Thân Thúy Hà chia sẻ về hành trình sinh con chật vật ở Mỹ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập mới nhất chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa lên sóng với sự tham gia của diễn viên Thân Thúy Hà. Tại đây, nữ diễn viên đã chia sẻ về hành trình sinh con thứ hai trên đất Mỹ của mình. 
Thân Thúy Hà trải lòng về hành trình sinh con gái thứ hai /// Ảnh: Chụp màn hình Thân Thúy Hà trải lòng về hành trình sinh con gái thứ hai - Ảnh: Chụp màn hình
Thân Thúy Hà trải lòng về hành trình sinh con gái thứ hai
Ảnh: Chụp màn hình
Xuất hiện trong chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa, diễn viên Thân Thúy Hà đã chia sẻ về hành trình sinh con thứ hai và làm mẹ bỉm sữa của mình. Dẫn dắt chương trình là ca sĩ Hải Yến Idol cùng chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.
Chia sẻ tại chương trình, Thân Thúy Hà cho biết cô mang thai con trai Duy Anh lúc 30 tuổi, còn con gái Hera lúc 40 tuổi. Để chuẩn bị cho việc mang thai lần hai, cô đã đi kiểm tra sức khỏe, lên kế hoạch cho việc có con. "Bé Duy Anh rất trông chờ có em nên tôi mới dắt cả bé cùng đi bệnh viện để khám. Khi tôi vô phòng khám, bác sĩ có nói vọng ra là: Chúc mừng con được làm anh. Bé hỏi thiệt hả bác sĩ, vui quá. Khi tôi bước ra, Duy Anh đã cầm điện thoại để nhắn tin cho nhóm bạn của tôi. Bé khoe là vui quá, con được làm anh hai rồi", cô nhớ lại.
Thân Thúy Hà chia sẻ về hành trình sinh con chật vật ở Mỹ - ảnh 1

Thân Thúy Hà hiếm hoi chia sẻ về hành trình sinh con và làm mẹ đơn thân của mình

Ảnh: Chụp màn hình

Đến gần ngày sinh, nữ diễn viên Vua bánh mì quyết định sang Mỹ để sinh con. Thân Thúy Hà cho biết nếu sinh con trai Duy Anh nhẹ nhàng bao nhiều thì với bé Hera lại chật vật bấy nhiêu. Cô kể trong quá trình thăm khám, cô dặn bác sĩ là mình muốn sinh thường và không gây tê vì bị đau lưng. Nhưng mọi chuyện lại không diễn ra suôn sẻ như nữ diễn viên nghĩ. Cô chia sẻ: "Tôi đau bụng 3 ngày 4 đêm, tới giờ tôi vẫn còn nhớ những cơn gò kinh khủng cỡ nào. Ở bên Mỹ mình không có bảo hiểm, mỗi lần đi vô đo tim thai tốn 2.700 đô, tôi phải đi ba lần như vậy. 3 ngày 4 đêm đó tôi không ăn nổi mà cũng không ngủ được, mình kiệt sức sau mỗi cơn gò. Khi vào viện, tôi đau quá không chịu nổi và yêu cầu bác sĩ gây tê liền. Ban đầu mình sợ đau lưng nhưng lúc đó cứ kệ, vậy mà hơn 6 tiếng sau mới sinh được". 

Thân Thúy Hà bức xúc vì con trai bị miệt thị giới tính

Thân Thúy Hà hài hước rằng khi con gái vừa chào đời, "khóc một cái là biết cái nết liền". Sau 3 ngày sinh con, nữ diễn viên được về nhà nhưng bị tắt tuyến sữa. Dù đã có kinh nghiệm từ lần sinh trước, chuẩn bị đủ mọi thứ nhưng Thân Thúy Hà vẫn bị sốt và phải nhập viện cấp cứu. 
Thân Thúy Hà chia sẻ về hành trình sinh con chật vật ở Mỹ - ảnh 2

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A và Hải Yến Idol sững sờ khi nghe Thân Thúy Hà kể về lần bị tắt tuyến sữa, phải nhập viện cấp cứu

Ảnh: Chụp màn hình

Nói về hành trình chăm con, diễn viên Nếu còn có ngày mai cho biết cô gần như bị mất ngủ vì con gái quấy thường xuyên. Thân Thúy Hà tâm sự: "Từ ngày đưa Hera về, bé không có giấc ngủ sâu, cứ giật mình là khóc. Mình cũng không thể ngủ được vì cứ phải dỗ bé, bên đó trời lạnh là phải ôm để ủ ấm cho bé. Mình dễ stress vì tiếng khóc của trẻ em, mà bé cứ khóc hoài. Nhưng cũng may là có lúc này lúc kia chứ không xuyên suốt. Nếu Duy Anh bao nhiêu điều dễ thì cô út lại trái ngược hoàn toàn. Tôi hay nói với Duy Anh là nếu mẹ đẻ em trước thì sẽ không bao giờ đẻ đứa con thứ hai. May mắn là ông trời cho mẹ đẻ Duy Anh trước, con quá dễ nên mẹ không sợ, mẹ đẻ 10 đứa cũng được. Nhưng giờ tôi rút lại lời hứa, sau Hera là không sinh nữa. Ai bồng được Hera là tôi mừng lắm. Mình chăm con ở bên nước ngoài cũng có mấy dì, ông bà phụ nhưng cũng có lúc thôi vì mình vẫn là chính".
Thân Thúy Hà chia sẻ về hành trình sinh con chật vật ở Mỹ - ảnh 3

Nữ diễn viên hạnh phúc khi luôn có gia đình, bạn bè thường xuyên giúp đỡ, phụ chăm con mỗi khi cô vắng nhà

Ảnh: Chụp màn hình

Khi gửi lời nhắn nhủ ở phần cuối chương trình, Thân Thúy Hà gửi lời cảm ơn đến tất cả những người thân yêu, gia đình, bạn bè đã giúp đỡ cô trong quá trình mang thai, sinh con và chăm các con của mình. "Thật sự tôi rất mang ơn gia đình, bạn bè và nhất là hai con. Mình phải cảm ơn hai con đã hợp tác với mình", cô nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Peter

Nam Peter

Chật vật sinh con trên đất Mỹ. Nói mà không biết ngượng mồm ah. Chẳng phải muốn con có quốc tịch Mỹ hay sao? Sao không sinh tại Việt Nam. Bà là người VN mà nguồn gốc Việt để ở đâu sao phải qua Mỹ sinh con. Nực cười
Huong Ledong

Huong Ledong

Cái trào lưu các bà có điều kiện kinh tế khoái qua Mỹ sinh đẻ để con mình sẽ có quốc tịch Mỹ.Xét cho cùng thì ở Mỹ cũng là trần gian chứ không phải thiên đàng;cũng phải làm việc cực nhọc mới có cái ăn,còn thêm những rắc rối linh tinh khác...Và những vết xe đổ đó lại có thêm bao người vỡ mộng...
Ha Do

Ha Do

Quyết định sang Mỹ để sinh con. Tại sao lại là vậy?
Chau Nguyen

Chau Nguyen

Bây giờ thì Hà đã có 2 thiên thần rồi. Hạnh phúc quá! Chúc em và gia đình luôn vui tươi, khoẻ mạnh nhé! P/S: chị cũng muốn đi Mỹ sinh con mà không dám. Em hay quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU