Sao Việt bức xúc khi một tài khoản phát ngôn thiếu tôn trọng vợ Chí Tài

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tài khoản tên D.N có những phát ngôn liên quan đến nghệ sĩ Chí Tài và gia đình khiến nhiều cư dân mạng, nghệ sĩ Việt bức xúc.
Nam Thư, Thúy Diễm cho rằng tài khoản này đang cố tình phát ngôn để gây chú ý /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình Nam Thư, Thúy Diễm cho rằng tài khoản này đang cố tình phát ngôn để gây chú ý - Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Nam Thư, Thúy Diễm cho rằng tài khoản này đang cố tình phát ngôn để gây chú ý
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về việc chủ nhân tài khoản tên D.N có những phát ngôn liên quan đến tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài. Cụ thể, người này cho rằng bà xã Chí Tài có thể chủ động về Việt Nam rồi thực hiện mọi thủ tục tại chính nơi “chôn rau cắt rốn” cho chồng. Chưa dừng lại ở đó, tài khoản này còn mỉa mai ca sĩ Phương Loan không sống cùng chồng ở Việt Nam lúc khỏe mạnh mà mỗi người lại hoạt động riêng lẻ cách nhau nửa vòng trái đất. Người này nói: "Cho tôi cái lý do đưa Chí Tài sang Mỹ. Lúc sống thì không ở chung, vậy tại sao lúc mất lại đưa thi hài sang Mỹ?". Và dù không biết gì về gia đình cố nghệ sĩ, người này vẫn bình luận: "Họ là diễn viên hài, mang tiếng cười lên sân khấu nhưng cuộc đời bi đát lắm", cùng với đó là những lời lẽ khiến người nghe vô cùng bức xúc.

Giới nghệ sĩ bức xúc vì những kẻ bất chấp câu view, xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài

Vô số bình luận chỉ trích hướng về tài khoản D.N. Đa số ý kiến cho rằng việc phát ngôn phản cảm về gia đình người quá cố là đáng lên án. "Nếu không nói được gì tử tế thì hãy im lặng", một tài khoản bình luận. Một khán giả bức xúc: "Vừa nói ngu lại không có tình người. Không biết chuyện nhà người ta mà lên phê phán như đúng rồi". "Người ta mất rồi cũng mang ra nói để câu like được. Sống không sợ nghiệp quật sao", một khán giả gay gắt...
Không riêng gì người hâm mộ mà các nghệ sĩ cũng thể hiện sự phẫn nộ trước phát ngôn của người này. Trên trang cá nhân, diễn viên Thu Trang, Tiến Luật, Ngô Kiến Huy, Huỳnh Phương… đồng loạt đăng dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc: “Chúng tôi lành tính chứ không dễ tính”, kèm hashtag: “Biết thì nói, không biết thì im lặng. Tôn trọng gia đình người đã khuất”.
Sao Việt bức xúc khi một tài khoản phát ngôn thiếu tôn trọng vợ Chí Tài - ảnh 1

Hôm 12.12, người dân đứng chật kín bên ngoài vẫy tay khi quan tài của cố nghệ sĩ được đưa ra xe. Mọi người đồng thanh trong sự ngậm ngùi, xót xa: "Vĩnh biệt Chí Tài". Cho đến đoạn đường cuối cùng, ông vẫn được khán giả yêu mến như thế!

ẢNH: HIỀN TRẦN

Là một người em thân thiết của nghệ sĩ Chí Tài, Nam Thư vô cùng bức xúc sau khi xem đoạn clip. Nữ diễn viên cho rằng người này đang cố tình gây sốc để được chú ý. “Nam Thư cảm thấy không hài lòng, dù đúng hay sai, Nam Thư vẫn muốn bảo vệ gia đình anh Chí Tài. Dù như thế nào thì gia đình anh Chí Tài mới là người quyết định, không ai được quyền ý kiến gì cả. Ngay cả anh Hoài Linh và chị Việt Hương cũng tôn trọng quyết định của gia đình, cụ thể là chị Phương Loan", cô nói.
Trong khi đó, diễn viên Thúy Diễm cho biết cô nghe nhiều bạn bè, đồng nghiệp nói về đoạn clip này nhưng chưa xem. Tuy nhiên theo nữ diễn viên, mục đích của người này chỉ muốn câu view cho nhiều người chú ý. Bà xã Lương Thế Thành khẳng định hành động của tài khoản D.N là vô cùng thất đức: "Sống như những người đó thì hậu quả nặng lắm, trời trả báo liền. Trước mắt là cả xã hội lên án...".

Gia đình thông báo tang lễ Chí Tại tại Mỹ

Hoa hậu Diễm Hương cho biết rất lo lắng cho ca sĩ Phương Loan nếu xem được đoạn clip này. “Nếu ai cũng đặt mình vào vị trí của người khác thì cuộc sống sẽ đẹp lắm. Nhưng tiếc là khó. Giờ chỉ mong chị Bé Heo giữ gìn sức khỏe, vượt qua đau buồn này thôi. Còn miệng đời mà, nếu là anh Chí Tài, chắc anh sẽ nói: Thôi bỏ qua đi mà”, cô nói. 
Ca sĩ Duyên Quỳnh, người từng được nghệ sĩ Chí Tài hỗ trợ hoạt động nghệ thuật bức xúc: “Tôi cảm thấy tội cho người trong clip vì đã hơn 30 tuổi rồi nhưng lại không đủ thông minh và sáng suốt để phân định đâu là đúng, đâu là sai và điều gì nên nói, điều gì không nên nói. Và câu chuyện bạn chia sẻ thực sự quá phản cảm và không có tình người. Nếu lật ngược lại là người khác nói về người thân bạn ấy như vậy bạn có tổn thương hay không? Hơn nữa, chú Chí Tài đã cống hiến trọn cuộc đời cho nghệ thuật, là tuổi thơ của biết bao con người, bạn nói như vậy đồng nghĩa với việc đang làm tổn thương ký ức đẹp của chúng ta. Bạn có thể mượn câu chuyện của chú để trục lợi cho cá nhân mình nhưng đổi lại bạn đã đánh mất đi tư cách trở thành một người tốt”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Nói thật miệng đời ai cấm cản được, tốt nhất là chẳng thèm quan tâm làm gì. Thốt lên lời nói tử tế xem ra khó cho một số người...
Đoàn Công Bằng

Đoàn Công Bằng

Bên Trái cuộc sống
Vẫn còn đâu đó có những kẻ vô học

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU