Quảng bá phim về Công nương Diana, Netflix bị tố bêu xấu vợ chồng Thái tử Charles

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ khai thác cuộc hôn nhân giữa Thái tử Charles và Công nương Diana trong The Crown, Netflix còn quảng bá phim mới Diana: In Her Own Words. Hãng bị chỉ trích đang tô xấu người thừa kế ngai vàng nước Anh và bạn đời hiện tại.
 
Các tác phẩm gần đây của Netflix vấp phải loạt ý kiến chỉ trích với lý do đưa ra thông tin một chiều, cố tình bêu xấu Thái tử Charles cũng như hoàng gia Anh /// ẢNH: CẮT TỪ TRAILER Các tác phẩm gần đây của Netflix vấp phải loạt ý kiến chỉ trích với lý do đưa ra thông tin một chiều, cố tình bêu xấu Thái tử Charles cũng như hoàng gia Anh - ẢNH: CẮT TỪ TRAILER
Các tác phẩm gần đây của Netflix vấp phải loạt ý kiến chỉ trích với lý do đưa ra thông tin một chiều, cố tình bêu xấu Thái tử Charles cũng như hoàng gia Anh
ẢNH: CẮT TỪ TRAILER
Theo Daily Mail, Netflix đang nhận không ít chỉ trích bôi xấu hình ảnh hoàng gia, nhất là Thái tử Charles và phu nhân Camilla trong các tác phẩm gần đây của đơn vị này. Vừa qua, “gã khổng lồ” này đã dùng một trong những tài khoản Twitter của mình để quảng bá cho bộ phim tài liệu mới mang tên Diana: In Her Own Words. Tác phẩm dựa trên những đoạn băng ghi âm mà bà đã tiết lộ với nhà viết tiểu sử Andrew Morton. Netflix để chú thích đầy ẩn ý trên Twitter: “Bộ phim tài liệu sẽ trả lời phần lớn những câu hỏi của bạn”. Kèm với bài đăng là những cảnh quay được chỉnh sửa cẩn thận và khắc họa bà Camilla, người vợ hiện tại của Thái tử Charles, dưới góc nhìn tiêu cực.
Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người và thu hút vô số bình luận tiêu cực không chỉ nhắm vào Thái tử Charles, Công nương Camilla mà còn cả Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip. Bên cạnh đó, dòng trạng thái trên bị tố chứa nội dung “nham hiểm”, cố tình bêu xấu hình ảnh của người thừa kế ngai vàng nước Anh và phu nhân. Theo Daily Mail, không ít nhân vật cấp cao bày tỏ sự tức giận với dòng chú thích mời khán giả xem bộ phim tài liệu về Công nương Diana mà Netflix tuyên bố sẽ “cung cấp những câu trả lời” cho những lời chỉ trích về bộ phim The Crown.
Quảng bá phim về Công nương Diana, Netflix bị tố bêu xấu vợ chồng Thái tử Charles - ảnh 1

Nhiều ý kiến cho rằng Netflix đang làm xấu hình ảnh của Thái tử Charles và bà Camilla, khiến công chúng có cái nhìn không đúng về cặp đôi quyền lực bậc nhất hoàng gia Anh

ẢNH: CẮT TỪ TRAILER

Sở dĩ Diana: In Her Own Words và dòng trạng thái quảng bá của Netflix được quan tâm nhiều đến vậy xuất là phát từ mùa 4 của loạt phim đình đám The Crown. Phần mới của loạt phim về triều đại của Nữ hoàng Elizabeth II lấy bối cảnh từ năm 1977 đến 1990 và có khai thác thêm cuộc hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles, bao gồm việc đính hôn, đám cưới, chia tay. Những chi tiết được đem vào tác phẩm gây ra không ít tranh cãi, bị tố lồng ghép nhiều thông tin chưa xác thực hay cố tình kịch tính hóa nhiều câu chuyện.
Các nhà phê bình lo sợ với danh tiếng của The Crown cộng với việc đội ngũ sản xuất từng được đánh giá cao trong việc nghiên cứu kỹ lưỡng về lịch sử đồng thời chú ý đến từng chi tiết sẽ khiến khán giả bộ phim tin rằng các tình tiết liên quan đến Thái tử Charles và Công nương Diana là sự thật. Nguồn tin chính phủ xác nhận rằng Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden đã gửi thư cho Netflix nói rằng The Crown nên được nhấn mạnh là một tác phẩm hư cấu. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng loạt phim của Netflix đã gây thiệt hại không thể cứu vãn cho chế độ quân chủ nước Anh.
Quảng bá phim về Công nương Diana, Netflix bị tố bêu xấu vợ chồng Thái tử Charles - ảnh 2

Hình ảnh Thái tử Charles và Công nương Diana được tái hiện trong The Crown

ẢNH: NETFLIX

Theo Daily Mail, những lời kể về sự đổ vỡ hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana trong tác phẩm của Netflix là “xuyên tạc và đôi khi hoàn toàn không chính xác”. Một nguồn tin trong hoàng gia cho biết: “Cái sai đầu tiên của họ là làm một bộ phim chính kịch dựa trên nội dung mà ngay cả tác giả cũng không dám khẳng định tất cả đều là sự thật, đã thế Netflix còn sử dụng kênh truyền thông của mình để đăng bài viết mang tính chất một chiều như vậy khiến cho chúng ta cảm thấy kênh phim này đang trêu ngươi mọi người vậy, thật nham hiểm”.
Lord Forsyth, một thành viên của đảng bảo thủ, đã cáo buộc gã khổng lồ trực tuyến vượt qua ranh giới. Ông cho biết sẽ nêu vấn đề này lên Nghị viện và Thủ tướng. Vị này cũng viết thư cho cơ quan giám sát phát sóng Ofcom phàn nàn về các tác phẩm của Netflix. “Những gì họ đang làm hoàn toàn gây sốc. Đó là điều sai trái và không đúng sự thật. Nếu mỗi ngày trôi qua mà không có bất kỳ hành động nào phản bác lại vấn đề này, sẽ càng nhiều khán giả theo dõi các bộ phim và tin rằng mọi chi tiết trong đó đều là sự thật”, Lord Forsyth bày tỏ. Ông nhấn mạnh thêm: “Nếu Netflix đang sử dụng tài khoản mạng xã hội của công ty để cố tình quảng bá các chương trình tiêu cực về hoàng gia thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn thế”.
Trong khi nhiều người chỉ trích Netflix đưa những thông tin một chiều vào The Crown hay phim tài liệu Diana: In Her Own Words mà phía hoàng gia Anh không có cơ hội lên tiếng, đơn vị này vẫn giữ im lặng. Hãng cũng từ chối bình luận khi được hỏi liệu họ có đang chống lại hoàng gia hay tài khoản mạng xã hội của công ty có phù hợp để quảng bá các sản phẩm mới theo cách này không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU