Pha Lê trầm cảm sau sinh, vừa đón con gái đã hay tin mẹ chồng ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Pha Lê có dịp trải lòng về khoảng thời gian từng rơi vào trầm cảm sau sinh. Thời điểm đó cũng là lúc nữ ca sĩ hay tin mẹ chồng bị ung thư.
Pha Lê đánh dấu sự trở lại âm nhạc sau thời gian sinh con bằng một sản phẩm cover /// Ảnh: Sang Lê Pha Lê đánh dấu sự trở lại âm nhạc sau thời gian sinh con bằng một sản phẩm cover - Ảnh: Sang Lê
Pha Lê đánh dấu sự trở lại âm nhạc sau thời gian sinh con bằng một sản phẩm cover
Ảnh: Sang Lê
Mới đây, Pha Lê chính thức trở lại với âm nhạc khi cover ca khúc Chỉ là không cùng nhau. Đây là bài hát nhạc Hoa, do nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết lại lời và từng được Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi thể hiện thành công. Tuy nhiên, với sản phẩm của mình, Pha Lê hát nhẹ nhàng, sâu lắng dựa trên góc nhìn của một người phụ nữ từng trải, vượt qua những cung bậc khác nhau trong tình yêu để có được một tổ ấm hạnh phúc.
“Bà mẹ một con” tâm sự: “Tôi thấy bản thân mình thay đổi rất nhiều sau khi sinh con, không còn là một Pha Lê dữ dội với cái tôi rất lớn mà trở nên điềm đạm hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy mình đã đi qua đủ những cảm xúc khác nhau trong tình yêu cho đến khi trở thành một người mẹ. Bây giờ tôi đã đủ sự trải nghiệm, chín chắn trong suy nghĩ”. Nói về việc không lựa chọn ca khúc mới để ra mắt, Pha Lê thừa nhận bản thân “nghe con tim hơn là tính toán". Cụ thể, Chỉ là không cùng nhau là ca khúc cô nghe nhiều và muốn được hát lại với tâm thế của một người phụ nữ từng đi qua đau khổ. “Bây giờ tôi hát không còn nhiều dằn vặt, đau khổ của một người phụ nữ bị tổn thương, mà cảm thấy mạnh mẽ sau khi đã ổn định về gia đình, được làm vợ và làm mẹ”, Pha Lê nói.
Pha Lê trầm cảm sau sinh, vừa đón con gái đã hay tin mẹ chồng ung thư - ảnh 1

Pha Lê cảm thấy may mắn khi quyết định trở lại với âm nhạc được chồng ủng hộ, khuyến khích

Ảnh: Sang Lê

Đầu tháng 10.2020, Pha Lê sinh con gái đầu lòng cho ông xã người Hàn Quốc. Sự xuất hiện của bé Honora Thiên Ý đã thay đổi nhiều điều trong cuộc sống, mang đến niềm vui và những nguồn năng lượng tích cực cho cô. Trong suốt thời gian mang bầu cho đến khi con gái đã hơn 6 tháng tuổi, giọng ca sinh năm 1987 dành toàn bộ thời gian, sự yêu thương và chăm sóc tốt nhất cho bé, nhất là trong thời điểm không có ông xã ở bên cạnh.
Giọng ca 8X không ngại chia sẻ suốt 6 tháng chăm con gái nhỏ, cô làm cả hai vai trò cả bố và mẹ, khi ông xã phải trở về Hàn Quốc để chăm mẹ ruột bị bệnh. “Một mình nuôi con nhỏ suốt 6 tháng, tôi vất vả rất nhiều khi phải tập trung vào con vì đó là giai đoạn rất quan trọng với bé, một mặt cũng muốn bù đắp tình cảm cho bé khi bố tạm thời không có bên cạnh. Tôi biết mình rất mê hát, nhưng tôi nghĩ cho con gái nhiều hơn và mình hiểu rõ lúc này vì con, vì gia đình. Đến khi con hơn 6 tháng tuổi và cứng cáp rất nhiều, tôi có thể sống một chút cho bản thân hơn”, Pha Lê trải lòng.
Pha Lê trầm cảm sau sinh, vừa đón con gái đã hay tin mẹ chồng ung thư - ảnh 2

Hiện tại, ông xã của Pha Lê vừa trở về Việt Nam, đang trong giai đoạn cách ly chờ ngày đoàn tụ với gia đình

Ảnh: Sang Lê

Hơn hết, Pha Lê muốn từ câu chuyện của bản thân, chia sẻ suy nghĩ tích cực cho nhiều phụ nữ đã và đang có gia đình nhỏ. “Đừng ai nói khi làm vợ, làm mẹ thì người phụ nữ phải hi sinh tất cả mọi thứ vì gia đình. Chỉ là mỗi thời điểm, họ biết bản thân cần ưu tiên điều gì. Từ câu chuyện của chính mình, tôi nghiệm ra rằng phụ nữ cũng phải biết yêu bản thân. Nếu họ không yêu chính mình, chúng ta sẽ không đủ cảm xúc để yêu bất kỳ ai. Như tôi, khi bản thân thấy lo cho con đủ tốt, tôi sẽ sống cho mình và bắt đầu tìm lại cảm xúc với âm nhạc, tìm sự cân bằng giữa đam mê bản thân và trách nhiệm chăm sóc tổ ấm để mình lúc nào cũng thấy cuộc sống thoải mái tâm lý, không bị gò bó quá nhiều. Khi phụ nữ đã tự cân bằng cảm xúc, họ sẽ chăm sóc cho gia đình tốt và toàn vẹn hơn”, cô bày tỏ. 
Trong suốt nửa năm chăm sóc con một mình, Pha Lê cũng đã trải qua giai đoạn trầm cảm nặng, nhất là trong 2 tuần đầu tiên lúc bé Ốc vừa sinh. Khi ấy, ông xã dù vui mừng đón con gái chào đời nhưng cũng là lúc anh nhận tin mẹ ruột bị ung thư, đang điều trị tại Hàn Quốc. Nữ ca sĩ trải lòng: “Thời gian đó, tôi như khủng hoảng tâm lý khi vợ chồng vừa vui vì con gái chào đời, một mặt nhận tin dữ từ mẹ chồng. Tôi buồn và khóc nhiều, trong đầu luôn phải đấu tranh cảm xúc rất nhiều và tự trấn an mình. May mắn, tôi chịu chia sẻ những điều tiêu cực cho bạn bè, người thân, nhờ họ “cứu” mình ra khỏi những luồng tiêu cực”.
“Nhiều người phụ nữ khác trầm cảm sau sinh kéo dài vì họ không chia sẻ, cứ giữ trong lòng và biến nó thành hành động tiêu cực. Tôi thì may mắn vượt qua giai đoạn đó vì có bạn bè. Chồng cũng không giúp được mình vì tâm trí anh cũng đang sốc khi mẹ bệnh. Tôi thương chồng, thương con và chính bản thân nên sớm tìm được sự tích cực để nuôi bé Ốc. Bù lại, con gái cho tôi nguồn động lực rất lớn để mình cố gắng nuôi con suốt gần 6 tháng xa chồng. Chỉ cần nhìn bé Ốc cười, luôn vui vẻ và khỏe mạnh, tôi nghĩ sự hi sinh của mình có ý nghĩa”, cô nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU