Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhận con nuôi thứ 7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đỗ Mạnh Cường thông báo nhận bé trai 5 tháng tuổi làm con nuôi thứ 7. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp ngưỡng mộ việc làm ý nghĩa của nhà thiết kế. 
Chỉ trong vài năm, Đỗ Mạnh Cường liên tục nhận 7 trẻ mồ côi làm con nuôi /// Ảnh: FBNV Chỉ trong vài năm, Đỗ Mạnh Cường liên tục nhận 7 trẻ mồ côi làm con nuôi - Ảnh: FBNV
Chỉ trong vài năm, Đỗ Mạnh Cường liên tục nhận 7 trẻ mồ côi làm con nuôi
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, Đỗ Mạnh Cường gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái thông báo về việc nhận bé Cà Phê (5 tháng tuổi) làm con nuôi thứ 7. Chia sẻ về quyết định này, nhà thiết kế tâm sự anh ám ảnh bởi hình ảnh của bé khi bị phá thai lúc 27 tuần tuổi. Anh viết trên trang cá nhân: “Sức sống của con thật mãnh liệt và giờ thì chào mừng con đến với gia đình".
Đỗ Mạnh Cường nói thêm việc nhận con nuôi thứ 7 là một quyết định sáng suốt, vào đúng thời điểm anh đang bị áp lực trong công việc. Nhà thiết kế chia sẻ: “Nhưng ánh mắt của con đã làm bố bớt căng thẳng. Và giờ bố lại có thêm động lực để làm việc nhiều hơn nữa. Yêu con. Mọi người cũng yêu Cà Phê thật nhiều và tiếp thêm sức mạnh để bố chăm lo cho các con thật tốt nhé". Bài viết của anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 16.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi trầm trồ trước tấm lòng của nhà thiết kế sinh năm 1981.
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhận con nuôi thứ 7 - ảnh 1

Chân dung bé Cà Phê, con nuôi thứ 7 của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường

Ảnh: FBNV

Tăng Thanh Hà bình luận: “Tuyệt vời anh ơi, không lời nào diễn tả được". Hari Won bày tỏ: “Nhìn hình bé cứu được, thật sự không biết phải nói câu nào luôn anh ơi. Bé từ nay đã có cuộc sống tươi sáng". Lê Thúy viết: “Thương em quá, về với bố Cường em sẽ được yêu thương". Một khán giả trầm trồ: “Cảm ơn anh vì đã cho con một sinh mạng, thương không cầm được nước mắt. Cầu cho anh và các con luôn bình an". “Sao anh tuyệt vời vậy. Anh chắc phải có tinh thần thép mới có thể quyết định như vậy. Nào dịch, nào mở bao cửa hàng, nào một đàn con thơ và bao nhiêu nhân viên… Cảm ơn đời đã đưa anh đến để các con có nơi nương tựa", người xem khác bày tỏ. Chia sẻ với Thanh Niên, phía Đỗ Mạnh Cường xác nhận thông tin này và cho biết nhà thiết kế đang làm thủ tục để đưa bé về chăm sóc.
Trước Cà Phê, Đỗ Mạnh Cường từng nhận nuôi 6 trẻ mồ côi. Nhím là đứa con đầu tiên anh nhận chăm sóc trong lần từ thiện cùng Xuân Lan. Sau đó, gia đình của nhà thiết kế tiếp tục đón thêm thành viên mới là bé Mymy. Chỉ trong thời gian ngắn, anh ra Hà Nội để nhận nuôi bé thứ ba. Cơ duyên này giúp anh gặp gỡ một cậu bé có nét giống mình nên quyết trở thành ông bố bốn con. Chưa dừng lại ở đó, Đỗ Mạnh Cường tiếp tục nhận thêm con nuôi thứ 5. Đến tháng 12.2019, nhà thiết kế thông báo việc nhận nuôi con thứ 6 là bé Én vì “muốn có thêm một cô gái để sau này là nguồn cảm hứng sáng tạo, tha hồ mặc đồ bố thiết kế". Hành động ý nghĩa của anh nhận được sự ngưỡng mộ, trân trọng từ phía mọi người.
Nhà thiết kế cho biết khi anh quyết định nhận nuôi trẻ mồ côi, đã có không ít người thân quen lo lắng. “Ai cũng cho mình thấy rất nhiều kinh nghiệm mà họ đã trải qua. Nhưng không phải mình không biết tất cả những điều mọi người lo lắng, mình hiểu hết chứ, rất hiểu là đằng khác. Mình gần 40 tuổi rồi, và để có vị trí này, chắc chắn mình không phải là một đứa không biết suy nghĩ để làm những việc bốc đồng. Mình không phải là một người giàu nhưng mình nghĩ mình sẽ lo được cho các con ăn học đàng hoàng. Mình không phải không biết nuôi dạy là rất khó, nhưng mình đủ tình yêu thương để hướng dẫn các con đi theo con đường đúng đắn. Mình biết sẽ rất khó khăn và đã cảm nhận được nuôi dạy con cái rất phức tạp, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức mình vì đàn con bé bỏng”, Đỗ Mạnh Cường tâm sự. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU