Nguyên Vũ bức xúc khi bị nói hạ thấp danh dự vì 'biết ơn khán giả'

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Nguyên Vũ tỏ thái độ không hài lòng khi bị cư dân mạng nói nịnh nọt, hạ thấp danh dự vì phát ngôn: 'Có nhà có xe là nhờ khán giả'.
Nguyên Vũ không hài lòng trước những phản hồi tiêu cực liên quan đến phát ngôn của mình /// Ảnh: FBNV Nguyên Vũ không hài lòng trước những phản hồi tiêu cực liên quan đến phát ngôn của mình - Ảnh: FBNV
Nguyên Vũ không hài lòng trước những phản hồi tiêu cực liên quan đến phát ngôn của mình
Ảnh: FBNV
Sáng 21.5, ca sĩ Nguyên Vũ đăng tải trên Facebook đoạn chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa anh và một cư dân mạng. Trong đoạn hội thoại, người này sau khi đọc được phát ngôn của giọng ca Hoa anh đào trong gió về việc “có nhà có xe là nhờ khán giả" đã tỏ thái độ không hài lòng, cho rằng Nguyên Vũ đang hạ thấp bản thân. Khi đón nhận bình luận tiêu cực này, nam ca sĩ quyết định lên tiếng, bày tỏ quan điểm của mình.
Nguyên Vũ khẳng định anh nói lời biết ơn đến công chúng vì cảm thấy mọi người đã dành cho mình sự ái mộ, nổi tiếng. Nam ca sĩ cho hay trong chia sẻ trước đó của mình, anh có nói: “Chính sự yêu thương của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ từng ngày từng giờ”. Theo anh, “nuôi” ở đây có nghĩa là về mặt tinh thần nên không có gì là hạ thấp danh dự. Nguyên Vũ thẳng thắn: “Khán giả không yêu thương, trân trọng mình thì họ đâu việc gì tốn công sức, thời gian, tiền của để quan tâm theo dõi người nghệ sĩ đó”.
Nguyên Vũ bức xúc khi bị nói hạ thấp danh dự vì 'biết ơn khán giả' - ảnh 1

Nam ca sĩ nói lời biết ơn đến công chúng vì cảm thấy mọi người đã dành cho mình sự ái mộ, nổi tiếng

Ảnh: FBNV

“Công chúng tin tưởng yêu thương ủng hộ thì Vũ tri ân và mang ơn, sao lại nói Vũ bợ đỡ khán giả? Làm người thì phải biết ơn những gì người khác đã giúp mình chứ. Ừ mà Vũ nịnh nọt, bợ đỡ khán giả của Vũ vậy đó, có ảnh hưởng tới ai không? Có vi phạm pháp luật không? Còn nếu ai đó cảm thấy Vũ làm vậy mất mặt hay tự hạ thấp danh dự người nghệ sĩ thì kệ, Vũ không quan tâm nhé”, giọng ca Khúc dương cầm cho em chia sẻ thêm.
Đồng thời, Nguyên Vũ nói thêm phần đông khán giả của anh là người lao động ở khắp các vùng quê. Suốt nhiều năm qua, họ sẵn sàng bỏ tiền mua vé, ủng hộ CD để nam ca sĩ có được những bộ quần áo đẹp, đi xe hơi, ở nhà tươm tất nên bản thân anh thấy mình chịu ơn người hâm mộ.
Nguyên Vũ bức xúc khi bị nói hạ thấp danh dự vì 'biết ơn khán giả' - ảnh 2

Nguyên Vũ thấy "không có gì là hạ thấp danh dự" khi bày tỏ sự biết ơn dành cho khán giả

Ảnh: FBNV

Cuối bài viết, Nguyên Vũ khẳng định bản thân không theo phe phái của bất kỳ ai nên mong mọi người đừng gán ghép vào những vụ việc đang gây xôn xao dư luận. Anh khẳng định thêm: “Sẵn đây Vũ cũng nói thẳng luôn, nếu bỏ qua vai trò của một người làm nghệ thuật thì với tư cách một người dân, Vũ cũng cần biết sự thật về ông Yên và mong mọi chuyện được sáng tỏ trả lại công bằng cho những người khốn khổ, huống chi là người của công chúng. Tại Vũ không liên quan nên không biết gì để lên tiếng thôi”. Nguyên Vũ cho rằng trong giai đoạn hiện tại, vấn đề đáng quan tâm là việc dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp “chứ hơn thua gì với công chúng khán giả bởi từ nuôi”.
Chia sẻ với Thanh Niên, Nguyên Vũ cho biết bản thân không buồn lòng song cảm thấy ức chế khi đón nhận những bình luận tiêu cực liên quan đến câu chuyện này. Nam ca sĩ lý giải: “Ở những status đầu, khi mọi người tranh luận về từ “nuôi" thì tôi thấy bản thân mình nhờ ơn khán giả nên tôi nói ra điều đó thôi. Nhưng mọi người cứ hiểu sai, cho rằng tôi đang hạ thấp danh dự, nịnh nọt khán giả. Bây giờ nếu tôi có nịnh thiệt thì cũng không là vấn đề gì hết. Tại vì tôi chịu ơn người ta thì một lời cảm ơn... để người ấy vui lòng thì cũng chẳng mất mát gì cả".
Nguyên Vũ quan niệm khi một ai đó giúp đỡ thì việc anh biết ơn là phẩm chất tốt, không có gì là mất mặt hay hạ thấp danh dự. Nam ca sĩ nói thêm: “Tôi hơi bị ức chế chuyện đó. Có thể bây giờ thời đại 4.0, không đi hát như ngày xưa. Trước đây làm gì có internet hay YouTube như bây giờ. Một ca sĩ muốn đi hát là phải đến tận nơi biểu diễn, hôm nào đông khách sẽ được lương cao. Tôi trải qua thời kỳ đó nên tôi biết được giá trị của những người yêu thương mình. Họ mang đến sự nổi tiếng, hào nhoáng. Cho nên tôi nghĩ chẳng có gì là hạ thấp danh dự, trừ khi mình làm điều gì trái với lương tâm, đạo đức".

Bình luận

User
Gửi bình luận
THẢO NGUYỄN HOÀNG PHƯƠNG

THẢO NGUYỄN HOÀNG PHƯƠNG

Nguyên Vũ là ca sĩ được yêu mến cũng chính vì nhận thức được giá trị của bản thân và sự thương yêu của công chúng.Ủng hộ quan điểm của Nguyên Vũ, mong những ca sĩ nghệ sĩ khác chưa nhận thức được rõ ràng, bác bỏ công chúng Nuôi dưỡng nghệ thuật sống có trước có sau,làm nghệ thuật cho đến khi không còn khán giả nữa ,mới là nghệ sĩ chân chính. Tại sao mỗi lần trình diễn xong,ca sĩ ,nghệ sĩ lại cảm ơn "Quý vị" rất nhiều ạ, vậy "Quý vị "ở đây không phải là khán giả, công chúng thì là ai nhỉ, họ nuôi dưỡng nghệ sĩ, cỗ vũ nghệ sĩ để nghệ sĩ sống mà hoạt động nghệ thuật đó.Chúng ta ai cũng hiểu từ "Quý vị "ở đây chính là người Nuôi dưỡng mà.Không nên bàn cãi chuyện hiển nhiên từ cổ chí kim nữa. Chúng ta cùng nhau Nuôi dưỡng, tương hỗ mọi người lao động trong xã hội ,cộng đồng,cộng sinh,trực tiếp và gián tiếp.Hết thảy đều là cuộc sống đầy vị tha,nhân văn.
Tuấn

Tuấn

Tri ân đến khán giả là hành động đẹp và cao quý của một nghệ sĩ thực thụ. Nịnh nọt khán giả để che lấp cái bất tài vô dụng trong việc làm nghệ thuật để đi lên là sự xấu xa về nhân cách. Chưa cần phân tích từ " nuôi" mà chỉ cần đọc và nghe nhũng gì nghệ sĩ nói và hành động đối với khán giả cũng đã xác định được con người đó thể nào trong cái lớp sơn bọc mang tên là nghệ sĩ.
Bình Công

Bình Công

Tại sao phải dùng từ "nuôi" thay cho các từ yêu thương, mến mộ, .... Những người dùng câu "khán giả nuôi nghệ sĩ" là đang miệt thị nghệ sị đó. Không phải họ đang trân trọng, yêu thượng NV đâu. Họ cho rằng "không nghệ sĩ" thì khán giả vẫn sống bình thường nhưng họ không biết rằng không có nghệ sĩ thì cũng không có khán giả. Không nghệ sĩ thì có ai biểu diễn để họ xem. Không phải là người xem biểu diễn thì không còn gọi là khán giả. Họ là người chỉ biết ăn, ngủ, ... và không biết thưởng thức nghệ thuật thì sao được gọi là khán giả. Khán giả nên biết tôn trọng người nghệ sĩ và không dùng từ "nuôi" để miệt thị họ. Còn cá nhân nghệ sĩ nào có thái độ chưa tốt thì nói thẳng người đó.
Việt Tuấn Trần

Việt Tuấn Trần

Tri ân đến khán giả là hành động đẹp và cao quý của một nghệ sĩ thực thụ. Nịnh nọt khán giả để che lấp cái bất tài vô dụng trong việc làm nghệ thuật để đi lên là sự xấu xa về nhân cách. Chưa cần phân tích từ " nuôi" mà chỉ cần đọc và nghe nhũng gì nghệ sĩ nói và hành động đối với khán giả cũng đã xác định được con người đó thể nào trong cái lớp sơn bọc mang tên là nghệ sĩ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU