NSƯT Hữu Quốc: ‘Tôi phải rửa chén, ai kêu gì làm đó trong 7 năm trời’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSƯT Hữu Quốc gây xúc động khi chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, phải kiếm sống bằng công việc tay chân khi rời xa sân khấu.
NSƯT Hữu Quốc trải lòng về 7 năm khó khăn, phải ngồi rửa chén lề đường, ai kêu gì làm đó /// Ảnh: BTC/ Chụp màn hình NSƯT Hữu Quốc trải lòng về 7 năm khó khăn, phải ngồi rửa chén lề đường, ai kêu gì làm đó - Ảnh: BTC/ Chụp màn hình
NSƯT Hữu Quốc trải lòng về 7 năm khó khăn, phải ngồi rửa chén lề đường, ai kêu gì làm đó
Ảnh: BTC/ Chụp màn hình
Tập 7 Ngôi sao đương thời gây bất ngờ với sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc. Mở đầu chương trình, MC Thanh Bạch khiến khán giả chạnh lòng với lời giới thiệu: “Hào quang danh vọng đến với anh khi tuổi đời còn rất trẻ. Tưởng rằng sẽ có một tương lai cực kỳ xán lạn, nhưng biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc đời để rồi 7 năm thanh xuân sống trong tuyệt vọng. Cuối cùng anh đã trở lại một cách ngoạn mục…”.
Kể về cơ duyên đến với nghệ thuật, nghệ sĩ Hữu Quốc bồi hồi nhớ lại những ngày đầu theo nghề. Lúc mới 10 tuổi, anh đã được đi học ở lò cổ nhạc của NSƯT Út Châu. Học được 2, 3 năm thì nhà hát Trần Hữu Trang tuyển sinh khóa 3, Hữu Quốc đã đăng ký đi thi. Nam nghệ sĩ gây bất ngờ khi tiết lộ thời điểm này anh còn hát giọng đào do chưa vỡ giọng. NSƯT Hữu Quốc dí dỏm chia sẻ rằng anh từng nghĩ mình sau khi ra trường sẽ làm “đào hát” chứ không phải “kép hát”.
NSƯT Hữu Quốc: ‘Tôi phải rửa chén, ai kêu gì làm đó trong 7 năm trời’ - ảnh 1

NSƯT Hữu Quốc cùng Thoại Mỹ ôn lại kỉ niệm đi hát trong chương trình Ngôi sao đương thời

Ảnh: BTC

Vai diễn ấn tượng đầu tiên trong giai đoạn này của của nghệ sĩ Hữu Quốc là vai Tấn Lực trong trích đoạn Phạm Công Cúc Hoa, dưới sự chỉ dẫn của NSND Phùng Há. “Rồi đùng một cái, tôi nhảy lên vai ông già 70 tuổi” - NSƯT Hữu Quốc kể lại khi vào vai Vương Tư Đồ trong vở Phụng Nghi Đình, đánh dấu bước chuyển mình sang “vai già”. Đến năm 1995, NSƯT Hữu Quốc đoạt huy chương vàng giải Triển vọng Trần Hữu Trang với vai Ông Sáu trong vở Bão rừng tre.
Ở giai đoạn tiếp theo, NSƯT Hữu Quốc vào vai ông Tư Chung trong vở Cung đàn nào cho em của tác giả Huỳnh Anh, do đạo diễn Hoa Hạ dàn dựng. Đây là vai NSND Diệp Lang từng diễn qua, sau này khi đảm nhận, nghệ sĩ Hữu Quốc đã nghĩ rằng vai diễn đã “vận vào đời mình”, với sự cố 7 năm hạn khiến anh rời ánh đèn sân khấu. “Có người hiểu tôi thì không thể giúp được, có người thì ngoảnh mặt… Sau đó tôi mở quán cơm, có những lúc phải ngồi rửa chén ngay lề đường, ai kêu gì làm đó trong 7 năm trời”, NSƯT Hữu Quốc trải lòng. Nam nghệ sĩ tiết lộ mình chỉ thật sự trở lại khi bắt đầu tham gia các game show truyền hình. Đặc biệt, với chương trình Tài tử tranh tài, anh đã xuất sắc đoạt giải quán quân cùng bạn diễn Thu Trang, đưa tên tuổi mình trở lại với khán giả.
NSƯT Hữu Quốc: ‘Tôi phải rửa chén, ai kêu gì làm đó trong 7 năm trời’ - ảnh 2

Trích đoạn Diều ơi được các nghệ sĩ tái hiện trên sân khấu khiến khán giả xúc động

Ảnh: BTC

Bên cạnh việc chia sẻ những tâm tình về cuộc đời nghệ sĩ Hữu Quốc, chương trình còn gây chú ý với sự xuất hiện của NSƯT Thoại Mỹ. Tại đây, MC Thanh Bạch đã đặt ra thử thách làm cho khán giả thích thú khi yêu cầu NSƯT Hữu Quốc hóa thân thành vai “đào” Điêu Thuyền, còn NSƯT Thoại Mỹ thì làm “kép” Lữ Bố.
Phần tiếp theo của chương trình là trích đoạn Diều ơi với sự dẫn dắt của NSƯT Hữu Quốc. Vai Nhớ được giao cho nghệ sĩ Huyền Trâm, còn vai Diều do bé Gia Hân thủ diễn. Dù chỉ diễn một trích đoạn nhưng các nghệ sĩ đã tạo được rất nhiều cảm xúc cho khán giả về hình ảnh cô Nhớ khờ khạo và tình cảm đong đầy dành cho bé Diều, đứa con gái của mình.
Khép lại chương trình, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Thoại Mỹ dành tặng 5 triệu đồng từ chương trình cho Minh Hòa, một nghệ sĩ chuyên trị vai kép độc. Theo tiết lộ của nghệ sĩ Hữu Quốc, trong lúc tình hình sân khấu khó khăn, nghệ sĩ Minh Hòa đã phải chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. NSƯT Thoại Mỹ cũng trích 2 triệu đồng gửi tặng đồng nghiệp.
Tập 8 của chương trình Ngôi sao đương thời với sự xuất hiện của ca sĩ Khánh Phương sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ, ngày 8.9 trên kênh THVL1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU