuyện ngôn ngữ được đánh giá là vấn đề rất quan trọng.
Thực tập sinh tiết lộ quy tắc 'luyện gà' khắt khe ở SM Entertainment - ảnh 3

BoA là một trong những nghệ sĩ thế hệ đầu của SM Entertainment, cô ca hát đã được 10 năm

ẢNH: FACEBOOK TVN

Thứ năm, nếu bạn không tiến bộ nhưng được điểm mạnh là xinh đẹp, công ty sẽ bắt bạn nín thở dưới nước cỡ 5 phút. Thậm chí, cựu thực tập sinh SM Entertainment còn tiết lộ có khi còn phải ngồi thành chữ V, thả bóng rổ đập vào bụng khi đang thở. Đối diện với loạt hình phạt như trên, những thực tập sinh không hề dám buông thả bản thân mà liên tục tập luyện nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày.
Bên cạnh đó, một số thực tập sinh khác còn bật mí rằng SM Entertainment không cho phép thực tập sinh dùng điện thoại quá nhiều. Họ chỉ được đụng đến điện thoại khi tối muộn hoặc trong ngày chủ nhật. Việc đi ra ngoài cũng nằm trong danh sách hạn chế của công ty.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU