Phim Trung Quốc bị tố ‘mượn ý tưởng’ phim nhà Marvel

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ phim Âm dương sư: Tình nhã tập của đạo diễn Quách Kính Minh bị soi ra có nhiều chi tiết giống với những cảnh của tác phẩm Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) và cả trong phim Avengers: End Game thuộc hãng Marvel.
'Âm dương sư: Tình nhã tập' gây chú ý khi có nhiều cảnh phim giống 'Doctor Strange' và 'Avengers: End Game' /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA 'Âm dương sư: Tình nhã tập' gây chú ý khi có nhiều cảnh phim giống 'Doctor Strange' và 'Avengers: End Game' - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
'Âm dương sư: Tình nhã tập' gây chú ý khi có nhiều cảnh phim giống 'Doctor Strange' và 'Avengers: End Game'
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Ngày 25.12, Âm dương sư: Tình nhã tập chính thức công chiếu trong sự kỳ vọng lớn của khán giả. Trang 163 cho hay tác phẩm đã có các suất chiếu trước và đạt doanh thu ban đầu được hơn 30 triệu nhân dân tệ (cỡ 106 tỉ đồng). Dù vậy, ngay từ khi ra mắt, đứa con tinh thần của đạo diễn Quách Kính Minh đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Đặc biệt, phần kỹ xảo bị chê bai là y chang phim Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) Avengers: End Game.
Khán giả cũng như hàng loạt cơ quan truyền thông Trung Quốc đều bày tỏ sự nghi ngờ Âm dương sư: Tình nhã tập đã đạo nhái Doctor Strange Avengers 4, nhất là chi tiết “cánh cổng dịch chuyển không gian tức thời” vòng tròn. Trên các trang tin và mạng xã hội, hình ảnh của hai bộ phim được đem ra so sánh để người xem có thể thấy rõ nét tương đồng khó chối cãi. Chưa kể là cách vẽ, tính chất và công dụng của những “cánh cửa” này trong phim Trung Quốc y hệt như của sê-ri phim nhà Marvel, chỉ khác nhau về màu sắc.
Phim Trung Quốc bị tố ‘mượn ý tưởng’ phim nhà Marvel - ảnh 1

Khán giả tố Âm dương sư: Tình nhã tập của Quách Kính Minh bắt chước ý tưởng của Doctor Strange. Nhiều người nhấn mạnh cả hai phim có nhiều chi tiết rất giống nhau, thậm chí là Âm dương sư: Tình nhã tập dường như "bê nguyên xi" hình ảnh của phim Marvel, chỉ thay đổi màu sắc

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Phim Trung Quốc bị tố ‘mượn ý tưởng’ phim nhà Marvel - ảnh 2

Tất nhiên, cũng có dân mạng đứng về phía Quách Kính Minh, cho rằng kiểu hiệu ứng đặc biệt này là đồ họa thường thấy trong các game và phim khác

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Nhiều dân mạng nhận xét hiệu ứng của Âm dương sư: Tình nhã tập quá giống Doctor StrangeAvengers phần mới nhất. Thậm chí, tạo hình của một số nhân vật của tác phẩm điện ảnh Hoa ngữ cũng tựa tựa như dàn sao Hollywood trong loạt phim siêu anh hùng đình đám hãng Marvel. Do đó, không ít khán giả chế giễu và khẳng định đạo diễn Quách Kính Minh đã ăn cắp ý tưởng từ phim Hollywood để ghép vào Âm dương sư: Tình nhã tập. Trước các chỉ trích này, nhà làm phim 37 tuổi và ê-kíp vẫn chưa phản hồi.
Cách đây không lâu, hơn 150 người làm việc trong ngành điện ảnh truyền hình Hoa ngữ đồng loạt kêu gọi tẩy chay Quách Kính Minh và Vu Chính vì cả hai nhà làm phim thường dính nghi án đạo nhái, không tôn trọng sự sáng tạo trong nghệ thuật… Lúc bấy giờ, Quách Kính Minh cũng giữ im lặng.
Phim Trung Quốc bị tố ‘mượn ý tưởng’ phim nhà Marvel - ảnh 3

Quách Kính Minh (đứng thứ ba từ trái sang) và các diễn viên Đặng Luân (thứ 2 từ trái sang), Triệu Hựu Đình (bên phải)

ẢNH: WEIBO NV

Thực chất, Quách Kính Minh là một biên kịch, đạo diễn, nhà văn Trung Quốc khá thị phi. Anh dính nhiều tin đồn hẹn hò đồng tính và thường bị mỉa mai là nhà làm phim cho ra những “rác phẩm”. Trước Âm dương sư: Tình nhã tập, Quách Kính Minh từng hứng “gạch đá” cùng các phim Tiểu thời đại 1, 2, 3, 4 Tước tích 1,2.
Hiện trên trang đánh giá phim Douban, Âm dương sư: Tình nhã tập đang được chấm 5,1/10 điểm, lượng người chấm 1 sao lên đến hơn 30%. Âm dương sư: Tình dã tập được chuyển thể từ tiểu thuyết Âm dương sư của Baku Yumemakura. Phim quy tụ dàn sao hạng A showbiz Hoa ngữ như: Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn… và đang phát hành tại các rạp Trung Quốc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

trung quốc chỉ có phim cổ trang chứ phim gần đây toàn lấy ý tưởng từ nước khác
beoanh92

beoanh92

Mình thì không quan tâm đến phim nháy phim nào của ai, miễn phim hay, hấp dẫn, dàn diễn viên đẹp là bay vô coi liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU