NSƯT Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1.000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSƯT Trịnh Kim Chi gây xúc động khi gây quỹ để tổ chức đưa đón sinh viên, công nhân nghèo về quê ăn tết.
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi gây quỹ gần 400 triệu, tổ chức những chuyến xe nghĩa tình, đưa người nghèo về quê ăn tết /// Ảnh: BTC Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi gây quỹ gần 400 triệu, tổ chức những chuyến xe nghĩa tình, đưa người nghèo về quê ăn tết - Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi gây quỹ gần 400 triệu, tổ chức những chuyến xe nghĩa tình, đưa người nghèo về quê ăn tết
Ảnh: BTC
Á hậu Trịnh Kim Chi gây chú ý khi tổ chức đêm ca nhạc thiện nguyện với chủ đề Chuyến xe nghĩa tình - Về quê ăn tết để giúp đỡ những công nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về nhà sum họp. Đây là dự án nữ nghệ sĩ ấp ủ thực hiện năm qua, đặc biệt từ sau khi tình hình dịch bệnh ảnh hưởng diện rộng trên cả nước. 
Chương trình được tổ chức tại sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, do NSƯT - Á Hậu Trịnh Kim Chi sáng lập. Theo tiết lộ của nữ diễn viên, cô mong muốn dự án này sẽ được thực hiện thường niên để có những chuyến xe nghĩa tình chở các sinh viên và công nhân nghèo về quê ăn tết.
NSƯT Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1.000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết - ảnh 1

Ca sĩ Long Nhật đồng hành cùng đàn chị tại sự kiện

Ảnh: BTC

Ngoài nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, ban tổ chức chương trình gồm: Nam vương Huy Hoàng, Trưởng Ban Ngoại giao Nguyễn Thị Quốc Hòa và Nam vương Mạnh Dũng. Xuất hiện tại đêm nhạc hôm 18.1 còn có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ như: MC Thanh Bạch, Minh Nhí, Hồng Tơ, Long Nhật, Lý Hương, Đông Quân, Hoa Hậu Minh Châu, Đăng Đông, Đào Vân Anh...
Không đơn thuần là đêm nhạc thiện nguyện, sự kiện còn có phần đấu giá gây quỹ với 3 tặng phẩm của NTK Bảo Ngọc, doanh nhân Quốc Hòa và nghệ nhân Trần Quốc Ẩn. Cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm, số tiền thu được gần 400 triệu đồng. Theo ban tổ chức, đây sẽ là kinh phí thực hiện dự án cộng đồng, tổ chức những chuyến xe chở các sinh viên và công nhân nghèo về miền Tây ăn Tết 2021. Đồng thời, chương trình cũng vinh danh Á hậu Doanh nhân Huỳnh Thị Thọ với danh hiệu Đại sứ nhân ái, vì đã đồng hành và hỗ trợ sự kiện trong suốt thời gian qua.
NSƯT Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1.000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết - ảnh 2

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đấu giá thành công các vật phẩm, góp vào quỹ từ thiện, hỗ trợ người nghèo về quê ăn tết

Ảnh: BTC

Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Năm 2020 vừa qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng dữ dội đến hoạt động kinh doanh, nhưng tôi vẫn cố gắng gồng gánh để duy trì từ chuyện làm ăn cho đến sân khấu. Có tháng tôi bù lỗ hàng trăm triệu đồng, nhưng tôi không nỡ đóng cửa. Tôi nghĩ đến nhân viên và những người cộng tác đang cần việc làm để mưu sinh. Nếu mình thu lòng lại để tự lo cho mình, thì họ sẽ lao đao lắm!”.
Á hậu Trịnh Kim Chi được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2015. Hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM. Mới đây, đầu năm 2021, Á hậu Trịnh Kim Chi chính thức tốt nghiệp khoa đạo diễn của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU