Phim Lửa ấm: Khán giả ức chế vì tình tiết khiên cưỡng, Thu Quỳnh bị 'vạ lây'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phim Lửa ấm sắp kết thúc nhưng một số tình tiết trong các tập gần đây được xử lý một cách khiên cưỡng khiến khán giả ức chế và diễn viên Thu Quỳnh trong vai “tiểu tam” cũng bị “vạ lây”.
Sự nhu nhược thái quá, không dứt khoát của Minh và sự vô lý rất "ngang nhiên" của bà Mai khiến cho phim rơi vào vài tình huống khiên cưỡng... /// Chụp màn hình Sự nhu nhược thái quá, không dứt khoát của Minh và sự vô lý rất "ngang nhiên" của bà Mai khiến cho phim rơi vào vài tình huống khiên cưỡng... - Chụp màn hình
Sự nhu nhược thái quá, không dứt khoát của Minh và sự vô lý rất "ngang nhiên" của bà Mai khiến cho phim rơi vào vài tình huống khiên cưỡng...
Chụp màn hình
Không thể phủ nhận một số tập gần đây của phim Lửa ấm hấp dẫn hơn, gay cấn hơn nhờ yếu tố “tiểu tam” do diễn viên Thu Quỳnh thể hiện. Đây cũng là yếu tố “ăn khách” được một số phim truyền hình thời gian qua khai thác triệt để. Với Lửa ấm, ngoài những câu chuyện nghề được thể hiện khá cảm động thì đan xen trong đó là chuyện tình yêu, hôn nhân của các nhân vật không thoát khỏi bóng dáng của “người thứ ba”.
Phim Lửa ấm: Khán giả ức chế vì tình tiết khiên cưỡng, Thu Quỳnh bị 'vạ lây' - ảnh 1

Nhân vật người vợ có diễn biến tâm lý hơi "bất thường"

Ảnh: Chụp màn hình

Những tập càng về cuối, yếu tố “tiểu tam” được đẩy lên trọng tâm gây sự tò mò hơn cho người xem cũng là dễ hiểu. Nhưng khán giả cũng cảm thấy rất ức chế khi vài tình tiết trong phim được xử lý khiên cưỡng xung quanh mối quan hệ tay ba giữa Thủy - Minh - Ngọc. Mà nguyên nhân nhiều hơn ở đây là nhân vật bà Mai (NSND Lan Hương) mẹ của Minh. Bà “ngang nhiên” rước “tiểu tam” về nhà còn bảo Minh phải có trách nhiệm với “con dâu hụt” chỉ vì Ngọc đã sinh cho Minh một đứa con gái mà bà chưa thấy tận mặt, chưa xác định chuẩn xác mà chỉ nghe qua lời của “tiểu tam”. Trong khi đó Minh và Thủy đang sống đúng nghĩa là một gia đình. Thủy lại sinh cho bà một đứa cháu trai… Nếu đem lên bàn cân thì rõ ràng Thủy mới là con dâu đúng nghĩa, đã làm tròn nghĩa vụ sinh con nối dõi. Nên một số khán giả đã ức chế đưa ý kiến trên trang Fanpage của phim: “Mình chỉ xem preview thôi đã thấy ức chế rồi. Bà mẹ chồng này buồn cười, con dâu hiện tại mới là người chăm sóc, đồng hành với con trai mình. Nếu người yêu cũ và con trai mình tình yêu đủ tốt đã không đến lượt người vợ hiện tại. Bà không nghĩ đến con dâu một tí nào. Bà mẹ chồng này thật ích kỉ. Còn cô người yêu cũ đã chia tay, có gia đình riêng hết rồi chèo kéo làm gì cho mệt. Thiếu gì đàn ông. Mình như người vợ thì mình lượn luôn cho đỡ đau đầu”; “Xây dựng kịch bản vô lý, coi thấy bực mình. Mẹ chồng, thằng chồng dở hơi...”.
Phim Lửa ấm: Khán giả ức chế vì tình tiết khiên cưỡng, Thu Quỳnh bị 'vạ lây' - ảnh 2

Vai "tiểu tam" Ngọc cũng bị khán giả chửi "vạ lây" sang Thu Quỳnh...

Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài nhân vật mẹ chồng rất “bá đạo” kia thì hình ảnh Minh cũng rất khiên cưỡng. Theo diễn biến tâm lý, tính cách nhân vật thì Minh là đội trưởng của đội cứu hỏa, cứu nạn yêu nghề, tận tâm, một người chồng tốt nhưng những tập gần đây sự không dứt khoát của Minh trong mối quan hệ với tình cũ Ngọc đã nhiều lần đẩy hôn nhân của anh vào cái bẫy mà “tiểu tam” cố ý bày ra. Miệng thì Minh nói rất dứt khoát rằng chỉ có con trai và Thủy mới quan trọng, mới là gia đình còn Ngọc chỉ là mẹ của con gái anh nhưng Minh lại để cho mẹ và cả “tiểu tam” làm càn, gây tổn thương cho vợ mình. Đỉnh điểm của sự nhu nhược, lập lờ của Minh chính là anh vẫn để cho bà Mai rước Ngọc về ở chung nhà, mặc cho sự phản ứng của Thủy. Một khán giả đã nhận xét thẳng thắn trên diễn đàn phim Việt Nam: “Phim gì mà xem vài cảnh đã thấy chán. Ông chồng thì nhu nhược, nửa nạc nửa mỡ. Con vợ thì lúc nào cũng cái biểu cảm khổ sở trước “tiểu tam”. Chả biết hay ở đâu”; “Chỉ một cú ghi âm, quay video là xong, từ phim Đừng bắt em phải quên đến phim này rất vô lý, lấy bối cảnh hiện đại mà như kiểu tư duy thời tối cổ ý”.
Phim Lửa ấm: Khán giả ức chế vì tình tiết khiên cưỡng, Thu Quỳnh bị 'vạ lây' - ảnh 3

Hình ảnh người lính cứu hỏa với sự hi sinh thầm lặng cũng được khai thác khá ổn...

Ảnh: Chụp màn hình

Phim Lửa ấm tập 47 sẽ phát sóng tối nay với phần preview hé lộ một tình tiết cũng khá vô lý. Thủy những tập gần đây đã tỏ thái độ dằn mặt “tiểu tam” để bảo vệ gia đình mình rất quyết liệt nhưng tập tối nay khi nhìn thấy cảnh mẹ chồng đang thiên vị “tiểu tam” thì cô lại nhu nhược tiết lộ lý do không thể sinh con được nữa để nhường… chồng cho Ngọc và khuyên mẹ chồng rằng chỉ có Ngọc mới xứng đáng là con dâu của bà. Cũng có thể xem đây là thái độ nói lẫy của Thủy với mẹ chồng nhưng lại vịn vào cái lý do ấy thì thật là khiên cưỡng. Bởi dù gì Thủy cũng đã sinh con trai cho Minh, việc cô không thể sinh thêm con cũng đâu có gì quá quan trọng. Còn Ngọc chỉ là người yêu cũ, có với Minh một đứa con gái. Vậy thì bên nào nặng hơn? Việc gì Thủy phải nhường… chồng? Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng những tình tiết phim như vậy cũng có thể xảy ra ở ngoài đời: “Bộ phim đã cho người xem thấy được sự nguy hiểm, vất vả của người lính cứu hỏa, của những bác sĩ... Thấy được sự tận tâm của họ đối với nghề, đó là sự thành công của bộ phim. Còn chuyện tình cảm ngoài đời cũng nhiều pha như thế, có khi còn hơn thế, chỉ là do thái độ của mỗi người trong tình huống ấy thôi”.
Phim Lửa ấm: Khán giả ức chế vì tình tiết khiên cưỡng, Thu Quỳnh bị 'vạ lây' - ảnh 4

Nhưng bà mẹ chồng "bá đạo" trong phim lại tạo ra những tình huống khiên cưỡng gây ức chế cho người xem....

Ảnh: Chụp màn hình

Phim Lửa ấm gây chú ý nhiều hơn bởi sự thể hiện của diễn viên Thu Quỳnh trong vai “tiểu tam”. Có thể nói ngay từ đầu, bộ phim đã tạo sự tò mò khi có sự trở lại của “My sói”. Và đến lúc này khả năng diễn xuất của Thu Quỳnh đã khiến khán giả hài lòng, thậm chí nhân vật Ngọc của cô cũng bị “vạ lây” một phần bởi những tình huống khiên cưỡng của phim. Nhiều khán giả bức xúc chửi Ngọc quá trơ trẽn nên chửi “vạ lây” cả tên Thu Quỳnh, một vài người xem đã vào bênh vực: “Chửi thì chửi nhân vật Ngọc thôi, lôi Thu Quỳnh vào làm gì. Ngoài đời Thu Quỳnh có trơ trẽn gì đâu. Thu Quỳnh vào vai này cũng rất áp lực... Chỉ nên bảo con Ngọc trơ trẽn và Thu Quỳnh đóng quá đạt thôi”; “Có thể chửi kịch bản hoặc chê diễn viên đóng không đạt, xấu hay gì gì đó chứ ai lại chửi thẳng tên người ta lên thế không biết. Đạo diễn bắt phải thế, chứ diễn viên có tự làm được đâu”.
Phim Lửa ấm: Khán giả ức chế vì tình tiết khiên cưỡng, Thu Quỳnh bị 'vạ lây' - ảnh 5

Một bộ phim có nội dung đẹp về những câu chuyện trong nghề y....

Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, một tình huống cũng được thể hiện khá vô lý ở tập nhân vật Thủy và ê kíp bác sĩ cũng như vài lính cứu hỏa tiếp cận máu của một nạn nhân nhiễm HIV và họ có thể bị phơi nhiễm. Nhưng trong phim lại xây dựng tình tiết cách ly khỏi cộng đồng. Đây được xem là tình huống không đúng với chuyên môn trong y khoa.
Phim Lửa ấm sắp kết thúc. Một bộ phim được xây dựng với nội dung khá đẹp và cảm động về nghề cứu hỏa, nghề y. Nơi đó có những con người làm việc và hi sinh thầm lặng. Nhưng nếu bộ phim được xử lý không có những “hạt sạn” như trên thì sẽ trọn vẹn hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU