‘Nữ hoàng cát sê' Ngọc Ánh trải lòng về khoảng thời gian sống ở nước ngoài

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trở thành khách mời trong Lời tự sự, ca sĩ Ngọc Ánh có dịp nhìn lại hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, đặc biệt là thời điểm sang nước ngoài sinh sống.
Ca sĩ Ngọc Ánh trải lòng về hành trình làm nghề của mình trên sóng truyền hình /// Ảnh: TL Ca sĩ Ngọc Ánh trải lòng về hành trình làm nghề của mình trên sóng truyền hình - Ảnh: TL
Ca sĩ Ngọc Ánh trải lòng về hành trình làm nghề của mình trên sóng truyền hình
Ảnh: TL
Trong chương trình, Ngọc Ánh cho biết trong giai đoạn dịch Covid-19, cô dành thời gian ở nhà để nấu ăn, trò chuyện cùng bạn bè. Ngược lại, thời điểm không có dịch bệnh, cô tiếp tục sống hết mình với niềm đam mê dành cho nghệ thuật khi xuất hiện ở các sân khấu, quay talkshow, thu âm,... Giọng ca Anh ba Hưng khẳng định: “Từ xưa đến giờ tôi chỉ biết hát thôi". Nhìn lại thời hoàng kim khi giành nhiều giải thưởng, được đông đảo khán giả yêu mến, ủng hộ, Ngọc Ánh thừa nhận bản thân cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Lý giải về điều này, khách mời cho biết: “Tôi bước trên một tấm thảm trải đầy hoa hồng trong sự nghiệp, chưa bị ai ngăn lối và chưa vấp phải điều gì. Tôi thấy mang ơn khán giả đã ủng hộ hết mình, mang ơn những phương tiện truyền thông để tôi được xuất hiện trên sóng, được giao lưu với khán giả”.
Theo lời nữ ca sĩ, ở thời điểm hiện tại, mức độ phủ sóng trên ti vi, báo đài của cô giảm dần song cô vẫn vui vẻ chấp nhận. Bởi lẽ với nữ khách mời, cô cảm thấy bản thân được nhiều quá rồi. Nhìn lại hành trình làm nghề, Ngọc Ánh bộc bạch: “Tôi thấy mình được nhiều lắm. Khi đi hát, tôi không nghĩ đến chuyện gia đình, riêng tư nhưng được gia đình ủng hộ. Tôi đi hát và cống hiến, không cần biết mình mất gì cả. Nhưng hơi chậm hơn một chút là tôi lập gia đình trễ, có con trễ. Bây giờ nhìn lại, tôi thấy chính nhờ điều đó mà tôi có một khoảng thời gian cống hiến dài, không bận rộn gì hết. Khi mọi sự hơi lắng lại, lúc này tôi dành thời gian cho gia đình, cho con của mình".
‘Nữ hoàng cát sê' Ngọc Ánh trải lòng về khoảng thời gian sống ở nước ngoài - ảnh 1

Nhan sắc thời trẻ của ca sĩ Ngọc Ánh

Ảnh: TL

Sau thời gian sinh sống ở nước ngoài, Ngọc Ánh trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Nói về điều này, nữ ca sĩ cho rằng đó là quyết định đúng thời điểm. Giọng ca Anh ba Hưng cho biết ở thời điểm hiện tại, bố mẹ cô đã lớn tuổi. Trong khi đó, cả tuổi thanh xuân cô đã dành cho sân khấu, không có thời gian cho gia đình. Nên theo cô, quyết định trở về thời điểm này để chăm lo cho đấng sinh thành là hợp lý. Nói thêm về việc sang nước ngoài khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nữ khách mời cho hay: “Tôi nghĩ cái gì cũng có cái duyên của nó. Cơ hội đến một lần thì tôi cũng muốn thử, nếu không thành công thì sẽ làm lại từ đầu. Quyết định đi cũng là cơ hội để tôi tiếp cận nền âm nhạc bên ngoài Việt Nam".
Ngọc Ánh kể thêm khi cô sang nước ngoài sinh sống khoảng 3 tháng thì đã được ký hợp đồng với một trung tâm ca nhạc lớn ở hải ngoại. Nhờ đó, sự nghiệp của cô tiếp tục thăng hoa khi có thêm 3 album mới. “Đó là cơ hội, ngã rẽ sang một hướng khác. Tôi không lấy gì làm tiếc cả vì thời gian đó tôi cũng tưng bừng lắm", cô khẳng định. Nếu như tại Việt Nam, mỗi đêm Ngọc Ánh phải hát chừng 10 show và chạy liên tục trong khi ở hải ngoại, cô chỉ hát từ 2 đến 4 ngày mỗi tuần ở một số tiểu bang. “Lúc đó, sân bay là cái nhà, máy bay là giường ngủ của mình. Và tất cả những hãng tôi thường bay là tôi thành khách VIP của họ”, cô chia sẻ. Chưa dừng lại ở đó, khi được hỏi về nhận định nếu ở lại Việt Nam hoạt động nghệ thuật thì đã trở thành diva, Ngọc Ánh thẳng thắn: “Tôi không biết diva là gì, nhưng thời của tôi thì không có người thứ hai".
‘Nữ hoàng cát sê' Ngọc Ánh trải lòng về khoảng thời gian sống ở nước ngoài - ảnh 2

Ngọc Ánh được khán giả yêu mến bởi chất giọng đặc biệt và sự máu lửa khi trình diễn

Ảnh: TL

Kể về kỷ niệm nhớ nhất trong hành trình làm nghệ thuật của mình, Ngọc Ánh tiết lộ đó là thời điểm cô tình cờ được mời thu âm ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ tại Hà Nội. Nhớ lại khoảnh khắc đó, nữ ca sĩ thổ lộ: “Thế là tôi đến để thu âm. Ngày xưa thu là hát chung với cả dàn nhạc một lần thôi, nếu bị sai phải làm lại hết toàn bộ. Người chỉ huy dàn nhạc lúc đó là anh Quang Thọ. Chúng tôi chỉ tập một lần rồi hát luôn. Vậy mà từ đó cho đến 10 năm sau, tôi luôn luôn nghe trên Đài tiếng nói Việt Nam phát thanh, các vùng từ đồng bằng, miền núi đều nghe bài này. Lúc đó tôi thích và sung sướng lắm”.
Nói về tin đồn "cặp kè" phi công trẻ, Ngọc Ánh bày tỏ quan điểm: "Ai nói gì đó là chuyện của họ, mình không thể ngăn được. Nhưng chuyện của riêng mình thì mình muốn giữ lại. Tại vì ca sĩ đứng trên sân khấu là đã cống hiến, dành hết tất cả tình cảm, bài hát, áo quần,... cho khán giả rồi. Những gì thuộc về trái tim của người nghệ sĩ thì hãy để họ giữ cho riêng mình. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc vì cuộc sống của tôi đơn giản lắm, không có gì phức tạp hết. Tôi hạnh phúc nhất là cha mẹ ở bên cạnh mình. Còn chuyện có người đón đưa thì có hay không cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi hết". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Công Chính

Phạm Công Chính

Tôi cũng có thời gian đưa chị ngọc ánh đi hát khoãng 2003 2005 gì đó hồi đó tôi biết mẹ chị nhà chị ở f 7 tân bình góc bành văn trân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU