Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác bị chê kỹ xảo '3 xu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới lên sóng hơn 2 ngày, bộ phim truyền hình Hoa ngữ Hữu Phỉ đã trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi. Đặc biệt, phần hiệu ứng kỹ xảo trong tác phẩm bị chê bai tơi bời.
'Hữu Phỉ' gây thất vọng vì kỹ xảo quá giả tạo /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP 'Hữu Phỉ' gây thất vọng vì kỹ xảo quá giả tạo - ẢNH: CẮT TỪ CLIP
'Hữu Phỉ' gây thất vọng vì kỹ xảo quá giả tạo
ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Hôm 15.12, Hữu Phỉ chính thức chiếu sau quãng thời gian dài để khán giả mong ngóng. Sau các tập đầu tiên, bộ phim nhận về nhiều lời khen chê trái chiều. Riêng phần kỹ xảo hình ảnh trong tác phẩm được khán giả Trung Quốc “ưu ái” dành cho hàng chục bài chỉ trích trên mạng xã hội. QQ thẳng thừng nhận định khâu kỹ xảo trong Hữu Phỉ quá tệ hại, đến mức “không khác gì so với hiệu ứng trong các phim 10 - 20 năm trước”.
Trong Hữu Phỉ, phân cảnh trên sông Tẩy Mặc lộ rõ sự “giả trân” từ dòng nước đến bối cảnh rừng núi. Vì khung nền thiếu chân thật, nên những động tác võ thuật và tung chiêu của các nhân vật Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) và Tạ Doãn (Vương Nhất Bác) biến thành kém đẹp mắt. Cảnh Tạ Doãn khinh công vượt sông cũng trở nên kỳ quái vì hiệu ứng tệ. 
Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác bị chê kỹ xảo '3 xu' - ảnh 1

Những cảnh trên sông trong phim dùng kỹ xảo bị chê "phèn"

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Kỹ xảo “3 xu” góp phần không nhỏ khiến nhiều người tụt cảm xúc khi xem Hữu Phỉ. Đơn cử như giây phút Chu Phỉ chia xa cha ruột Chu Dĩ Đường đáng lẽ phải lấy nước mắt người xem, nhưng lại làm khán giả “dở khóc dở cười” vì hiệu ứng cánh cửa to lớn quá “ảo diệu”. Những tập phim gần đây, kỹ xảo của Hữu Phỉ cũng không khá hơn. Thậm chí, có đoạn phim lộ rõ khuyết điểm cảnh và người chẳng ăn nhập gì với nhau, gây khó chịu cho khán giả.
Phần lớn dân mạng đều cho rằng nếu không nhờ diễn xuất chân thật của dàn diễn viên, thì Hữu Phỉ đã sớm bị tẩy chay vì kỹ xảo hình ảnh quá “rởm”. Cách cắt ghép các cảnh phim Hữu Phỉ cũng bị chê bai là cẩu thả, không mượt. Fan ngán ngẩm trước việc đoàn làm phim tạo dựng hình ảnh trên phông bạt (phông xanh) thì tệ mà biên tập cảnh thì cũng không xong.
Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác bị chê kỹ xảo '3 xu' - ảnh 2

Những cảnh hành động của các nhân vật bị giảm chất lượng vì kỹ xảo khung cảnh phía sau quá xấu

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác bị chê kỹ xảo '3 xu' - ảnh 3

Khán giả vừa tức giận vừa buồn cười khi chứng kiến những phân đoạn kỹ xảo kỳ quặc trong phim

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Trước đây, khi tung trailer, tác phẩm cũng từng chịu “gạch đá” vì kỹ xảo “phèn” và giống như Tây Du Ký phiên bản 1986. Đến khi ra mắt, không ít khán giả cũng phải công nhận nhìn hiệu ứng hình ảnh Hữu Phỉ thật sự làm họ liên tưởng đến Tây Du Ký đã chiếu cách đây hơn 20 năm. Một bộ phận dân mạng còn so sánh kỹ xảo của Hữu Phỉ với Yến vân đài, Cô phương bất tự thưởng… để xem phim nào kỹ xảo trông “rẻ tiền” hơn.
Bên cạnh đó, Hữu Phỉ còn bị điểm trừ khâu trang điểm, phục trang, đạo cụ và lồng tiếng. Sina nhận xét phần thoại nhân vật không khớp khẩu hình miệng diễn viên, khiến người xem phản cảm. Ngoài ra, nữ chính Triệu Lệ Dĩnh 33 tuổi “cưa sừng làm nghé” thất bại vì lộ nếp nhăn và quầng thâm ở mắt, các nhân vật trong phim được cho ăn mặc quần áo quê mùa… Trước làn sóng chỉ trích kỹ xảo, ê-kíp Hữu Phỉ vẫn giữ im lặng.
Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác bị chê kỹ xảo '3 xu' - ảnh 4

Poster phim cũng từng hứng "gạch đá" thậm tệ. Một số dân mạng chê bai trình độ sản xuất của ê-kíp không bằng một đoàn làm phim nhỏ

ẢNH: POSTER PHIM

May mắn, Hữu Phỉ cũng nhận về lời khen ngợi ở mặt nội dung. Tác phẩm được tán thưởng là bám sát nguyên tác cùng tên của nhà văn Priest, cải biên tình tiết hợp lý, nhịp độ nhanh và gay cấn. Sự ăn ý của cặp đôi chính Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác cũng được đánh giá cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU