Tăng Phúc trần tình khi bị tố 'phá' hit Bằng Kiều, Tuấn Hưng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thể hiện lại ca khúc Đổi thay theo phong cách mới, ca sĩ Tăng Phúc vướng phải những bình luận trái chiều từ khán giả.  
Tăng Phúc làm mới ca khúc 'Đổi thay' và nhận tranh cãi từ cộng đồng mạng /// Ảnh: FBNV Tăng Phúc làm mới ca khúc 'Đổi thay' và nhận tranh cãi từ cộng đồng mạng - Ảnh: FBNV
Tăng Phúc làm mới ca khúc 'Đổi thay' và nhận tranh cãi từ cộng đồng mạng
Ảnh: FBNV
Ca sĩ Tăng Phúc trình làng tập đầu tiên của Phúc Acoustic mùa 2 vào đầu tháng 7.2020 với ca khúc Đổi thay. Đây là bài hát từng được những giọng ca đình đám như Trần Tâm, Tuấn Hưng, Bằng Kiều thể hiện thành công tuy nhiên lại được nam ca sĩ “khoác áo mới" với phong cách khác. Sau ba ngày ra mắt, sản phẩm này gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng và các diễn đàn âm nhạc. Bên cạnh những khán giả thích thú theo dõi thì cũng không ít bình luận trái chiều, đặt lên bàn cân so sánh bài hát với phiên bản cũ. Thậm chí, có không ít ý kiến cho rằng giọng ca 9X đang “phá” ca khúc từng là dấu ấn một thời của Vpop.
Trước những bình luận có phần tiêu cực của cộng đồng mạng, Tăng Phúc bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân. Anh chia sẻ: “Có bạn nói bài này hát kiểu cũ hay hơn, mà khi người ta làm giống các bạn nói là không sáng tạo. Có bạn nói cover mấy bài cũ hoài làm gì? Vâng, nếu nhạc sĩ nghe bạn nói vậy người ta buồn lắm, khi đứa con tinh thần của mình không ai nhớ tới và chìm vào quên lãng vì những kẻ như bạn. Đã nói remake thì phải làm mới, chắc chắn sẽ có người thích người không. Tuy nhiên, mình phải nói làm sao để người ta thấy mình có kiến thức và là một người yêu nhạc thực sự, muốn góp ý cho nghệ sĩ chứ không phải là những “anh hùng bàn phím” nhé các bạn”.
Tăng Phúc trần tình khi bị tố 'phá' hit Bằng Kiều, Tuấn Hưng - ảnh 1

Phúc Acoustic là một trong những dự án làm mới lại các ca khúc cũ của Tăng Phúc

Ảnh: NVCC

Tăng Phúc cho biết khi bắt đầu thực hiện dự án Phúc Acoustic, cả ê-kíp đã lường trước ý kiến trái chiều. Bởi thực tế để làm mới bài hát đã quá nổi tiếng, muốn thay đổi sở thích nghe nhạc của khán giả là điều không dễ. “Cách tôi chọn cover là mang hơi thở mới trẻ hơn, hiện đại hơn, để khán giả trẻ bây giờ cảm nhận ca khúc tuy cũ, nhưng được hát theo cách trẻ để một bài hát có đời sống dài hơn. Nhiều người cũng nhận xét Tăng Phúc sao không ra bài hát riêng, chỉ hát cover để nổi tiếng. Có lẽ họ không theo dõi quá trình tôi làm nghề 3 năm nay. Ngoài bài hát của riêng mình, tôi vẫn có ý thức giữ gìn những tác phẩm âm nhạc hay. Tất cả bài hát được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy chọn đều là tác phẩm rất nổi tiếng và nó cần được sống lại theo cách văn minh, theo phiên bản của Tăng Phúc”, anh nói.
Đồng thời, giọng ca 9X cho biết thêm: “Tôi nghĩ những ai đã thích Phúc Acoustic của mùa 1 sẽ có cùng cảm nhận, những bài hát tuy cũ nhưng khi qua phiên bản acoustic và phong cách nhạc tôi theo đuổi thì nó mới, lạ tai và cũng gần gũi với cảm xúc người nghe hơn”. Liên quan đến câu chuyện này, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy khẳng định: “Mở đầu là bài hát đã quá nổi tiếng qua giọng hát của anh Trần Tâm, anh Tuấn Hưng, anh Bằng Kiều..., để mang lại một lớp áo mới cho một bài hát cũ thật sự rất khó. Ê-kíp đã chọn phối khí theo một hướng mới, không còn là ballad thuần chất và nặng suy tư mà đây là một bản phối phóng khoáng hơn, lạc quan và tiết tấu hơn. Làm lại Đổi thay theo một phong cách trái ngược để bài hát hợp thời hơn, sống lâu và đa dạng màu sắc hơn trong lòng khán giả”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU