Nhạc sĩ Huy Tuấn: Rap không có gì xa lạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhạc sĩ Huy Tuấn tiếp tục vai trò giám đốc âm nhạc và giám khảo gameshow thi hát Trời sinh một cặp mùa 5.  Nam nhạc sĩ đã có những chia sẻ về chương trình năm nay và đưa ra lời khuyên cho các thí sinh.
Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết 'Trời sinh một cặp' là gameshow duy nhất anh tham gia ở hiện tại /// Ảnh: BTC Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết 'Trời sinh một cặp' là gameshow duy nhất anh tham gia ở hiện tại - Ảnh: BTC
Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết 'Trời sinh một cặp' là gameshow duy nhất anh tham gia ở hiện tại
Ảnh: BTC
Chương trình Trời sinh một cặp mùa 5 sắp trở lại, nhạc sĩ Huy Tuấn tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo quyền lực cùng giám đốc âm nhạc của sân chơi này. Nam nhạc sĩ cho biết với những chương trình khác, anh tham gia với tư cách giám đốc âm nhạc nên phải chịu trách nhiệm nặng hơn. Còn với chương trình này, đặc thù có các huấn luyện viên vốn là những ca sĩ đã thành danh, đã có kinh nghiệm trong việc dàn dựng bài vở với các thí sinh nên anh cảm thấy công việc của mình nhẹ nhàng hơn.
"Tuy nhiên, đấy vừa là lợi thế vừa là điểm yếu. Bởi làm việc với các nghệ sĩ sẽ không hề đơn giản như làm việc với các thí sinh thuần túy. Khi là thí sinh, họ chưa có nhiều kinh nghiệm nên phải đưa rất nhiều lời khuyên và họ thiện chí hợp tác. Riêng các nghệ sĩ, bản thân họ có gu thẩm mỹ riêng thì điều này thuận lợi cho giám đốc âm nhạc nhưng mà đâu đó cũng có những khó khăn khi phải thuyết phục những cá tính âm nhạc, những nhân vật như vậy vào tổng thể của chương trình", Huy Tuấn cho biết. 
Nhạc sĩ Huy Tuấn: Rap không có gì xa lạ - ảnh 1

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng làm việc với thí sinh dễ hơn với các nghệ sĩ

Ảnh: BTC

Ở mùa 4 của Trời sinh một cặp, chương trình hướng tới dòng nhạc indie và underground. Còn với mùa giải năm nay, khi thị trường âm nhạc đang ưu ái cho dòng nhạc rap, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Chương trình này giống như biểu đồ của thị trường âm nhạc. Ví dụ như 2 năm trước, dòng nhạc indie phát triển nên các thí sinh dự thi cũng chọn khá nhiều bài nhạc như thế. Năm nay, với nhạc rap, có vẻ mọi người mới biết tới theo số đông chứ những người làm nghề như tôi thì rap đã không có gì mới mẻ. Vì vậy, rap cũng chưa phải lựa chọn chính thức ở chương trình này, chỉ có thể thêm màu sắc mà thôi". 
Nói về lý do tiếp tục đồng hành ở mùa 5, nhạc sĩ Cảm ơn tình yêu cho biết bản thân bị thuyết phục bởi format của chương trình này cũng như chất lượng mà ban tổ chức mang đến cho khán giả. "Tôi đồng ý tham gia chương trình này trước hết là bởi sự chỉn chu trong tổ chức. Thứ hai vì đây là chương truyền hiếm hoi đủ chất lượng, có sự chăm chút của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, màu sắc phong phú của cá nhân thí sinh khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế. Trời sinh một cặp có đủ những tiêu chí vừa đáp ứng về vấn đề giải trí, vừa đòi hỏi những yêu cầu về chuyên môn ở mức khá cao", anh chia sẻ.
Nhạc sĩ Huy Tuấn: Rap không có gì xa lạ - ảnh 2

Năm nay, ca sĩ Uyên Linh, Quốc Thiên và Ái Phương sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng cho Trời sinh một cặp

Ảnh: BTC

Dành lời khuyên cho các thí sinh năm nay, nhạc sĩ Huy Tuấn thẳng thắn: "Năm nào thì tôi cũng khuyên các thí sinh rằng đừng quan trọng là mình đi xa tới đâu cũng như đừng quan trọng sẽ đạt được giải gì không. Bởi đây là một hành trình do chính các bạn trải nghiệm và thái độ của các bạn đối với hành trình đó như thế nào. Ví dụ các bạn đừng quá căng thẳng rằng sẽ đi được bao xa, bao lâu mà bạn có thực sự vui vẻ với những tiết mục mà mình có hay không. Thực tế, nhiều người có khả năng ca hát rất rõ ràng nhưng đến thi lại không thực sự hết mình. Các bạn nên nhớ, ở đây không phải là chấm về giọng hát mà còn phải là một tiết mục hoàn hảo từ trang phục sân khấu, âm thanh, ánh sáng. Do đó, các bạn cứ thực sự tận hưởng khoảng thời gian trên sân khấu với các đội trưởng của mình".
Ở mùa 5, nhạc sĩ Huy Tuấn vẫn tiếp tục giữ vai trò là người “cầm cân nảy mực”. Đồng hành cùng với nam nhạc sĩ ở mỗi vòng thi sẽ là hai giám khảo khách mời khác nhau. Ngoài ra, ba huấn luyện viên trong mùa này là ca sĩ Uyên Linh, Quốc Thiên và Ái Phương. Các thí sinh dự thi năm nay cũng là những gương mặt đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ sớm được tiết lộ trong thời gian sớm nhất. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU