Sáng tạo với nghệ thuật làm phim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử thông minh, làm phim bằng bất cứ thiết bị ghi hình như điện thoại di động, máy tính bảng… đang là xu hướng mới trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.
Sự phát triển thần tốc của công nghệ dường như đã hiện thực hóa những điều vốn tưởng như không thể /// Ảnh: BTC Sự phát triển thần tốc của công nghệ dường như đã hiện thực hóa những điều vốn tưởng như không thể - Ảnh: BTC
Sự phát triển thần tốc của công nghệ dường như đã hiện thực hóa những điều vốn tưởng như không thể
Ảnh: BTC
Đáp ứng nhu cầu học làm phim cơ bản bằng các thiết bị tự có, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) mở lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập. Lớp học giúp cho người học có thể khám phá kỹ năng sáng tạo nghệ thuật và cơ hội biểu đạt những ý tưởng và quan điểm cá nhân bằng nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt, học viên có thể thực hành làm phim ngắn bằng điện thoại thông minh và tham gia cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với cơ hội một chuyến du lịch sang Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim Angoulême.
Năm 2019, hai tác giả Võ Huy Thăng và Lê Đình Tuyển đã dành giải Nhất cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc của IFI năm 2019 với tác phẩm Trôi. Tác giả sau đó đã có những chia sẻ rất thú vị về chuyến đi tham dự Liên hoan phim Angoulême, Cộng hòa Pháp, cơ hội gặp gỡ các chuyên gia điện ảnh kỳ cựu và tìm hiểu các công nghệ mới, các thể loại ứng dụng công nghệ mới vào điện ảnh.
Ngoài cơ hội được tiếp xúc với không gian điện ảnh hiện đại, các học viên sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản cần thiết, từ phát triển ý tưởng, quay phim, kỹ xảo âm thanh cho đến hậu kỳ và hoàn thiện tác phẩm. Giảng viên lớp học là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam như họa sĩ Nguyễn Long Hưng, giảng viên Trường Sân khấu Điện ảnh; đạo diễn Vương Minh Việt, Giám đốc Công ty EZMEDIA, chuyên sản xuất dạng phim viral và nhạc sĩ Trần Đức Minh, cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, người từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, các học viên sẽ có dịp giao lưu với hai tác giả Võ Huy Thăng và Lê Đình Tuyển. Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website Viện Quốc tế Pháp ngữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU