Phá âm mưu xả súng tại buổi chiếu phim "Hừng Đông 2"

0
(TNO) Một thanh niên ở bang Missouri (Mỹ) phải xộ khám vào ngày 16.11 sau khi bị phát hiện âm mưu xả súng giết người tại buổi chiếu phim Hừng Đông 2.

Blaec Lammers (20 tuổi) hiện ngồi tù tại thành phố Bolivar, bang Missouri và bị buộc tội "tấn công độ 1" và "đe dọa khủng bố" với mức phí bảo lãnh tại ngoại lên đến 500.000 USD, theo tin tức từ Reuters ngày 17.11.

Mẹ của Lammers chính là người gọi điện báo cảnh sát sau khi phát hiện con trai mình mua hai khẩu súng trường và hàng trăm băng đạn tương tự như nghi phạm trong vụ xả súng tại buổi chiếu phim Người Dơi tại bang Colorado (Mỹ) hồi tháng 7.2012, khiến 12 người chết.

Bị bắt vào ngày 15.11 và trả lời thẩm vấn cảnh sát, Lammers thừa nhận mình mua sẵn vé xem phim Hừng Đông 2 vào ngày 18.11 tại thành phố Bolivar và âm mưu xả súng giết hết những người trong rạp, sau đó sẽ tự sát.

Cảnh sát trưởng thành phố Bolivar, ông Steve Hamilton đã gửi lời cám ơn đến mẹ của Lammers đã giúp cảnh sát kịp thời đập tan âm mưu xả súng giết người hàng loạt.

Hồi năm 2009, theo Reuters, Lammers từng phạm tội đập phá một cửa hàng tiện lợi và định đánh chết nhân viên bán hàng tại đây nhưng đã bị bắt, sau đó Lammers được bảo lãnh tại ngoại.

Phúc Duy

>> Thất tình, xả súng giết chết 5 người
>> Xả súng trả thù, 23 người chết
>> Dân Mỹ đổ xô "sắm" vũ khí sau vụ xả súng
>> Nghi phạm xả súng ở Mỹ bị buộc 140 tội danh
>> Xả súng tại buổi chiếu phim Người Dơi 3 ở Mỹ, 10 người chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU