Phóng viên làm lộ giấy khai sinh con trai của Trương Bá Chi có thể ngồi tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo SCMP, có ít nhất hai phóng viên đã bị buộc tội vì có hành vi lấy giấy khai sinh của con trai thứ ba Trương Bá Chi mà chưa được cho phép.
Trương Bá Chi quyết định làm căng vụ lộ giấy khai sinh của con trai út /// ẢNH: WEIBO NV Trương Bá Chi quyết định làm căng vụ lộ giấy khai sinh của con trai út - ẢNH: WEIBO NV
Trương Bá Chi quyết định làm căng vụ lộ giấy khai sinh của con trai út
ẢNH: WEIBO NV
Tháng 11.2018, con trai thứ ba của Trương Bá Chi chào đời. Đặc biệt, nữ diễn viên chỉ công bố tin vui và tiết lộ con trai tên Marcus, nhưng không đề cập đến danh tính bố ruột của bé. Lúc bấy giờ, tin tức và hình ảnh của Marcus trở thành đề tài nhận được sự quan tâm hàng đầu của truyền thông Hoa ngữ lẫn châu Á.
Đến đầu năm 2019, giấy khai sinh của Marcus bỗng bị công khai. Trong hồ sơ, Marcus được đặt tên Trương Lễ Thừa theo họ của Trương Bá Chi, sinh ngày 18.11.2018 và cột bố ruột không điền thông tin. Thời điểm đó, sao phim Mối quan hệ nguy hiểm vô cùng bức xúc và chỉ trích truyền thông can thiệp đời tư cô quá mức. 
Phóng viên làm lộ giấy khai sinh con trai của Trương Bá Chi có thể ngồi tù - ảnh 1

Người đẹp và con trai út

ẢNH: WEIBO NV

Phóng viên làm lộ giấy khai sinh con trai của Trương Bá Chi có thể ngồi tù - ảnh 2

Nữ diễn viên một mình nuôi ba con trai

ẢNH: WEIBO NV

Tháng 10 cùng năm, Trương Bá Chi đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân về vấn đề giấy khai sinh của con trai út Marcus bị phát tán mà chưa có sự cho phép của gia đình. Vụ việc được chuyển cho cảnh sát để làm rõ vụ việc. Đội điều tra hình sự quận Đông Cửu Long (Hồng Kông) tiếp nhận và tham vấn với Bộ Tư pháp. Cuối cùng, cảnh sát phát hiện người đã lấy giấy tờ đó một cách bất hợp pháp qua phương pháp tìm kiếm hồ sơ từ Sở Di trú.
Theo trang On, cuối tháng 1 vừa qua, cơ quan điều tra đã gửi giấy triệu tập một người đàn ông 47 tuổi cùng hai công ty vì "tiết lộ thông tin cá nhân riêng tư của người khác mà chưa có sự đồng ý của người đó”. Ngoài ra, họ còn triệu tập một người đàn ông 40 tuổi vì nghi vấn "hỗ trợ và tiếp tay tiết lộ dữ liệu cá nhân người khác bất hợp pháp". Một số trang tin tiết lộ hai nghi phạm này đều là phóng viên của Next Magazine. Trong khi đó, trang 163 bật mí thực chất là có đến ba phóng viên liên quan đến lùm xùm trên.
Phóng viên làm lộ giấy khai sinh con trai của Trương Bá Chi có thể ngồi tù - ảnh 3

Trương Bá Chi gây chú ý trong show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng mùa 2

ẢNH: WEIBO NV

Phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 22.2. Nếu bị kết tội, hình phạt tối đa dành cho các nghi phạm là 1 triệu đô la Hồng Kông (gần 3 tỉ đồng) và tù giam 5 năm. Cộng đồng mạng rất ủng hộ vụ kiện, mong cơ quan chức năng có thể lấy lại công bằng cho Trương Bá Chi và các con. Sở Di trú cũng đã thắt chặt việc tìm kiếm hồ sơ khai sinh, tử vong hoặc kết hôn vào năm 2019 sau lùm xùm trên.
Trương Bá Chi sinh năm 1980 và được biết đến là một trong những ngọc nữ của màn ảnh Hồng Kông những năm cuối thập niên 1990 đầu 2000. Cô nổi tiếng với các vai diễn trong: Vua hài kịch, Đội bóng thiếu lâm, Tình nguyện, Sư tử hà đông, Đại hòa thượng…
Trương Bá Chi từng có cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm với Tạ Đình Phong trước khi chấm dứt vào năm 2012. Sau ly hôn, cô một mình chăm sóc hai con trai Lucas và Quintus. Tháng 11.2018, mỹ nhân 41 tuổi bất ngờ sinh con trai thứ ba và đến nay vẫn chưa bật mí về cha của con trai út. Hiện Trương Bá Chi đang gây chú ý khi tham gia show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng mùa 2. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU