Ốc Thanh Vân xót xa trước người vợ 25 năm bị chồng bạo hành

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù chồng bị tâm thần, thường xuyên đánh đập lúc phát bệnh song chị Thu Hương không từ bỏ mà luôn đồng hành cùng anh. Điều đó khiến Ốc Thanh Vân không khỏi xúc động. 
Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khi lắng nghe câu chuyện của khách mời Thu Hương /// Ảnh: BTC Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khi lắng nghe câu chuyện của khách mời Thu Hương - Ảnh: BTC
Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khi lắng nghe câu chuyện của khách mời Thu Hương
Ảnh: BTC
Tập 37 Mảnh ghép hoàn hảo dự kiến lên sóng ngày 20.9 trên VTV9 với khách mời là cặp vợ chồng Thu Hương - Ngọc Sơn, Ốc Thanh Vân đảm nhận vai trò MC. Kết hôn từ năm 17 tuổi, đến năm 20 tuổi thì chồng chị Hương phát bệnh tâm thần phân liệt. Thời điểm đó, nhiều người khuyên chị chia tay để tìm cuộc sống mới tốt hơn. Thậm chí bác sĩ còn cảnh báo rằng việc sống chung với anh Sơn rất nguy hiểm, có thể bản thân sống chết lúc nào không hay vì anh bị hoang tưởng và lúc phát bệnh sẽ không thể kiểm soát bản thân. “Bỏ thì thương, vương thì tội”, chị tự thuyết phục bản thân coi đây là số phận ông trời đã sắp đặt, ở lại và chăm sóc cho anh.
Chu kỳ phát bệnh của anh Sơn khoảng 5-6 năm một lần, mỗi lần kéo dài từ một năm cho đến một năm rưỡi. Vào năm chị Hương 28 tuổi, không lâu sau khi chị vừa sinh bé đầu tiên thì bệnh tình của anh ngày một nặng hơn nên không thể đi làm, kinh tế gia đình do một mình chị gồng gánh. Chị còn phải chịu đựng những trận đánh đập vô cớ mỗi lần anh phát bệnh. Nữ khách mời kể chồng cô bị hoang tưởng đến mức từng bế con trai mới sinh định ném xuống sông Sài Gòn. “Anh ấy bế thằng nhỏ ra giữa cầu Sài Gòn rồi đưa ra thành cầu, rất nhiều người đi đường dừng lại can ngăn nhưng anh quát lên, đuổi mọi người đi nếu không anh sẽ thả thằng bé xuống sông. Lúc đó, chẳng ai có thể ngăn được, nên anh bắt tôi quỳ hay bắt tôi làm gì tôi đều phải làm”, chị Hương nghẹn ngào kể lại.
Ốc Thanh Vân xót xa trước người vợ 25 năm bị chồng bạo hành - ảnh 1

Chị Thu Hương tiết lộ vừa sinh con một ngày đã bị chồng đánh đập, đòi ném con xuống sông

Ảnh: BTC

Chị Hương kể khoảng thời gian kinh khủng nhất là lúc vừa sinh bé thứ hai vì anh Sơn lại phát bệnh. Anh bắt bệnh viện phải cho chị xuất viện ngay sau khi sinh một ngày. Về nhà, anh nhốt cả ba mẹ con vào trong phòng, ở ngoài anh cầm dao kéo đứng canh. Anh vứt hết bình sữa, không cho con uống vì hoang tưởng sữa toàn bùa. Thậm chí anh còn lên cơn rồi bỏ chạy biệt tăm. “Lúc đó bà ngoại vừa xuống kịp nên tôi để con cho bà ngoại trông, rồi nhờ hàng xóm chở đi tìm chồng. Nhưng chẳng ai dám chở vì họ biết tôi vừa mới sinh. Tôi chẳng còn tâm trí để nghĩ đến bản thân, tôi chỉ lo cho chồng, không biết anh ấy chạy đi đâu. Vì vậy tôi bắt xe ôm để đi tìm”, mắt chị đỏ hoe khi hồi tưởng lại. Đồng thời, khách mời kể mãi đến 11 giờ đêm, chị mới biết chồng chạy xuống tận Tây Ninh vì công an gọi điện thông báo. 
Những lời tâm sự của chị Hương khiến Ốc Thanh Vân nghẹn ngào. Cô bày tỏ sự khâm phục trước người vợ chịu quá nhiều thiệt thòi. Nữ MC không thể nào lý giải được lý do vì sao chị Hương có đủ dũng khí để đối diện với những khó khăn đó. Trước thắc mắc này, nữ khách mời tâm sự với chị, chồng là người thương vợ thương con. Những lúc anh lên cơn đánh đập, chị không hề oán trách vì nghĩ đó vốn không phải là con người thực sự của chồng. “Dù anh có ốm đau như thế nào cũng là chồng tôi”, chị Hương khẳng định.
Lắng nghe chia sẻ này, anh Sơn xúc động cảm ơn vợ vì đã luôn ở bên cạnh mình trong suốt 25 năm qua. Anh thừa nhận nhớ hết những gì mà bản thân làm trong lúc phát bệnh nên khi tỉnh táo lại, anh chỉ biết xin lỗi và tự nhủ bản thân phải luôn nhường nhịn, yêu thương bù đắp cho vợ. Ốc Thanh Vân nghẹn ngào xúc động khi nghĩ đến sự vất vả mà chị Hương đã chịu đựng suốt thời gian qua. Cô hi vọng anh Sơn sẽ luôn khỏe mạnh để cả hai có thể sống một cuộc sống yên bình còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Cũng hơi kỳ kỳ, vì bệnh tâm thần là bệnh xã hội, nhà nước quản lý và cấp thuốc miễn phí. Khi bệnh phát nặng phải nhập viện điều trị để tránh gây hại cho bản thân và người khác. Thương chồng thì tốt, nhưng cũng phải biết giới hạn của bản thân. Cứ giữ một người có lúc mất hết lý trí ngay tại nhà, chẳng những gây nguy hiểm cho nhiều người, còn gây hại cho chính người bệnh. Không nên nhiệt tình tán thưởng và hô hào cho hành động quên mình không hợp lý này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU