Sao Mỹ lãnh 3 năm tù vì tiếp tay cho thủ lĩnh giáo phái tình dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo People hôm 30.6 (giờ Mỹ), Allison Mack vừa bị kết án 3 năm tù sau khi thừa nhận thao túng phụ nữ trở thành nô lệ tình dục cho giáo phái NXIVM. Các nạn nhân nhanh chóng lên tiếng trước hình phạt dành cho sao nữ này.
 
Vài ngày sau khi viết thư xin lỗi khẩn thiết, Allison Mack nhận bản án 3 năm tù /// ẢNH: REUTERS Vài ngày sau khi viết thư xin lỗi khẩn thiết, Allison Mack nhận bản án 3 năm tù - ẢNH: REUTERS
Vài ngày sau khi viết thư xin lỗi khẩn thiết, Allison Mack nhận bản án 3 năm tù
ẢNH: REUTERS
Hơn ba năm kể từ khi bị cơ quan chức năng bắt giữ vì dính líu đến hoạt động của giáo phái tình dục NXIVM, Allison Mack chính thức bị kết án hôm 30.6 (giờ Mỹ). Nữ diễn viên 39 tuổi lãnh 3 năm tù, nộp khoản tiền phạt 20.000 USD (hơn 460.000 triệu đồng) và thực hiện 1.000 giờ lao động công ích. People tiết lộ sao phim Smallville được giảm nhẹ hình phạt vì đã hỗ trợ cơ quan chức năng trong việc truy tố các đồng phạm. Trong quá trình điều tra, cô cũng có thái độ thành khẩn, ăn năn và mong có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.
Fox News cho biết Allison Mack đã khóc khi nghe phán quyết của tòa. “Tôi đã đưa ra những lựa chọn mà bản thân sẽ hối hận mãi về sau”, cô bày tỏ đồng thời nói với thẩm phán rằng mình cảm thấy ân hận và tội lỗi. Trước tòa, sao nữ 8X gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân: “Từ sâu thẳm trái tim và tâm hồn mình, tôi xin lỗi”. Thẩm phán Nicholas Garaufis nói với nữ diễn viên rằng ông tin lời xin lỗi của cô là chân thành song cô xứng đáng nhận một bản án nghiêm khắc vì đã trở thành đồng minh chủ động và tích cực của Keith Raniere, kẻ đứng đầu giáo phái tình dục NXIVM.
Sao Mỹ lãnh 3 năm tù vì tiếp tay cho thủ lĩnh giáo phái tình dục - ảnh 1

Allison Mack (giữa) xuất hiện tại tòa án ở Brooklyn, New York hôm 30.6 để nhận bản án liên quan đến vai trò nòng cốt của cô trong giáo phái NXIVM

ẢNH: AFP

Jessica Joan - một nạn nhân của giáo phái, đã từ chối lời xin lỗi của Allison Mack. Người này nói với thẩm phán rằng nữ diễn viên không đáng được thương xót. “Cô ấy có thể đổ lỗi cho Keith tất cả những gì cô ấy muốn nhưng thực sự cô ta là một con quái vật chẳng khác gì hắn. Alison Mack là một kẻ săn mồi và là một con người độc ác”, Joan nói.
Trong khi đó, India Oxenberg - người được Allison Mack tuyển dụng vào giáo phái tình dục NXIVM, nói với Fox News rằng cô vẫn chưa thể hoàn toàn tin tưởng kẻ đã dụ dỗ mình. “Tuy nhiên tôi lại tin tưởng và tôn trọng quyết định của thẩm phán. Tôi hy vọng các nạn nhân của cô ấy, bao gồm cả tôi, cảm thấy được rửa oan và an toàn hơn vì cô ấy đã tố cáo Keith Raniere. Tất cả chúng ta đều cần thời gian để chữa lành và bắt đầu lại mọi thứ”, cô gái này cho hay. Nữ diễn viên Catherine Oxenberg - mẹ của India, cho biết bà đồng ý với mọi điều mà con gái chia sẻ. “Tôi tin rằng mọi người xứng đáng có cơ hội thứ hai và Allison đã thể hiện sự hối hận về hành vi của mình”, minh tinh kỳ cựu nói thêm.
Sao Mỹ lãnh 3 năm tù vì tiếp tay cho thủ lĩnh giáo phái tình dục - ảnh 2

Allison Mack là trợ thủ đắc lực của Keith Raniere trong nhiều năm, giúp hắn dụ dỗ phụ nữ vào tổ chức và trở thành nô lệ tình dục

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH PEOPLE

Allison Mack bị bắt lần đầu vào ngày 20.4.2018 với cáo buộc tuyển dụng nô lệ tình dục cho Keith Raniere. Tháng 4.2019, cô bị phán quyết với tội danh tống tiền và âm mưu tống tiền. Nữ diễn viên còn bị cáo buộc có hành vi dụ dỗ nô lệ tình dục cho kẻ đứng đầu NXIVM. Tháng 10 năm ngoái, gã này đã bị kết án 120 năm tù vì tội ác tình dục cùng nhiều tội danh khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU