Nữ diễn viên Emma Watson vào đế chế Kering

0 Thanh Niên Online
Môi Đỏ

Môi Đỏ

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Nữ diễn viên Emma Watson vừa có chức danh 'xịn' tại tập đoàn hàng xa xỉ lớn Kering. Ý đồ đưa nữ diễn viên vào thành viên ban giám đốc là câu hỏi lớn của giới thời trang.
Emma Watson có thêm cơ hội mới với một chức danh đáng mơ ước /// ẢNH: Getty Image Emma Watson có thêm cơ hội mới với một chức danh đáng mơ ước - ẢNH: Getty Image
Emma Watson có thêm cơ hội mới với một chức danh đáng mơ ước
ẢNH: Getty Image

Với ghế mới là Chủ tịch Ủy ban phát triển bền vững, Emma Watson đến với Kering như kiểu "người hợp thời". Bởi thời trang bền vững đang là một vấn đề, một khúc xương khó nuốt đối với tập đoàn. Các thương hiệu thời trang nay đang chung một nhận định. Họ đã hiểu ra tầm quan trọng về vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu những năm qua, cũng như nhận thức rõ sự đòi hỏi của tính bền vững. Mối quan tâm ấy giờ đây đã biến thành ngôn ngữ truyền thống mang tính cạnh tranh của nhiều thương hiệu, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các lựa chọn đạo đức về các mặt hàng ăn mặc toàn cầu.

Emma Watson từ lâu đã trở thành gương mặt đại diện cho thời trang bền vững, sở hữu tài khoản Instagram với 57,5 triệu người theo dõi và là ngôi sao hạng A hàng đầu hỗ trợ Good On You, một ứng dụng đánh giá và kiểm tra tính bền vững các thương hiệu thời trang. Càng nặng ký cho chức vụ hơn, Watson còn nổi tiếng với các hoạt động nữ quyền, từ nhập vai Hermione Granger trong sê-ri phim Harry Potter, đến trở thành hình tượng kiểu mẫu ủng hộ thời trang bền vững trong tất cả các lần xuất hiện trên thảm đỏ từ trước đến nay.

Nữ diễn viên Emma Watson vào đế chế Kering - ảnh 1

Emma Watson, ngôi sao nữ trong phim Harry Potter trở thành hình tượng mới đại diện cho thời trang bền vững

Ảnh: Getty Image

Năm rồi, trên bảng kiểm tra Good On You, tính điểm điều hành xuyên suốt toàn chuỗi cung ứng, Kering chỉ nhận được đánh giá ở mức "khởi đầu", tức là “không đủ tốt”. Thế nên, Gucci và nhiều thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Kering khác còn nhiều điều đáng kể phải cải cách. Sự góp mặt của Emma Watson để trám lỗ hổng này đúng là vừa kịp lúc. Orsola de Castro, đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo toàn cầu của Fashion Revolution, một tổ chức cách mạng thời trang phi lợi nhuận đã nói những lời có cánh về cô. Theo ông, với chuyên môn của mình, Emma Watson - khách quen không thể thiếu của các show thời trang, mỹ nhân từng ngự trị trên các tạp chí danh tiếng như Vogue, Elle, Marie Claire, GQ, Nylon... có đủ uy tín, tâm huyết và kinh nghiệm để đưa cả tập đoàn đi vào đúng đường ray thời trang bền vững. Đó có thể là thực hiện những chuyển biến mang tính hệ thống cho chuỗi cung ứng, để tất cả các công nhân trong dây chuyền ấy được hợp nhất trong khi họ vẫn được trả lương cao.

Sau khi để vuột Stella McCartney, một trong những thương hiệu thời trang cao cấp xa xỉ bền vững và đạo đức nhất thế giới, vào tay đại kình địch LVMH, Kering đã phải nghĩ đến một điều gì đó để giành lại cho được thị phần từ giới khách hàng thế hệ Thiên niên kỷ vốn hào phóng chi xài. Trong tình thế ấy, việc bổ nhiệm Watson, nhân vật được biết đến không chỉ vì kỹ năng diễn xuất mà còn là ngòi nổ tích cực ủng hộ nữ quyền, cổ động bình đẳng giới, hô hào bảo vệ môi trường và sự bền vững, chắc chắn là một bước đi thông minh của Kering.

Tổng giám đốc điều hành Kering, tỉ phú Pháp François-Henri Pinault, chồng của nữ diễn viên ngôi sao Hollywood kiêm nhà hoạt động môi trường Salma Hayek, đánh giá tập đoàn rất vui mừng và tự hào được chào đón Emma Watson gia nhập làm thành viên mới trong ban giám đốc. Kiến thức và năng lực thích hợp của cô cũng như sự đa dạng về nền tảng và quan điểm Watson sở hữu, chẳng hạn đề cao tính bền vững của thời trang thông qua trang web riêng, The Press Tour - sẽ là những bổ sung vô giá cho dàn lãnh đạo của Kering. Bởi để đón đầu tương lai, đón đầu những người vừa đến tuổi trưởng thành, trí tuệ tập thể xuất phát từ đa dạng quan điểm và phong phú trải nghiệm là rất quan trọng.

Emma Watson đã thành danh từ 20 năm trước với vai Hermione Granger trong bộ phim chuyển thể từ những cuốn sách Harry Potter của J.K Rowling. Lớn lên cùng màn bạc suốt cả thập niên vẫn không ngăn được nữ diễn viên này giành tấm bằng văn học Anh từ Đại học Brown năm 2014. Cùng năm đó, Watson được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc. Cô đặc biệt quan tâm đến bình đẳng giới và cũng là nhân vật khởi xướng sáng kiến HeForShe cho mục đích này. Năm ngoái, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời cô tham gia Hội đồng bình đẳng giới G7. Emma Watson cũng là chiến sĩ nhiệt thành việc bảo vệ môi trường và hô hào thực hiện mục tiêu sáng tạo và sản xuất quần áo ăn mặc chuẩn bền vững, liên quan đến cả những sáng tạo thể thao bền vững của chính giới thiết kế nổi tiếng tại các sự kiện thảm đỏ. Năm 2018, cô được tạp chí Vogue phiên bản Úc mời nhận chân biên tập viên trang mục phát triển bền vững và tiêu dùng có trách nhiệm.

Cũng cần phải biết thêm, vào cuối năm 2019, tập đoàn Kering đã tuyển dụng hơn 38.000 người trên toàn thế giới, có doanh thu 15,9 tỉ euro và lợi nhuận ròng là 2,3 tỉ euro. Giờ đây giá cổ phiếu tập đoàn xuống thấp vì dịch bệnh, đuối sức trong cuộc đua với LVMH - công ty mẹ của Louis Vuitton, Fendi, Marc Jacobs, Celiné..., việc Kering phải để mắt đến những vị cứu tinh như “phù thủy nhỏ” Emma Watson - sao nữ đẹp nhất thế giới của các bảng xếp hạng uy tín như Vogue, Glamour, TC Candler..., nàng tiên của loạt phim tên tuổi như Noah: Đại hồng thủy, Người đẹp và quái vật, Những người phụ nữ bé nhỏ - cũng không phải là ý đồ gì khó hiểu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU