Thân Thúy Hà: Tôi không bán đời tư để PR bản thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong buổi ra mắt phim Vua bánh mì, diễn viên Thân Thúy Hà đã có những chia sẻ về dự án mới của mình, bên cạnh cuộc sống hiện tại và tiết lộ về tình bạn với Tăng Thanh Hà.
Thân Thúy Hà khẳng định chỉ muốn có sản phẩm hay, chất lượng chứ không dùng đời tư để gây tò mò cho khán giả /// Ảnh: ĐPCC Thân Thúy Hà khẳng định chỉ muốn có sản phẩm hay, chất lượng chứ không dùng đời tư để gây tò mò cho khán giả - Ảnh: ĐPCC
Thân Thúy Hà khẳng định chỉ muốn có sản phẩm hay, chất lượng chứ không dùng đời tư để gây tò mò cho khán giả
Ảnh: ĐPCC

Nhận phim sau một tháng sinh con 

* Xin chào diễn viên Thân Thúy Hà. Chị có thế chia sẻ cơ duyên đóng phim Vua bánh mì?
- Diễn viên Thân Thúy Hà: Bộ phim này bên sản xuất mời lúc tôi đang có em bé 7 tháng. Khi tôi gần sinh bên Mỹ thì anh Phương Điền cũng gọi, trợ lý cũng gọi hỏi tôi có về kịp hay không. Mình nhận lời và cũng không xem phim này phiên bản Hàn vì không muốn cách diễn xuất của mình bị ảnh hưởng. Đến bây giờ tôi chưa biết phim Vua bánh mì phiên bản Hàn Quốc là như thế nào cả. Tôi muốn diễn xuất theo tâm lý của mình, mình nghĩ thế nào thì diễn thế đó. Mình cảm nhân vật thế nào thì mình diễn thế đó để không bị trùng lặp.
* Trong dự án này, tạo hình của chị trong phim vẫn còn hơi tròn trịa, có phải lúc đó chị chưa thể giảm cân được?
- Tôi vừa sinh xong là đã tham gia phim này liền nên quay được khoảng 1-2 tháng mới bắt đầu xuống cân. Vì mình mệt quá, cực quá nên xuống cân rất nhiều. Bản thân tôi tự thấy có những đoạn mình rất mập, nhưng phần đó mình phải chịu thôi. Tôi cũng không bị áp lực về ngoại hình vì diễn viên mà chú tâm đến ngoại hình quá cũng ảnh hưởng đến tâm lý diễn xuất. Tất cả mọi người đều biết tôi tham gia phim này là khi tôi mới sinh xong. Người phụ nữ vừa mới sinh xong không thể lấy lại vóc dáng quá nhanh được nên tôi nghĩ là mọi người cũng sẽ thông cảm điều đó. 
* Chị dành thời gian cho các bé như thế nào khi đi phim liên tục như vậy?
- Tôi nhận phim này lúc vừa sinh xong khoảng 1 tháng, sau đó tôi phải lên gặp anh Điền liền, khoảng đến tháng thứ 3 là bấm máy phim. Nói chung là cũng vất vả, mình cũng tham công tiếc việc nên phải cắt bớt thời gian nghỉ ngơi. Những lúc tôi đi quay phim thì ở nhà có hai người để chăm sóc hai bé. Những lúc tôi đi quay xa thì bà ngoại cũng lên Sài Gòn để phụ giúp chăm bé. Ví dụ quay bối cảnh Tây Ninh, tôi luôn thu xếp lịch quay của mình không đi suốt quá một tuần. Nếu hôm này có cảnh buổi trưa, buổi chiều rồi tới chiều hôm sau mới có cảnh quay, dù chỉ có một đêm tôi cũng phải lái xe về Sài Gòn, ôm con ngủ một đêm rồi hôm sau đi quay tiếp. Có những ngày sáng sớm tôi phải đi Tây Ninh, tối về Sài Gòn, cứ liên tiếp như vậy hoài. Dù rất mệt nhưng khi về được ôm con thì với tôi những mệt mỏi , cực khổ đó đều xứng đáng để đánh đổi.
Thân Thúy Hà: Tôi không bán đời tư để PR bản thân - ảnh 1

Thân Thúy Hà khẳng định cô chưa bao giờ cảm thấy mình không có đất để sống trong nghề diễn viên

Ảnh: FBNV

* Năm 2015 là thời kỳ đỉnh cao của chị khi gặt hái nhiều giải thưởng, hiện tại đã hơn 42 tuổi, chị có nghĩ đến việc mình đã “hết thời” ?
- Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình không có đất để sống trong nghề diễn viên. Sau sự thoái trào của phim truyền hình phía Nam, mọi người hay đùa rằng ngày xưa lúc cao nhất chạy một lúc 3,4 phim thì bây giờ lúc ế show nhất tôi cũng chưa bao giờ chạy dưới 2 phim. Đó là niềm vui của mình khi sau mùa dịch này và sau khi sinh thì tôi cũng đã đóng đến phim thứ 5 rồi.

Sinh con thứ hai nằm trong kế hoạch

* Là mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con nhỏ, cuộc sống của chị có vất vả lắm không? Chị lo lắng cho tương lai của hai con như thế nào?
- Con đường đó là tôi chọn và tôi cảm thấy nuôi con là niềm hạnh phúc chứ không vất vả. Tôi đã lên kế hoạch sinh bé thứ hai khoảng 2 năm trước. Khi đã có kế hoạch, tôi sẽ đảm bảo sức khỏe mình thật tốt để mình đón nhận một thành viên mới mà không có sơ suất gì xảy ra. Tôi cũng không có lo lắng gì cho việc sinh con lần thứ hai. Cũng như các bà mẹ khác, tôi cũng sẽ làm việc và tích góp để chuẩn bị cho tương lai các con của mình được tốt nhất, không để cho bé có mặc cảm hoặc thua kém bạn bè. Tôi yêu thương, cưng chiều nhưng không dạy con theo kiểu bù đắp. Tôi không muốn khi ra đường phải bắt mọi người chiều chuộng con mình. Tôi phải dạy các con sống và biết quan tâm đến mọi người xung quanh.
* Chị có được ai hỗ trợ về vật chất khi nuôi con không?
- Khi sinh bé thứ hai, tôi phải chuẩn bị kinh tế rất vững vàng thì mới dám sinh. Sinh con thì dễ nhưng một mình nuôi và tạo dựng tương lai cho con thì cả quá trình nên vấn đề kinh tế tôi không lo.
* Chị từng chia sẻ chuyện con trai không muốn mẹ đi thêm bước nữa, hiện tại thì bé đã thay đổi suy nghĩ như thế nào?
- Chính Duy Anh là người muốn tôi sinh bé thứ hai. Trong một lần nói chuyện, Duy Anh cầm quả địa cầu và nói mẹ: “Mẹ có thấy con và trái đất này giống nhau không?”. Tôi ngạc nhiên không hiểu con nói gì, Duy Anh bảo rằng: “Vì trái đất này có duy nhất, không có anh chị em gì hết và con thấy mình cũng giống nó. Con sống một mình, con không có anh chị em nên con muốn có em". Chính vì thế tôi mới quyết định có thêm con. Khi tôi và ba của bé thứ hai đến với nhau và quyết định có con thì Duy Anh cũng là người đồng hành cùng mối tình này.
Thân Thúy Hà: Tôi không bán đời tư để PR bản thân - ảnh 2

Nữ diễn viên chia sẻ cô quyết định sinh thêm con vì bé Duy Anh (con trai Thân Thúy Hà) muốn có em

Ảnh: FBNV

 
* Vậy sau này khi bé lớn lên, chị phải giải thích như thế nào cho con hiểu?
- Con tôi bây giờ đã hiểu rồi, Duy Anh hiểu mà. Tôi luôn nói chuyện thẳng thắn với con. Tôi nói rằng vì ba mẹ không yêu nhau nữa nên ba mẹ không sống chung nhưng vẫn yêu con như những ba mẹ khác. Tôi luôn tạo điều kiện cho con gặp gỡ ba và nhà nội. Khi nào hè, nghỉ lễ tết hay bên nội muốn đón Duy Anh về tôi đều tạo mọi điều kiện. Tôi nghĩ khi con tôi nhận được sự yêu thương từ ba hay từ bên nội đều tốt, tôi không có bất cứ lý do gì để ngăn cản. 
* Vậy mối quan hệ của chị và ba của bé thứ hai như thế nào?
- Chúng tôi vẫn bình thường như những người khác thôi. Chỉ có điều tôi không kết hôn, người đó vẫn là ba của con tôi. Bản thân tôi không muốn kết hôn, không muốn lấy chồng lần nữa nhưng đối với tôi thì tình yêu trai gái vẫn có, vẫn kết nối với nhau.
* Có phải từ đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu khiến chị sợ kết hôn?
- Không, không bao giờ có chuyện đó. Chỉ là vì tôi không tin tưởng rằng bản thân mình sẽ có người có thể chiều chuộng tôi suốt đời với tính nết như thế. Tính của tôi có thể quá mạnh mẽ. Ví dụ người phụ nữ luôn phải nương tựa vào người đàn ông và vai trò của người đàn ông là che chở. Còn với tôi, có thể chưa nói xong tôi đã làm xong rồi, giống như chiếm luôn vai trò người ta. Tôi nghĩ trên đời này đàn ông họ không muốn một người phụ nữ như vậy. Mình cũng rất nhiều lần muốn thay đổi nhưng cũng chưa thay đổi được tính này. Khi nào tôi thay đổi được và có người đàn ông khiến mình cảm thấy yếu đuối, cần bờ vai để nương tựa thì tôi sẽ tiến thêm bước nữa. 
* Tại sao chị lại giấu danh tính bố của bé thứ hai?
- Tôi nghĩ đây là chuyện riêng của mình, tôi đã từng công khai danh tính bố Duy Anh rồi. Có những người đàn ông họ không muốn công khai, nhưng dù họ muốn hay không muốn thì bản thân tôi cũng sẽ giấu kín chuyện đời tư của mình. Tôi cần khán giả đến với mình, biết đến và yêu thương tôi, chia sẻ sản phẩm nghệ thuật của tôi thôi. Còn chuyện gia đình, tôi không muốn bán đời tư để PR cho tên tuổi của mình. Với tuổi của tôi hiện tại, tôi cần những sản phẩm hay, chất lượng chứ không phải đưa đời tư để gây sự tò mò cho khán giả. Tôi muốn gì đó riêng tư, nếu phanh phui hết mọi thứ thì mọi người nhìn vào nghệ sĩ đó cũng không có gì là hấp dẫn nữa.
Thân Thúy Hà: Tôi không bán đời tư để PR bản thân - ảnh 3

Nữ diễn viên Cung đường tội lỗi hạnh phúc và tự hào khi hai con luôn yêu thương nhau

Ảnh: FBNV

* Với hai con của hai người bố, chị làm thế nào để các bé thấy được đối xử công bằng?
- Tôi luôn phải tỉnh táo, ý thức được con là phải thương nhau đồng đều, dù bé nhỏ hay bé lớn. Tôi cũng muốn cùng con lớn chia sẻ, gánh vác trách nhiệm của một người lớn chăm lo em. Đối với Duy Anh bây giờ đi học về rửa tay xong là ôm em liền. Lúc trước tôi năn nỉ bé ngủ với mẹ thì không chịu nhưng từ khi có em, Duy Anh luôn xách gấu lên xin ngủ chung, ngủ dưới chân mẹ cũng được. Bé nói là bây giờ con ngủ với mẹ không phải vì mẹ mà vì em, nên em ngủ đâu con ngủ đó. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, khi Duy Anh chăm em hay nói gì đó với em, tôi thấy rất tự hào khi có hai con yêu thương nhau như vậy.
* Tình bạn của chị với Tăng Thanh Hà, Mây Phạm… luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Điều gì khiến các chị có thể thân với nhau?
- Chúng tôi đến với nhau không phải là kết hợp giữa những người nổi tiếng để gây dựng một thế lực gì cả. Chúng tôi chỉ là thấy hợp, thích tính cách nhau. Dù mỗi người mỗi tính cách nhưng chúng tôi chơi với nhau vì yêu quý nhau, tôn trọng đời tư cá nhân của mỗi người. Cái gì cần biết cần chia sẻ thì chia sẻ, còn những gì bạn bè cần bảo vệ thì chúng tôi sẽ bảo vệ hết mình.
* Chị trân quý điều gì nhất ở Tăng Thanh Hà?
- Hà luôn sống vì mọi người trước rồi mới đến bản thân mình. Nhiều người hay nghĩ phụ nữ thường đố kỵ với nhau, nhưng chúng tôi chưa bao giờ xảy ra chuyện này. Chúng tôi cảm thấy Hà có được cuộc sống như ngày hôm nay là xứng đáng. Với tính cách và cái tâm, cái đức của Hà thì em ấy xứng đáng có được cuộc sống viên mãn như hiện tại.
Thân Thúy Hà: Tôi không bán đời tư để PR bản thân - ảnh 4

Thân Thúy Hà khẳng định hội bạn thân của mình chưa bao giờ có suy nghĩ so sánh hay đố kỵ với nhau

Ảnh: FBNV

'Nếu chấp nhận người đưa tiền cho mình xài, giờ tôi đã là đại gia'

* Chị rất ít khi xuất hiện ở các sự kiện, gameshow, dường như tách biệt khỏi showbiz. Chị có thể giải thích lý do vì sao?
- Tôi không tự tin trước đám đông. Giống như hôm nay, không phải tôi đi trễ mà tôi cố tình đến như vậy. Tôi ngại đám đông, cảm giác như mình bị lạc lõng, đứng tạo dáng chụp hình tôi cũng ngại nên tôi chờ mọi người yên vị hết thì mới tới. Tôi cũng không nhận lời đi sự kiện vì không thích. Tôi đến đây vì có cái để mình chia sẻ, báo chí hỏi đến thì mình có để chia sẻ. Còn khi đi sự kiện, mình chỉ đến góp mặt cho có thêm hoa thêm sắc thì tôi không biết nhiệm vụ mình đến đó là làm gì. Khi xuất hiện ở đâu, tôi cũng muốn có lý do gì đó dính đến cá nhân mình. Tôi cũng ít xuất hiện trên truyền thông, chỉ khi có phim ảnh, có tác phẩm mới thì tôi mới được lên báo.
* Dù ít xuất hiện nhưng chị vẫn giữ được độ “hot” của mình, chị có bí quyết gì không?
- Tôi chẳng có bí quyết gì cả, thật sự tôi sống trong nghề này cũng không hề tính toán gì. Cuộc sống của tôi, cơm áo gạo tiền, con cái cũng đủ mệt mỏi rồi. Có lẽ vì mọi người thấy cách tôi làm việc nghiêm túc, siêng năng làm nghề nên thương tôi thôi.
* Hiện tại chị đóng phim vì đam mê hay vì để trang trải cuộc sống?
- Bây giờ tôi đóng phim vì những nhân vật mà mình yêu thích, còn chuyện cơm áo gạo tiền chỉ là phần phụ thôi chứ không ảnh hưởng đến cuộc sống. Tôi đã chuẩn bị đủ tài chính để lo cho tương lai của các con, cho cả hai đứa đến khi học đại học. Còn khi học xong, cuộc đời là của con và để các con tự sống chứ tôi sẽ không lót đường cho con nữa. 
* Nếu người yêu cho chị nhiều tiền và bắt không được đóng phim nữa, chị sẽ giải quyết như thế nào?
- Nếu tôi nhận những cái đó, giờ tôi đã là đại gia rồi. Nếu tôi chấp nhận người khác đưa tiền cho mình xài, còn mình chỉ ở nhà thôi thì giờ tôi sẽ rất đẹp và rất khỏe, quần là áo lụa, tiền nhiều lắm. Nhưng tính tôi không làm được điều đó. Tiền mình làm ra, dù ít hay nhiều tôi vẫn cảm thấy tự hào khi mình là người hữu ích.
Thân Thúy Hà: Tôi không bán đời tư để PR bản thân - ảnh 5

Khi sinh con gái thứ hai, Thân Thúy Hà vướng nhiều tin đồn sinh cho đại gia

Ảnh: FBNV

* Những diễn viên có gia đình thì thường ngại nhận phim có cảnh nóng, là một người độc thân, chị có ngại không?
- Dù độc thân hay có gia đình thì tôi cũng không ngại vì tôi là diễn viên. Đối tác, nhà sản xuất khi đến với mình đã biết mình là diễn viên và có thể đảm nhận tất cả những tình huống, phân đoạn trong phim. 
* Hơn 25 năm trong nghề, những tin đồn ngớ ngẩn nhất chị từng dính phải là gì?
- Tôi cũng ít gặp scandal nhưng có mang tiếng cặp đại gia. Lúc sinh con gái, tôi bị đồn đoán sinh con cho đại gia này, đại gia kia… Nhiều người (đại gia) còn nhắn tin kể với tôi rằng họ bị đồn con tôi là con của họ. Mọi người cứ đồn hết mọi thứ, đến mức tôi chẳng biết con mình có bao nhiêu người cha đại gia. Thật sự tôi chẳng quan tâm đâu, chỉ thấy hơi mắc cười thôi. Cái gì mình càng đính chính thì người ta lại càng nghĩ mình có. Bản thân tôi không sống vì dư luận, tính cách của tôi không thích xoa dịu hay lấy lòng ai cả.
* Chị có áp lực chuyện giữ gìn nhan sắc, vóc dáng không?
- Tôi áp lực lắm chứ, như trên phim mọi người cũng thấy tôi rất mập. Lúc mang thai tôi tăng 15 cân, lúc đó mình cũng mới sinh xong nên không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe khi giảm cân nhanh. Tôi tập từ từ và ăn uống điều độ lại để giảm cân. Vì không có thời gian nhiều nên đi quay phim về là tôi tập thể dục, trễ cỡ nào tôi cũng tập, có thời gian thì tập 2 tiếng, còn không thì 1 tiếng. Tôi cũng chú trọng việc ăn uống, không nhịn đói nhưng hạn chế những món tinh bột dễ mập. 
* Ở tuổi 42, chị có hài lòng về cuộc sống của mình hiện tại không?
- Tôi hài lòng cả về cuộc sống lẫn sự nghiệp của mình hiện tại. Tôi chỉ buồn khi kết thúc phim này mà phim khác chưa có, khoảng thời gian trống đó tôi cảm thấy như mình bị phí thôi. Vừa có con cái, chăm sóc con, vừa đi làm và được làm công việc mình yêu thích là điều hạnh phúc nhất của tôi trong giai đoạn này.
* Xin cảm ơn chị về những chia sẻ và chúc chị luôn thành công trong cuộc sống!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU