NSND Kim Xuân tiết lộ mối quan hệ ‘mẹ chồng nàng dâu’ với MC Thanh Phương

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tham gia Hẹn cuối tuần, nghệ sĩ Kim Xuân có dịp chia sẻ về mối quan hệ với MC Thanh Phương. Bà cho biết bản thân yêu quý vì con dâu dành tuổi thanh xuân cho chồng, cho con.
 
Diễn viên Kim Xuân trở thành khách mời trong chương trình Hẹn cuối tuần. Tại đây, bà có dịp chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình với khán giả /// Ảnh: TL Diễn viên Kim Xuân trở thành khách mời trong chương trình Hẹn cuối tuần. Tại đây, bà có dịp chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình với khán giả - Ảnh: TL
Diễn viên Kim Xuân trở thành khách mời trong chương trình Hẹn cuối tuần. Tại đây, bà có dịp chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình với khán giả
Ảnh: TL
Trong chương trình, Nghệ sĩ Kim Xuân cho biết năm 1976-1977, bà có vai chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất. Từ đó, bà được giao những vai quan trọng, có tính chất phức tạp so với cuộc sống thực tại. Đối với diễn viên Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, có được thành tựu đó là nhờ Tổ đãi. Bà nói: “Trong khi những người khác có thể nhẹ nhàng hơn thì tôi cực hơn. Nó cứ vận tôi từ sân khấu, qua đến truyền hình, điện ảnh".
Nữ diễn viên dùng từ “kinh khủng" để nói về tình yêu dành cho sân khấu của mình. Bà tiết lộ ông xã từng “trách nhẹ" về điều này, thậm chí khuyên Kim Xuân ngưng hoạt động ở lĩnh vực sân khấu. “Nhưng tôi cương quyết không. Ở sân khấu có điều lạ lẫm lắm. Khi khán giả đến ngồi, tấm màn nhung che lại, hoàn toàn không biết điều gì xảy ra. Nhưng diễn viên trong hậu trường đều biết họ sắp bước vào một cuộc chơi kỳ thú. Và khi tiếng chuông báo còn 15 phút nữa hay bắt đầu mở màn, màn sân khấu kéo ra thì một thế giới hoàn toàn khác. Có khi nó là chuyện xảy ra trong vòng một đêm, 30 năm trước, 30 năm sau, và người diễn viên phải làm cho thế giới đó sống động nhất. Khi diễn viên diễn, họ thảy sợi dây vô hình xuống khán giả. Và sự tương tác sẽ làm cho sợi dây có lúc căng, có lúc nó bị chùng", diễn viên Dù gió có thổi tâm sự.
NSND Kim Xuân tiết lộ mối quan hệ ‘mẹ chồng nàng dâu’ với MC Thanh Phương - ảnh 1

Nữ nghệ sĩ thương con dâu vì sự hi sinh dành cho chồng, cho con

Ảnh: Chụp màn hình

Một trong những dự án ấn tượng nhất của Kim Xuân trong lĩnh vực điện ảnh là phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa. Bà vào vai một người phụ nữ chỉ quanh quẩn tại chung cư cũ, chung thủy trong chuyện chờ đợi con trai mình suốt 30 năm. Nhắc đến vai diễn này, nữ diễn viên kể bộ phim được quay tại một chung cư cũ. Trong suốt một tháng ghi hình, Kim Xuân được người dân yêu mến “giống như tôi ở đó mấy năm trời". “Tất nhiên những phiền hà sẽ có, nhưng đọng lại là người ta quý nhau lắm, không cần biết là người thân quen hay người lạ mới đến, họ vẫn sẽ cho mình những cái mà gia đình họ đang ăn. Điều đó đẹp lắm”, diễn viên sinh năm 1956 xúc động.
Chia sẻ về cuộc sống đời thường, Kim Xuân thừa nhận mình là người khá đơn giản. Nữ diễn viên tự hào khi có thể cập nhật công nghệ nhanh chóng. Kim Xuân nói thêm bà yêu thương con dâu vì: “Ngoài đứa con trai mà tôi yêu thương thì tôi rất mê con gái. Khi hai cháu về chung một nhà, cái tôi để ý Thanh Phương là cô gái trẻ, thanh xuân đẹp. Và giờ người con gái đó cho tôi đứa cháu nội. Phương đã hi sinh nhiều thứ cho gia đình. Dù làm việc như vậy, nhưng chỉ cần được tổ chức 3 ngày đi nghỉ mát, Phương vui như một đứa trẻ. Cái lớn nhất tôi nhìn thấy ở Thanh Phương là tuổi thanh xuân của con đều dành cho con trai tôi, dành cho cháu nội của tôi, cho gia đình. Tất cả những điều đó khiến tôi rất thương Phương".
Cuối chương trình, Kim Xuân bày tỏ sự cảm kích trước hình ảnh Việt Nam chống dịch Covid-19. Bà nói: “Có lẽ vì chúng ta nghèo, con nhà khó khăn nên trong mình đều có sự dự phòng. Thời điểm đầu, Việt Nam đã chuẩn bị những kế hoạch để đối phó với đại dịch và được thực hiện chuẩn xác. Tôi thấy Việt Nam anh hùng ở chỗ bệnh này tấn công ở những người lớn tuổi, sức đề kháng yếu. Có những nước phải đưa ra sự chọn lựa nhưng ở Việt Nam không có điều đó. Tại Đà Nẵng, chúng ta rất đau nhưng không cho phép mình chùn chân. So với thế giới, chúng ta rất dũng cảm trên mặt trận này. Chúng ta có lãnh đạo, nhân dân đồng lòng đồng sức".

Bình luận

User
Gửi bình luận
ichiro_che

ichiro_che

Mối quan hệ ‘mẹ chồng nàng dâu’ của cô thật đẹp. Chúc cô luôn vui khỏe.
beoanh92

beoanh92

Thích coi các vai diễn của cô, khi thì người phụ nữ hiện đại, khi lam lũ,.. nhưng lúc nào cũng vun vén cho gia đình. Nhìn cô trẻ hơn tuổi rất nhiều!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU