Ngọc Trinh phản pháo khi bị chê hỗn láo với cha ruột

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

‘Nữ hoàng nội y’ Ngọc Trinh bất ngờ lên tiếng đính chính trước loạt bình luận tiêu cực, cho rằng cô vô lễ với cha ruột khi xưng hô bằng tên.
Ngọc Trinh lên tiếng phản pháo trước loạt ý kiến cho rằng cô vô lễ với cha ruột khi xưng hô bằng tên /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình Ngọc Trinh lên tiếng phản pháo trước loạt ý kiến cho rằng cô vô lễ với cha ruột khi xưng hô bằng tên - Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Ngọc Trinh lên tiếng phản pháo trước loạt ý kiến cho rằng cô vô lễ với cha ruột khi xưng hô bằng tên
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Trên YouTube, Ngọc Trinh gây chú ý khi đăng tải vlog Bảy Tòng lần đầu dạy Trinh nấu cà ri gà. Góp mặt cùng cô trong video này còn có sự xuất hiện của cha ruột. Mở đầu vlog, nữ người mẫu hào hứng giới thiệu: “Hôm nay Trinh không cần đi ra ngoài, Trinh sẽ tự tay nấu món cà ri tại nhà với sự giúp đỡ của người đàn ông đẹp trai nhất nhà Trinh. Đó chính là Bảy Tòng (tên cha của Ngọc Trinh)”.
Đáp lại màn giới thiệu của Ngọc Trinh, cha cô bày tỏ nghi ngờ trước khả năng nấu nướng của con gái. Trước sự việc, cô dí dỏm bày tỏ: “Trinh sẽ tự tay nấu món cà ri từ A đến Z luôn. Bảy Tòng không làm gì hết, chỉ đứng đó chỉ dạy Trinh nấu thôi. Nếu mà Trinh nấu ngon là do Trinh giỏi, còn không ngon là công thức của Bảy Tòng sai”.
Ngọc Trinh phản pháo khi bị chê hỗn láo với cha ruột - ảnh 1

Ngọc Trinh gây chú ý khi thực hiện vlog nấu ăn cùng cha ruột nhưng vướng phải ý kiến trái chiều do xưng hô không phù hợp

Ảnh: Chụp màn hình

Trong vlog, cô khiến người xem thích thú với dáng vẻ khá vụng về khi được cha hướng dẫn nấu ăn. Ngoài ra, khoảnh khắc phối hợp ăn ý của cả hai cũng để lại nhiều ấn tượng. Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, video nấu ăn của người đẹp đã vượt mốc 1,4 triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận. Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ đông đảo của khán giả, Ngọc Trinh vướng phải nhiều ý kiến trái chiều khi xưng hô với cha ruột bằng tên. Đa số ý kiến cho rằng hành động này là vô lễ, hỗn với người lớn tuổi.
Một người dùng bày tỏ: “Có vẻ Trinh xưng hô không tôn trọng bố và mọi người lắm”. Một khán giả chia sẻ: “Ba mình tên Bảy Tý mà mình gọi tên cúng cơm ổng chắc ông đập mình te tua”. Ngoài ra, nhiều người cũng bình luận: “Kêu tiếng ba nghe dễ thương hơn chứ hả?”, “Chị ơi, sao chị không gọi Bảy Tòng là ba mà chị kêu Bảy Tòng. Em thấy chị kêu bằng ba sẽ có tình yêu thương ba mình hơn”, “Không có đứa con nào mà kêu cha mình bằng tên như nó hết, nghe như bạn bè, hai thằng đàn ông”…
Ngọc Trinh phản pháo khi bị chê hỗn láo với cha ruột - ảnh 2

Ngọc Trinh cho rằng việc cô gọi cha ruột là Bảy Tòng là cách xưng hô thân thiết kiểu miền Tây, chứ không có ý hỗn hào như nhiều người phản ánh

Ảnh: FBNV

Trước sự việc, Ngọc Trinh đã có phản hồi chính thức. Trên trang Instagram, cô chia sẻ loạt video, thẳng thắn cho biết mình đã đọc hơn 2.000 bình luận về vlog. Trước những phản ứng tiêu cực về cách xưng hô với cha ruột, diễn viên phim Vòng eo 56 lên tiếng: "Nhiều bạn nói tại sao tôi hỗn khi gọi ba là Bảy Tòng, nhưng thực sự mọi người không hiểu. Bảy Tòng là tên tôi kêu ba từ xưa tới giờ. Nói thẳng ra giống như hai người bạn vậy đó, mặc dù là cha con. Nếu các bạn nghĩ là tôi hỗn là sai hoàn toàn. Nếu tôi hỗn thì ba tôi sẽ chỉnh liền. Từ nhỏ tới lớn tuy là nhà nghèo nhưng ba tôi rất cưng tôi… Ba tôi rất thương nên không cho làm bếp. Tôi tự ra ngoài kiếm tiền, bưng bún, bán vé số là tự tôi đi làm, chứ không phải ba tôi ép”.
Ngoài ra, Ngọc Trinh cũng giải thích: “Vấn đề tôi kêu ba mình là Bảy Tòng, từ đó rất thân thương, đó là kiểu xưng hô của miền Tây chứ không phải hỗn. Mẹ tôi vẫn kêu Sáu Phương thôi. Đó không phải là bất hiếu, hỗn hào hay gì hết. Tôi muốn nói cho mọi người hiểu, còn ai không muốn hiểu thì thôi, tôi cũng không cần. Những người cố tình không hiểu mà giải thích thì cũng vô ích…”. Ngoài ra, "nữ hoàng nội y" cũng cho biết cô vẫn sẽ cùng cha ruột quay vlog trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Người miền Tây gọi cha mẹ là ba/cha/tía và má/mẹ/dzú xưng con, cũng có nơi gọi là ông/bà xưng tui. Gọi thẳng tên kèm thứ bậc như Bảy Tòng mà không có đại danh thứ bậc giữ khoảng cách đi trước là một biến thể mới phát sinh sau này, do nhiều gia đình nơi phố chợ có quá ít con nên từ bé muốn xem con như bạn bè.

Nhưng khi có mặt người thứ ba ngoài gia đình mà các cháu miền Tây vẫn gọi trổng tên hoặc bí danh người bề trên bỏ đi đại danh từ ngôi thứ thì dễ tạo cảm nhận vô lễ. Cảm nhận là phản ứng nội tâm từ văn hóa đã ăn sâu trong đại chúng, các cháu không thể thay đổi, và không nên tranh cãi bất chấp. Thay vì giới thiệu trong clip "đây là Bảy Tòng" các cháu miền Tây nếu làm clip như Ngọc Trinh nên nói "đây là ông Bảy Tòng" hoặc "bác Bảy Tòng".

Trong mọi giao tiếp xã hội cũng vậy, một lỗi người trẻ miền Tây hay mắc phải (mà miền Bắc và Trung không mắc) là cách các cháu gọi lẫn nhau và gọi người thứ bậc chức vụ cao hơn khi chỉ có hai người, khi đi cà phê ăn nhậu,..., phải rất khác cách gọi khi trên một diễn đàn nghiệp vụ trước mặt quan khách.
DIEN KE LY

DIEN KE LY

Dân miền tây có cái hay là khi con gái gọi tên cha trìu mến rất là dễ thương . con trai thì gọi ba bằng thứ trong gia đình là những gia đình rất hạnh phúc và họ yêu thương nhau thật lòng không khách sáo...
Tấn Phát Dương

Tấn Phát Dương

Tôi đồng tình với ý này
Người miền tây

Người miền tây

Đừng có đem cách xưng hô của dân miền tây vào đây mà đỗ thừa nha . tui dân miền tây nè có ai xưng hô với người lớn bằng tên đâu. Mình nghĩ chỉ có nề nếp gia đình cô mới có kiểu xưng hô như thế.
Vivian

Vivian

tôi cũng người miền Tây, cả dòng họ nào h không ai gọi nhau bằng danh xưng cô dì chú bác cậu mợ hết, chỉ gọi thứ + tên thôi, nhiều khi bây bây h còn không nhớ bên ngoại là dì mợ bên nội là cô luôn ấy.
Trần Đăng Hiến

Trần Đăng Hiến

Cách xưng hô như vậy chỉ được dùng với những người cùng vai phải lứa với mình !
Hoàng Giang

Hoàng Giang

Làm quá vấn đề.. Tôi cũng hay gọi Cha Mẹ bằng Anh D Chị L hoặc thứ...có gì đâu...tùy địa phương vùng miền và hoàn cảnh.. Cha Mẹ Tôi yêu quý tôi và tôi kính trọng là được....đừng nặng quá vấn đề
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU