NSND Lệ Thủy: Ngày xưa nghệ sĩ ngủ dưới gầm sân khấu, làm gì có khách sạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy hoài niệm về những kỷ niệm đi diễn ngày xưa cùng đồng nghiệp.
Nghệ sĩ Lệ Thủy kể kỷ niệm đi diễn thời hàn vi /// Ảnh: Chụp màn hình Nghệ sĩ Lệ Thủy kể kỷ niệm đi diễn thời hàn vi - Ảnh: Chụp màn hình
Nghệ sĩ Lệ Thủy kể kỷ niệm đi diễn thời hàn vi
Ảnh: Chụp màn hình
Trên trang cá nhân, con trai nghệ sĩ Lệ Thủy đăng clip du lịch cùng mẹ ở Sa Pa. Xuất hiện trong clip còn có diễn viên Trương Minh Quốc Thái, anh đảm nhận vai trò dẫn dắt với nhân vật chính là nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy.
Bà đến thăm nhiều nơi nổi tiếng ở vùng Tây Bắc. Nữ nghệ sĩ hào hứng khi trực tiếp được trải nghiệm các đặc sản địa phương, thăm thú đây đó cùng hậu bối. Nghệ sĩ Lệ Thủy cũng bày tỏ sự thích thú trước tính cách hiền lành, chân chất của người dân địa phương.
NSND Lệ Thủy: Ngày xưa nghệ sĩ ngủ dưới gầm sân khấu, làm gì có khách sạn - ảnh 1

Nghệ sĩ Lệ Thủy thích thú du ngoạn cùng con trai và diễn viên Trương Minh Quốc Thái

Ảnh: Chụp màn hình

Nữ diễn viên vở Đời cô Lựu tâm sự, bà đã diễn rất nhiều vở về miền sơn cước, đến nay, trong chuyến đi này mới cảm nhận trọn vẹn được không khí bản làng, núi rừng như trong các vở diễn. “Bây giờ diễn viên diễn thì phải có ước lệ (ý nói tưởng tượng, hình dung về hoạt cảnh sân khấu) nhưng ngày xưa diễn đứng trên cầu thì phải có cây cầu bắc ngang. Ngày xưa, tôi cũng hay diễn mấy pha mạo hiểm như đu dây bay trên sân khấu, khó hơn là "phi thân" từ chỗ này sang chỗ khác trước mặt khán giả”, bà bồi hồi nhớ lại.
NSND Lệ Thủy cũng ngẫu hứng kể lại kỷ niệm đi diễn thời trẻ. Nữ nghệ sĩ tâm sự với Trương Minh Quốc Thái: “Ngày xưa đi diễn bằng ghe, tới đâu thì dừng lại, dựng đoàn nơi đó. Nếu đi diễn ở Cà Mau thì 4 giờ chiều phải đi rồi. Xuống tới đất Mũi bằng vỏ lãi cũng ít nhất 7 giờ tối. Ăn uống xong thì 8 giờ bắt đầu hát đến 12 giờ khuya. Đi gánh hát ngày xưa, tất cả nghệ sĩ đều ở dưới gầm sân khấu hết, ở trên dành cho ca hát. Chúng tôi không có ở phòng như bây giờ, vì anh em như gia đình thôi. Từ làm mặt, ăn uống cho đến sinh hoạt đều ở rạp”.
NSND Lệ Thủy: Ngày xưa nghệ sĩ ngủ dưới gầm sân khấu, làm gì có khách sạn - ảnh 2

Lệ Thủy chinh phục "nóc nhà" Đông Dương

Ảnh: Chụp màn hình

Chính những ngày tháng “rầy đây mai đó” đã giúp bà quen dần với lịch làm việc dày đặc, có di chuyển nhiều nơi nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. NSND Lệ Thủy dí dỏm cho biết dù tuổi cao nhưng bà đi lại rất khỏe, hơn cả nhiều người trẻ. Tuy nhiên, do bệnh khớp nên bà rất hạn chế đi cầu thang vì đau nhức.
Đáng chú ý, khán giả bất ngờ khi chứng kiến nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy cùng các diễn viên chinh phục đỉnh Fansipan, nóc nhà Đông Dương. Bà nhắn nhủ khán giả hãy du lịch, ghé thăm những cảnh quan đặc sắc để kích cầu du lịch trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU