Tấn Beo: Tôi khủng hoảng vì bị hủy hết show chỉ trong một ngày do Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Tấn Beo có dịp chia sẻ về cuộc sống trong giai đoạn dịch Covid-19. Ông tâm sự: 'Bây giờ ngày đủ bữa cơm là thấy mình có phước rồi'.
 
Nam nghệ sĩ cho biết chuyện bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 là tình hình chung chứ không riêng gì ông /// Ảnh: TL Nam nghệ sĩ cho biết chuyện bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 là tình hình chung chứ không riêng gì ông - Ảnh: TL
Nam nghệ sĩ cho biết chuyện bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 là tình hình chung chứ không riêng gì ông
Ảnh: TL
Chia sẻ với Thanh Niên về cuộc sống trong giai đoạn dịch Covid-19, Tấn Beo tâm sự không riêng gì ông mà tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng. Nam nghệ sĩ quan niệm: “Nhiều khi mình ở Việt Nam thấy không sao, vì từ xưa đến giờ mình “ăn cực ở khổ” được, nhưng ở nước ngoài còn khủng khiếp hơn”. Theo lời diễn viên Lên chùa bán nhang, gia đình ông vốn sống giản dị theo kiểu “có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo” nên đã quen và không bị áp lực về mặt tài chính, kinh tế. Bên cạnh đó, ông cũng biết cân bằng chi tiêu phù hợp với mức thu nhập trong gia đình.
Diễn viên hài tâm sự: “Tôi chủ yếu làm về nghệ thuật, làm được nhiều thì có dư, còn làm ít thì ăn gói gém lại một chút. Cứ tùy vào hoàn cảnh, thu nhập mà có cách chi tiêu hợp lý. Ví dụ thu nhập tốt thì tôi đi du lịch với gia đình cho vui, còn không có thì mình hạn chế lại. Thời điểm này, mỗi ngày có đủ bữa cơm ăn là mình có phước rồi. Có nhiều người còn khổ hơn mình nữa nhưng do không thấy đó thôi. Tôi cứ cố gắng, lạc quan vượt qua thôi vì bây giờ đã là tình hình chung”.
Tấn Beo: Tôi khủng hoảng vì bị hủy hết show chỉ trong một ngày do Covid-19 - ảnh 1

Tấn Beo không gặp quá nhiều áp lực về tài chính trong giai đoạn dịch bệnh

Ảnh: FBNV

Nói về làn sóng dịch Covid-19 mới đây, Tấn Beo cho biết các show diễn của ông trong và sau Tết bị hủy hoàn toàn. Theo lời nam nghệ sĩ, thời điểm trước Tết nguyên đán, ông bắt đầu nhận show và lên lịch kín. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch mà phải hủy bỏ. Diễn viên Nhà có năm nàng tiên trải lòng: “Show bị hồi lại hết chỉ trong một ngày. Từ khi bước chân vào nghề đến hiện tại, tôi chưa bao giờ gặp tình trạng này. Điều đó khiến tôi bị choáng, ngạc nhiên và khủng hoảng. Mọi người điện về cho tôi để hủy show, tôi cũng phải chịu thôi vì đó là hoàn cảnh chung. Đây là quy định của nhà nước nên ban tổ chức đâu dám cãi. Tôi buồn và bị khủng hoảng, vì chuẩn bị diễn tức là tôi sẽ có nguồn thu nhưng cuối cùng bị hủy một loạt”.
Chia sẻ về mong ước trong năm 2021, Tấn Beo tâm sự ông hi vọng “đại dịch qua mau chừng nào thì tốt chừng đó”. Bởi theo nam nghệ sĩ, chỉ như vậy thì người dân mới có thể tập trung làm ăn, phát triển kinh tế trở lại. “Sự chịu đựng của người Việt rất hay. Dù có khổ nhưng nếu làm được thì họ sẽ bỏ sức ra để lấy lại những gì đã mất. Dịch này tôi thấy có nhiều người bị phá sản, điều đó khiến tôi đau lòng”, Tấn Beo bộc bạch. 
Tấn Beo: Tôi khủng hoảng vì bị hủy hết show chỉ trong một ngày do Covid-19 - ảnh 2

Nam nghệ sĩ mong dịch sớm qua để sân khấu được sáng đèn và nghệ sĩ được phục vụ khán giả

Ảnh: FBNV

Đồng thời, Tấn Beo cho biết thêm nếu như sân khấu được sáng đèn trở lại, không riêng gì ông mà tất cả các nghệ sĩ đều phấn khởi. Nam nghệ sĩ quan niệm rằng việc được đứng trên sân khấu, được biểu diễn là niềm vui nhất trong cuộc đời của người làm nghệ thuật. Diễn viên Mặt nạ máu cho hay: “Chúng tôi chỉ biết đến sân khấu, phục vụ khán giả, bởi đó là tâm huyết của chúng tôi. Còn khi ánh đèn tắt, khán giả không đến được thì coi như chúng tôi bế tắc. Mà cũng đâu thể chuyển nghề trong thời điểm này bởi ai cũng bị ảnh hưởng mà. Nhiều nghệ sĩ phải làm ngành nghề phụ để trang trải cuộc sống. Tôi nhìn thấy mà đau lòng cho những đồng nghiệp khi họ phải làm những công việc khác để kiếm đồng vô, đồng ra nuôi sống gia đình. Ban đầu tôi cũng thắc mắc sao giờ nghệ sĩ bán hàng online nhiều quá, trước đây đâu có như vậy, nhưng bắt buộc phải chấp nhận thôi”.
“Tôi chỉ mong dịch Covid-19 sẽ sớm được khống chế để người dân trở lại cuộc sống bình thường, còn sân khấu thì được sáng đèn để nghệ sĩ được phục vụ khán giả những món ăn tinh thần, để tôi được mang những kịch bản hay giải trí cho mọi người sau những ngày lao động mệt nhọc. Đó cũng là niềm vui của người làm nghề chúng tôi. Bà con phải có cuộc sống bình thường, có thu nhập thì khán giả mới ủng hộ nghệ sĩ được”, Tấn Beo chia sẻ thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sangpham

Sangpham

Chúc a nhiều sức khỏe phục vụ công chúng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU