Phùng Khánh Linh: Tôi rất sợ ký 'hợp đồng nô lệ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phùng Khánh Linh mượn hình ảnh của Britney Spears và Taylor Swift để nói lên khao khát tự do của người nữ nghệ sĩ trong album đầu tiên.
Phùng Khánh Linh khao khát khẳng định cái tôi trong âm nhạc /// Ảnh: NVCC Phùng Khánh Linh khao khát khẳng định cái tôi trong âm nhạc - Ảnh: NVCC
Phùng Khánh Linh khao khát khẳng định cái tôi trong âm nhạc
Ảnh: NVCC
Mới đây, giọng ca bước ra từ chương trình The Voice 2015 Phùng Khánh Linh chính thức giới thiệu đến khán giả ca khúc Cô gái nhân ái. Đây là một bài hát được trích từ album Những năm tháng đã qua sắp ra mắt của nữ ca sĩ. Trong đoạn teaser vừa hé lộ, Phùng Khánh Linh gây bất ngờ khi hóa thân thành hai ngôi sao nổi tiếng của thế giới là Britney Spears và Taylor Swift. 
Phùng Khánh Linh: Tôi rất sợ ký 'hợp đồng nô lệ' - ảnh 1

Phùng Khánh Linh hóa thân thành Britney Spears và Taylor Swift trong ca khúc Cô gái nhân ái

Ảnh: NVCC

Chia sẻ về ý tưởng này, chủ nhân ca khúc Hôm nay tôi buồn cho biết: "Linh rất sợ khi phải ký hợp đồng nô lệ. Linh muốn mượn hình tượng Britney Spears, Taylor Swift và hình tượng thứ ba là hình ảnh một Phùng Khánh Linh mới để muốn gửi gắm thông điệp: hãy bỏ qua những mặc định. Linh luôn tin rằng nữ nghệ sĩ cần được tự do sáng tạo, được làm chủ những sáng tạo đó và khẳng định được cái tôi âm nhạc của mình thông qua các câu chuyện và ý tưởng sáng tạo của họ. Xin cảm ơn tất cả những người phụ nữ tuyệt vời trong nền công nghiệp âm nhạc đã luôn truyền cảm hứng cho Linh".
Bên cạnh đó, giọng ca Thế giới không anh còn tâm sự câu chuyện của hai nghệ sĩ nổi tiếng này đã giúp cô nhìn lại bản thân cũng như con đường nghệ thuật của mình. "Câu chuyện của Britney Spears về việc bị “kiểm soát”, hay Taylor Swift mất quyền sở hữu 6 album của mình khiến Linh cũng trăn trở, được cảnh tỉnh và nhìn lại bản thân mình. Những năm tháng đã qua, Linh từng rất tự ti và từng bị trêu chọc bởi những khuyết điểm trên cơ thể. Rất nhiều người mà Linh đặt lòng tin và yêu thương cứ thế rời xa. Linh có một ngoại hình thấp bé, không xinh đẹp chuẩn “hotgirl”, không khéo ăn khéo nói như người ta. Những định kiến chung dành cho những người phụ nữ hoạt động trong âm nhạc khiến Linh nhiều lúc rơi vào khoảng không bế tắc, thất vọng nhất và hạn chế lại giá trị của bản thân mình trong sáng tạo". 
Phùng Khánh Linh: Tôi rất sợ ký 'hợp đồng nô lệ' - ảnh 2

Phùng Khánh Linh mong muốn bản thân bứt phá và trưởng thành hơn trong lần trở lại này

Ảnh: NVCC

Được biết, Phùng Khánh Linh cùng ê-kíp đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức cho dự án này. Cụ thể, các ca khúc trong album lần này đều được hòa âm phối khí tại Mỹ. Đặc biệt, dự án này còn có sự hỗ trợ của kỹ sư âm thanh nổi tiếng Randy Merrill, ông từng làm việc với hàng loạt siêu sao thế giới như: Taylor Swift, Lady Gaga, Ariana Grande, Adele... Trong album đầu tay của Phùng Khánh Linh bao gồm 13 ca khúc được nữ ca sĩ viết trong vòng 8 tháng. Trong đó, ca khúc Cô gái nhân ái là bài hát chủ đề cho album này. Thông qua dự án lần này, nữ ca sĩ mong muốn có thể bứt phá khỏi những giới hạn của bản thân và xem đây là một món quà đặc biệt dành tặng người hâm mộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU