Nhà thiết kế Viết Bảo ra mắt Không gian Áo dài Huế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không gian Áo dài Huế do nhà thiết kế Viết Bảo sáng lập với mong muốn nâng cao hình ảnh chiếc áo dài tại cố đô.
Bộ sưu tập mới Áo dài và Hội họa Huế tại Không gian Áo dài Huế /// Ảnh: Nguyễn Phúc Bảo Minh Bộ sưu tập mới Áo dài và Hội họa Huế tại Không gian Áo dài Huế - Ảnh: Nguyễn Phúc Bảo Minh
Bộ sưu tập mới Áo dài và Hội họa Huế tại Không gian Áo dài Huế
Ảnh: Nguyễn Phúc Bảo Minh
Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản cố đô Huế 2020 nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23.11.1945 - 23.11.2020). Để khai trương Không gian Áo dài Huế, nhà thiết kế Viết Bảo đã giới thiệu bộ sưu tập mới nhất của mình mang tên Áo dài và Hội họa Huế, lấy cảm hứng từ tác phẩm sơn mài Thiên - Địa - Nhân của họa sĩ Trương Bé, cảm nhận chất thiền trong tranh nữ họa sĩ Nguyễn Thị Huệ, cùng các tác phẩm ký họa cố đô.
Theo nhà thiết kế Viết Bảo, sự kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần cao, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Nhờ công nghệ in nhuộm kỹ thuật số trên nền tơ tằm các tác phẩm hội họa Huế tiêu biểu được chuyển thể sinh động lên tà áo dài. Tại Huế, nhà thiết kế Viết Bảo cũng là một trong số ít các nhà thiết kế luôn tiên phong trong các xu hướng. Ông cũng là Phó chủ tịch Hội may thêu thời trang tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Ngoài các buổi trình diễn áo dài trong Không gian Áo dài Huế, du khách có thể tham dự nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản cố đô Huế 2020, được tổ chức tại Bảo tàng nghệ thuật Điềm Phùng Thị, như vẽ trên áo dài, ký họa... Các tác phẩm sẽ được trao tặng cho ban tổ chức đấu giá gây quỹ hỗ trợ học sinh ở một số trường học bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU