Tăng Phúc làm mới bản hit của Sỹ Luân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tăng Phúc tiếp tục ra mắt Anh chỉ là bạn thân, một sáng tác của nhạc sĩ Sỹ Luân. Bài hát không quá xa lạ với khán giả khi từng gây tiếng vang vào năm 2008.
Nam ca sĩ tự bỏ tiền túi làm MV, không có tài trợ nên phải tự xoay sở /// Ảnh: NVCC Nam ca sĩ tự bỏ tiền túi làm MV, không có tài trợ nên phải tự xoay sở - Ảnh: NVCC
Nam ca sĩ tự bỏ tiền túi làm MV, không có tài trợ nên phải tự xoay sở
Ảnh: NVCC
Giọng ca 9X đã sử dụng tác quyền với sự đồng ý của nhạc sĩ, tái hiện lại Anh chỉ là bạn thân với màu sắc hoàn toàn mới bằng sự truyền cảm trong giọng hát mà anh mang lại. Được biết nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy là người lựa chọn sáng tác này cho Tăng Phúc. Anh cho biết ngay khi nghe lại, cả hai đều cảm thấy hứng thú và muốn làm sống tại sáng tác nổi tiếng của Sỹ Luân.
Tăng Phúc tâm sự: “Tôi từng nghe ca khúc này từ rất lâu của chị Jenny Hải Yến, dạo gần đây được anh Huỳnh Quốc Huy chia sẻ lại. Tôi thấy mình có rất nhiều cảm xúc với bài hát, nhất là ở thời điểm những người bạn xung quanh có câu chuyện gần giống với ca khúc. Được sự đồng ý của anh Sỹ Luân và sự giúp đỡ của nhac sĩ Huỳnh Quốc Huy, tôi thực hiện MV chỉn chu cho bài hát. Tôi nghĩ mình sẽ phần nào giúp khán giả trẻ 10X biết tới nhiều tác phẩm hay, nổi tiếng nhiều năm trước”.
Tăng Phúc làm mới bản hit của Sỹ Luân - ảnh 1

Tăng Phúc liên tục ra mắt MV mới, nỗ lực chứng minh sự chỉn chu với âm nhạc

Ảnh: BTC

Cũng như những MV ra mắt trước đó, Tăng Phúc khẳng định đây không phải sản phẩm cover. “Tôi muốn gọi nó là remake. Tôi có đóng tác quyền, phối khí và làm chỉn chu sản phẩm đó khi đưa nó đến với công chúng. Tôi muốn ngoài những “món ăn” mới cho khán giả thưởng thức thì những bài hát từng nổi phải có cơ hội được sống lại với phiên bản hoàn toàn mới, để giới trẻ không lãng quên những tinh hoa của các nhạc sĩ”, anh giải thích rõ.
Anh chỉ là bạn thân được ghi hình ở Đà Lạt trong vòng 24 giờ. Trước câu hỏi việc ra nhiều sản phẩm theo hướng đơn giản, ít đầu tư về hình ảnh hay câu chuyện trong MV, Tăng Phúc thừa nhận đây là một phần khó khăn khi tiềm lực kinh tế chưa đủ mạnh. Anh khẳng định các sản phẩm làm ra chưa có bất kỳ sự hỗ trợ của nhãn hàng, chỉ được giúp đỡ từ các nền tảng, kênh nhạc số… để đưa đến tay khán giả. Anh tâm sự: “Kinh tế của mình khá thấp thế nên sản phẩm làm cũng rất dè chừng để mình không thể làm lỗ chi phí đó. Thực ra đối với một nghệ sĩ, họ luôn muốn sản phẩm của mình tốt, cũng muốn được nhiều người biết đến. Nếu như không muốn khán giả quên tôi thì mình cứ ra sản phẩm đều đều, cho dù sản phẩm đó không được giống như các anh, chị nghệ sĩ khác. Cùng với đó là chinh phục khán giả ở những sản phẩm chất lượng hơn”.
Tăng Phúc làm mới bản hit của Sỹ Luân - ảnh 2

Tăng Phúc chọn Đà Lạt làm bối cảnh cho dự án âm nhạc mới

Ảnh: NVCC

“Đó là lý do ở thời điểm nhiều nghệ sĩ rất ngại ra sản phẩm vì dịch covid-19, ém tất cả dự án lớn sau dịch thì tôi lại đi ngược với dòng chảy, ra mắt nhiều ca khúc với tiêu chí hình ảnh đẹp, âm nhạc chất lượng. Tôi và ê-kíp rất muốn có sản phẩm vào top thịnh hành, nhưng không phụ thuộc vào điều đó để bó buộc cơ hội. Điều tôi và anh Huỳnh Quốc Huy muốn là càng ngày, âm nhạc của mình gần gũi và xuất hiện nhiều trong đời sống của khán giả”, anh chia sẻ thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU