Thanh Thảo: Lúc mâu thuẫn, vợ chồng tôi tránh làm ầm ĩ bằng lời lẽ nặng nề

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Thanh Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống trong giai đoạn giãn cách xã hội. Cô bày tỏ mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.
Hiện tại, Thanh Thảo có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên cạnh ông xã doanh nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ /// Ảnh: FBNV Hiện tại, Thanh Thảo có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên cạnh ông xã doanh nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh: FBNV
Hiện tại, Thanh Thảo có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên cạnh ông xã doanh nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ
Ảnh: FBNV
* Chào Thanh Thảo! Cuộc sống của chị trong giai đoạn giãn cách vì dịch Covid-19 như thế nào?
- Ca sĩ Thanh Thảo: Thảo đã quen với cuộc sống đảo lộn vì dịch bệnh khi Covid-19 bùng phát ở Mỹ. Cả năm không được đi hát, giãn cách xã hội và hạn chế về mọi mặt. Nên thật sự khi về Việt Nam gặp thời điểm này thì Thảo cũng rất bình tĩnh đón nhận, tuân thủ quy định để dịch bệnh mau chóng được khống chế.
* Dịch bệnh ảnh hưởng thế nào đến kế hoạch hoạt động nghệ thuật của chị?
- Khi trở về Việt Nam, Thảo đã kịp có một khoảng thời gian ngắn được lưu diễn kết hợp du lịch khắp nơi, được lên sân khấu hát, được quay những hợp đồng quảng cáo rất giá trị, như vậy đã đủ hạnh phúc. Thảo luôn biết ơn vì điều đó, biết ơn tình cảm và sự ưu ái dành cho mình. Tuy nhiên, cũng còn nhiều dự án lớn của Thảo bị ngưng lại như dự án đĩa than đầu tiên trong sự nghiệp, dự án kinh doanh thương hiệu cũng ảnh hưởng không ít trong thời gian qua. Nhưng đây là tình hình chung chứ không của riêng ai, mình không nên quá lo lắng, stress và than vãn. Vì thật sự mình đã may mắn hơn rất nhiều người rồi.
Thanh Thảo: Lúc mâu thuẫn, vợ chồng tôi tránh làm ầm ĩ bằng lời lẽ nặng nề - ảnh 1

Thanh Thảo dành thời gian cho gia đình trong đợt giãn cách xã hội

Ảnh: FBNV

* Thanh Thảo làm gì để tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho bản thân trong những ngày giãn cách xã hội?
- Thảo dành thời gian gần gũi gia đình lớn gồm cha mẹ, chồng con, các em, các cháu. Thảo đưa mọi người về ở cạnh nhau để chăm sóc và bảo vệ nhau trong thời gian giãn cách. Bản thân Thảo thì dành thời gian chạy bộ, bơi lội, chơi thể thao. Những lúc quy định nới lỏng, khi thấy thật sự an toàn thì cùng trợ lý quay các vlog chia sẻ cuộc sống hằng ngày, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người. Thảo chọn lọc các bài hát hay, quay clip đơn giản tại nhà để tặng khán giả cùng thư giãn, giải trí. Nói chung là Thảo chưa bao giờ để mình phải nhàm chán.
* Thu nhập của Thanh Thảo thời gian qua ảnh hưởng như thế nào?
- Thu nhập của Thảo đến từ việc quảng cáo các thương hiệu trong mùa giãn cách và chia sẻ các video về sức khỏe và làm đẹp nên tương đối cũng không quá căng thẳng. Thu nhập có giảm, kinh tế không ổn định, không ai không gặp áp lực trong suốt thời gian dịch bệnh hoành hành. Nhưng Thảo nghĩ là ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời khó khăn gấp n lần so với những khó khăn của mình, nên mình không nên than vãn làm gì.
Thanh Thảo: Lúc mâu thuẫn, vợ chồng tôi tránh làm ầm ĩ bằng lời lẽ nặng nề - ảnh 2

Thanh Thảo xót xa khi chứng kiến nhiều em nhỏ phải đi cách ly cũng như nhiều gia đình gặp khó khăn mùa dịch

Ảnh: FBNV

* Nhiều người nói vui rằng dịch bệnh giúp gia đình gần nhau hơn nhưng cũng vì điều đó mà khiến vợ chồng dẫn đến trường hợp “xô bát xô đũa”. Anh chị có gặp phải trường hợp này chưa?
- Không cần dịch bệnh hay giãn cách, nhà nào cũng có những lúc mâu thuẫn. Chẳng may lúc này thì mọi sự va chạm có cự li gần, trong thời gian này ai cũng dễ căng thẳng, nên chắc chắn sẽ sinh ra thật nhiều phiền toái. Cả gia đình suốt ngày bên cạnh nhau, nếu không biết lan tỏa năng lượng tích cực cho nhau thì sẽ không tránh khỏi sự mệt mỏi. Gia đình Thảo cũng vậy, đôi khi cũng phải giật mình nhìn lại, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn và tìm cách giải quyết để tránh mâu thuẫn kéo dài.
* Nguyên tắc mà anh chị đặt ra để tránh những cuộc cãi vã là gì?
- Chúng tôi dành thời gian cho chạy bộ, thể thao và chăm sóc con cái để thư giãn. Nếu có mâu thuẫn thì tránh làm ầm ĩ mọi chuyện bằng những lời lẽ nặng nề, dành cho nhau chút thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ, sau đó là nhẹ nhàng cho qua những mâu thuẫn không cần thiết.
* Thanh Thảo cảm nhận như thế nào về cuộc sống của người dân trong giai đoạn dịch bệnh?
- Mỗi ngày lên mạng, điều làm Thảo rơi nước mắt nhiều nhất là cảnh các em bé phải đi điều trị hoặc cách ly, rất đau lòng và thương cảm. Vì gia đình, con cái, nên rất nhiều người phải tần tảo đi làm kiếm tiền ở những môi trường dễ nhiễm bệnh, rồi mang về lây cho con trẻ. Nhưng biết phải làm sao khi đó là nguồn sống của họ và cả gia đình. Rồi những người lang thang cơ nhỡ, những mảnh đời khó khăn, mùa giãn cách không có nổi một ổ bánh mì, người nghèo không còn tiền thuê nhà trọ… Những hình ảnh đó luôn làm tim Thảo quặn lại. Thảo chỉ mong dịch bệnh mau chóng được khống chế để trả lại bình yên cho mọi nhà, mọi người.
* Cảm ơn Thanh Thảo vì những chia sẻ này. Chúc chị và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU