Thái Châu nói về thời hoàng kim của Ngọc Sơn: Sân khấu nào cũng có cậu ấy

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong Hãy nghe tôi hát, danh ca Thái Châu có dịp tiết lộ điều bất ngờ về độ nổi tiếng của Ngọc Sơn gắn liền với ca khúc Mười năm tình cũ.
Danh ca Thái Châu tiết lộ từng có thời gian Ngọc Sơn được yêu mến đến mức sân khấu nào cũng có sự xuất hiện của nam ca sĩ /// Ảnh: BTC Danh ca Thái Châu tiết lộ từng có thời gian Ngọc Sơn được yêu mến đến mức sân khấu nào cũng có sự xuất hiện của nam ca sĩ - Ảnh: BTC
Danh ca Thái Châu tiết lộ từng có thời gian Ngọc Sơn được yêu mến đến mức sân khấu nào cũng có sự xuất hiện của nam ca sĩ
Ảnh: BTC
Tập 6 Hãy nghe tôi hát lên sóng với màn tranh tài của Thái Bảo, Như Thùy, Đoàn Tuấn. Trong đêm thi, ba thí sinh sẽ trình diễn các ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Ngọc Sơn. Đảm nhận vai trò giám khảo là danh ca Thái Châu, ca sĩ Thanh Hoa và “ông hoàng nhạc sến".
Một trong những tiết mục gây chú ý trong đêm thi là của Thái Bảo. Khác với các thí sinh khác, cô chọn ca khúc Mười năm tình cũ (Trần Quảng Nam) để trình diễn. Cô xem đây là sự liều lĩnh khi không chọn nhạc do Ngọc Sơn sáng tác. Thái Bảo cho rằng ca khúc này phù hợp với chất giọng của mình khi có nhiều đoạn cao trào để phô diễn được nội lực. Nhờ vậy, nữ thí sinh có màn trình diễn thăng hoa trên sân khấu. 
Thái Châu nói về thời hoàng kim của Ngọc Sơn: Sân khấu nào cũng có cậu ấy - ảnh 1

Thái Bảo khiến danh ca Thái Châu xúc động khi thể hiện lại bản hit Mười năm tình cũ

Ảnh: BTC

Danh ca Thái Châu xúc động khi có dịp nghe lại ca khúc Mười năm tình cũ. Ông tiết lộ đây cũng là bài hát gắn liền với tên tuổi của mình và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác. Nam giám khảo kể trước đây, ca khúc này khá “hot" và hầu như đều xuất hiện ở các sân khấu ca nhạc. Ông nhớ lại: “Bất cứ sân khấu nào, ca sĩ cũng xí trước. Được giới thiệu ra hát là xí bài đó để hát liền. Cuối thập niên 1980, khi giới thiệu Thái Châu ra thì không thể nào không có bài hát này. Khán giả ngồi ở dưới cứ la lên: Mười năm tình cũ. Sau đó, Ngọc Sơn nổi ghê gớm lắm. Sân khấu nào cũng là Ngọc Sơn, ăn khách vô cùng".
Trước tình cảm mà đàn anh dành cho mình, Ngọc Sơn tiết lộ không riêng gì anh mà những người thân thiết cũng đều thích giọng hát của Thái Châu. Giọng ca Đêm cuối nói: “Ba mẹ nuôi của em khi đi xem em biểu diễn nhưng cứ để ý đến anh. Em nói rất thật, chính bản thân em cũng rất ngưỡng mộ giọng hát của anh Châu".
Thái Châu nói về thời hoàng kim của Ngọc Sơn: Sân khấu nào cũng có cậu ấy - ảnh 2

Giành được điểm 10 từ danh ca Ngọc Sơn, nữ ca sĩ xuất sắc trở thành thí sinh chiến thắng tuần thi này

Ảnh: BTC

Trở lại với phần đánh giá, Thái Châu cho rằng Thái Bảo đã khéo léo trong việc làm mới ca khúc và mang được dấu ấn riêng biệt. Cách hát của cô đã đem đến một phiên bản hiện đại, mới mẻ và đầy trẻ trung nhưng không kém phần nức nở, tình cảm. Tuy nhiên, ông góp ý: “Hát nhạc tình đừng có gồng. Mình nhả chữ nhẹ nhàng chừng nào thì thấm chừng đó". Đồng quan điểm với Thái Châu, Ngọc Sơn cho rằng Thái Bảo nên tiết chế âm lượng khi hát, cần nhiều sự mềm mại hơn. Ngoài ra, anh còn ví cô là một viên ngọc đẹp sẽ tỏa sáng trong tương lai.
Với Thanh Hoa, nữ giám khảo thú nhận đã mải mê say đắm ngắm Thái Bảo hát và rất thích phần cao trào bộc lộ được cá tính trong giọng hát của thí sinh. “Một thân hình mảnh khảnh, dễ thương như thế này lại có giọng hát nội lực. Những đoạn cao trào của ca sĩ cá tính thường sẽ được bộc ra, đó cũng là điểm lạ, mới", cô nói. Đồng thời, Thanh Hoa khuyên nữ thí sinh nên chú ý ở phần sau để giữ cao độ giống với phần đầu. Cô và giám khảo Thái Châu cùng gửi đến Thái Bảo điểm số 9,75 cho phần thể hiện này. Trong khi đó, danh ca Ngọc Sơn chấm 10 điểm, giúp nữ thí sinh giành chiến thắng với tiền thưởng 10 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Khen qua khen lại cho toại lòng nhau !
bao công

bao công

ông hết thời khen ông xế chiều.....kakakakaka....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU