Ở nhà ngày dịch, vợ chồng Sa Huỳnh - Duy Hùng cùng con gái ‘lập’ nhóm nhạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày Sài Gòn giãn cách, gia đình nhạc sĩ Sa Huỳnh - Duy Hùng và con gái Nguyễn Duy Đông Nhiên ở nhà cùng tập đàn, hát, sáng tác.
Nhạc sĩ Sa Huỳnh và con gái Nguyễn Duy Đông Nhiên /// Ảnh NVCC Nhạc sĩ Sa Huỳnh và con gái Nguyễn Duy Đông Nhiên - Ảnh NVCC
Nhạc sĩ Sa Huỳnh và con gái Nguyễn Duy Đông Nhiên
Ảnh NVCC

Clip bé Đông Nhiên mới 10 tuổi chơi đàn guitar và đàn melodica, hát ca khúc Con gái viết thư gửi cha của ba Duy Hùng, được quay ngay tại nhà riêng trong những ngày dịch bệnh bùng phát, mang đến nguồn năng lượng tích cực gửi tới mọi người.

[VIDEO] Ca khúc "Con gái viết thư gửi cha" - Thể hiện: Bé Đông Nhiên

Ca khúc Con gái viết thư gửi cha được nhạc sĩ Duy Hùng sáng tác dành tặng cho những người cha với ca từ trong sáng: “Cha ơi, con vẫn nhớ về cha, con vẫn nhớ những con đường, bên cha những mùa xuân diệu kỳ… Này cha ơi, con vẫn nhớ về cha. Con vẫn nhớ những nhọc nhằn, bên cha những ngày thơ…."

Nguyen-Duy-Dong-Nhien

Vợ chồng nhạc sĩ Sa Huỳnh - Duy Hùng và con gái

Ảnh NVCC

Xúc động khi được ba mẹ giải thích về lời của ca khúc, bé Đông Nhiên đã thể hiện ca khúc đầy tình cảm với giọng hát trong trẻo.

Cô bé vui vẻ kể, những ngày phải ở nhà vì Sài Gòn giãn cách, bé không hề thấy nhàm chán. “Con và ba mẹ cùng tập thể dục, đọc sách, tập đàn. Ba dậy con chơi đàn guitar, đàn melodica, còn mẹ dạy con đàn piano. Mẹ nghiêm khắc với con nhưng dạy con rất dễ hiểu. Ba cũng vậy. Nên con thích được cả ba và mẹ dậy. Con ước mơ sau này trở thành nghệ sĩ và dạy học như ba mẹ”, bé Đông Nhiên hồn nhiên, nói.

Nguyen-Duy-Dong-Nhien

Bé Nguyễn Duy Đông Nhiên mới 10 tuổi nhưng đã biết chơi nhiều loại nhạc cụ và sáng tác

Ảnh NSVCC

Những ngày ở nhà, bé Đông Nhiên sáng tác bài Con mèo liếm lông. Những cảm xúc đến với Đông Nhiên khi cô bé vui đùa, quan sát những chú mèo ở nhà. Bất ngờ là, đây không phải là lần đầu tiên Đông Nhiên sáng tác. Bài đầu tiên Đông Nhiên viết nhạc là Ong con tập bay (lời của mẹ Sa Huỳnh) vào năm ngoái. Với tác phẩm đầu tay này, Đông Nhiên nằm trong top 10 tài năng nhí chương trình MyClip do VTV3 thực hiện.

Nhạc sĩ Sa Huỳnh cho hay, vợ chồng chị quan điểm sẽ hỗ trợ để con phát triển hết khả năng nghệ thuật của mình. “Nhưng tự bản thân con vẫn là quan trọng nhất. Bởi ba mẹ sẽ không thể đi theo con mãi được”, nữ nhạc sĩ chia sẻ.

Chị kể, trong 2 tháng qua, cả gia đình ở nhà và nhờ có âm nhạc nên các thành viên không ai cảm thấy buồn chán. “Vợ chồng tôi cùng nghĩ ý tưởng cho những sản phẩm mới, sản xuất nhạc, dạy con, chơi với con… cũng thấy hết ngày”, nhạc sĩ Sa Huỳnh cười, nói.

Thời gian này, nhạc sĩ Sa Huỳnh và nhạc sĩ Duy Hùng  dành nhiều quan tâm hơn tới mảng ca khúc thiếu nhi. Cùng với ca khúc Con gái viết thư gửi cha của nhạc sĩ Duy Hùng, nhạc sĩ Sa Huỳnh cũng viết ca khúc Cá vàng tập kiếm ăn, Papa…

Nữ nhạc sĩ cho hay, việc chị viết ca khúc cho thiếu nhi trước hết là cho con gái mình và sau là để bù cho sự mất cân bằng giữa số lượng ca khúc người lớn với thiếu nhi hiện nay. “Thiếu nhi cũng là thế hệ tương lai và cần thêm những ca khúc hay”, chị bày tỏ.

Được biết, đến với nhiều ca khúc ghi dấu ấn với khán giả, Sa Huỳnh cho rằng viết ca khúc cho thiếu nhi có những cái khó riêng. “Trẻ con bây giờ nghe nhạc khác với hồi xưa.  Âm nhạc bây giờ phong phú hơn nhiều. Nên từ phần giai điệu, hòa âm… khác nhiều lắm, chưa nói đến việc cần bắt “trend” nữa. Dù vậy, viết ca khúc cho thiếu nhi thì ca từ luôn cần trong sáng”, nữ nhạc sĩ chia sẻ.

Nữ nhạc sĩ cho biết, những ngày này, cả nhà chị đang có ý tưởng mới thực hiện clip ca khúc thiếu nhi. “Cả nhà sẽ lập thành nhóm nhạc cùng với 2 thành viên khác là 2 chú mèo. Ca khúc sẽ được bật mí trong thời gian tới. Về ý tưởng tôi sẽ tham khảo con gái nữa, con gái nhỏ có nhiều ý tưởng hay mà ba mẹ như tụi mình chẳng nghĩ ra được ”, nhạc sĩ Sa Huỳnh cười, nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU