Nhà sản xuất ‘Võ sinh đại chiến’: 'Rút phim là giải pháp tối ưu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ sau 6 ngày công chiếu, nhà sản xuất phim Võ sinh đại chiến gây xôn xao khi thông báo rút phim khỏi rạp. Phía này cho biết nguyên nhân do bị chèn ép suất chiếu dẫn đến thiệt hại doanh thu nghiêm trọng.
Nhà sản xuất 'Võ sinh đại chiến' tố bị chèn ép suất chiếu, cho rằng rút phim là giải pháp tối ưu vì 'với suất chiếu như vậy có nằm ở ngoài rạp thì cũng chết thôi' /// Ảnh: ĐPCC Nhà sản xuất 'Võ sinh đại chiến' tố bị chèn ép suất chiếu, cho rằng rút phim là giải pháp tối ưu vì 'với suất chiếu như vậy có nằm ở ngoài rạp thì cũng chết thôi' - Ảnh: ĐPCC
Nhà sản xuất 'Võ sinh đại chiến' tố bị chèn ép suất chiếu, cho rằng rút phim là giải pháp tối ưu vì 'với suất chiếu như vậy có nằm ở ngoài rạp thì cũng chết thôi'
Ảnh: ĐPCC
Theo phía nhà sản xuất, số tiền đầu tư Võ sinh đại chiến lên đến 25 tỉ đồng, tuy nhiên chỉ thu được khoảng 1,2 tỉ đồng sau gần một tuần công chiếu. Sự thua lỗ này khiến các thành viên ê-kíp lao đao. Đạo diễn Bá Cường, người dành 4 năm ấp ủ và hoàn thành dự án, cho biết bản thân sốc và “sang chấn tâm lý” khi phim thua lỗ nặng nề.

'Võ sinh đại chiến' bất ngờ rút khỏi rạp, nhà phát hành nói gì?

Sự việc chưa kịp hạ nhiệt thì nhà sản xuất Võ sinh đại chiến lên tiếng tố nhà phát hành phim thiếu chuyên nghiệp. Đại diện ê-kíp, ông Thái Bá Dũng bức xúc cho rằng thất bại không mong muốn của tác phẩm xuất phát từ việc nhà phát hành sắp xếp lịch chiếu hạn chế, các suất chiếu rơi vào những khung giờ ít khách, gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu.
Nhà sản xuất ‘Võ sinh đại chiến’: 'Rút phim là giải pháp tối ưu' - ảnh 1

Nam chính phim là diễn viên Tiến Hoàng từng góp mặt trong hàng loạt "bom tấn" Hollywood

Ảnh: ĐPCC

Cụ thể, ông Thái Bá Dũng cho biết đơn vị phát hành đã không tư vấn và thỏa thuận với phía này về các suất chiếu từ ban đầu. “Nhìn lịch chiếu của Em là của em (một bộ phim được phát hành cùng thời điểm) xong tôi ngó lại lịch chiếu của Võ sinh đại chiến cũng trong ngày đầu tiên mà vừa tủi thân, vừa uất ức. Cơ chế cung cầu cái gì khi ngày đầu tiên, phim Võ sinh đại chiến đã bị ép thì khán giả muốn đi xem cũng không biết đi xem kiểu gì bởi suất thì ít mà giờ thì xấu”.
Chia sẻ với Thanh Niên, ông Thái Bá Dũng nói: “Tôi cảm thấy nếu phim mình dở, mình thua thì chấp nhận, nhưng thực sự phim mình làm tốt nhưng thua bởi vì ép suất chiếu thì rất bất công cho nhà sản xuất và đạo diễn. Chuyện này sẽ làm cho nền điện ảnh Việt không còn sân chơi công bằng, vì khán giả không có quyền lựa chọn phim tốt hay không, mà nằm hoàn toàn trong tay chủ rạp và nhà phát hành. Khán giả là người bỏ tiền nuôi nền điện ảnh và cuối cùng, họ không có quyền lựa chọn. Đối với nhà sản xuất và đạo diễn, họ không có cơ hội mang phim đến khán giả. Cuối cùng, nền điện ảnh Việt Nam không có sự đột phá, quanh đi quẩn lại là những gương mặt cũ, là những phim chất lượng kém… nhưng được nhà phát hành đầu tư và quảng bá để ép khán giả xem”.
Nhà sản xuất ‘Võ sinh đại chiến’: 'Rút phim là giải pháp tối ưu' - ảnh 2

Võ sinh đại chiến hé lộ những phân cảnh đối đầu kịch tính giữa hai hotboy Gi A Nguyễn (trái) và Tiến Hoàng (phải)

Ảnh: ĐPCC

Đồng thời, phía này còn lên tiếng bác bỏ thông tin về việc doanh thu thua sút là do nhà sản xuất làm PR kém. Ông Thái Bá Dũng khẳng định khâu quảng bá không do bộ phận ông quản lí: “Khi làm phim, tôi biết phim mình sẽ làm theo hướng nào. Nhưng khi chuyển qua nhà phát hành, họ nói là người chịu trách nhiệm về marketing, biết cách đưa khách về phía họ. Họ còn “thòng” thêm một câu là bởi vì họ là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hành, trong khi nhà sản xuất và nhà làm phim không có kinh nghiệm đó, cho nên họ quyết định. Còn nếu nhà sản xuất và đạo diễn quyết định, thì phim thất bại thì họ không chịu trách nhiệm. Ngoài Võ sinh đại chiến, tôi còn làm vai trò nhà sản xuất ở nhiều phim nữa, cho nên tôi không có toàn quyền quyết định. Cuối cùng, mọi người trong ê-kíp nghe nhà phát hành nói vậy nên họ sợ và làm theo”.
Ngoài ra, đơn vị nhà sản xuất cũng thừa nhận việc rút phim khỏi rạp là lựa chọn cuối cùng. “Rút phim là giải pháp tối ưu vì với suất chiếu như vậy, có nằm ở ngoài rạp thì cũng chết thôi, vì người ta muốn đi xem phim nhưng không xem được. Phim nằm đó cũng không có ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn rút phim về để chờ một thời điểm tốt hơn, có thể làm với nhà phát hành cũ hoặc tìm kiếm cơ hội với một nhà phát hành mới. Đó là cơ hội cuối cùng và duy nhất tôi có thể làm, chứ không còn lựa chọn nào khác”, ông Dũng nói thêm.
Trước đó ngày 6.1, đại diện nhà phát hành Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio), bà Võ Thị Thùy Trang đưa ra thông cáo báo chí cho biết tiếp nhận đề nghị của đại diện nhà sản xuất DC Entertainmet, đạo diễn ông Bá Cường về việc rút phim Võ sinh đại chiến ra khỏi rạp từ ngày 7.1 "với mong muốn từ nhà sản xuất chọn một thời điểm phù hợp hơn để khán giả có nhiều cơ hội thưởng thức bộ phim hơn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU