Ngọc Sơn làm mới ca khúc 'Hoa mười giờ' sau 30 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh ca Ngọc Sơn và nữ ca sĩ Thư Kỳ có màn kết hợp ăn ý trong ca khúc Hoa mười giờ của nhạc sĩ Đài Phương Trang. MV vừa được ra mắt tối 7.4 trên kênh YouTube Ngọc Sơn.
Ngọc Sơn song ca cùng Thư Kỳ, em gái nuôi của ca sĩ Akira Phan /// Ảnh: NVCC Ngọc Sơn song ca cùng Thư Kỳ, em gái nuôi của ca sĩ Akira Phan - Ảnh: NVCC
Ngọc Sơn song ca cùng Thư Kỳ, em gái nuôi của ca sĩ Akira Phan
Ảnh: NVCC
Sau loạt ca khúc mới, Ngọc Sơn bất ngờ trở lại với sản phẩm âm nhạc Hoa mười giờ, song ca với Thư Kỳ. Được biết, nam danh ca chính là người đầu tiên thể hiện nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Đài Phương Trang nên có những cảm xúc đặc biệt dành riêng cho ca khúc này.
Đến nay, dù đã trôi qua hơn 30 năm kể từ lần đầu hát Hoa mười giờ, Ngọc Sơn tâm sự anh vẫn vẹn cảm xúc bồi hồi như cũ. Được biết sau Hà My thì Thư Kỳ là ca sĩ nữ hiếm hoi được “ông hoàng nhạc sến” đồng ý song ca.
MV Hoa mười giờ được thực hiện tại Đà Lạt với nhiều khung cảnh thơ mộng, lãng mạn. Đích thân Ngọc Sơn đứng ra phối lại nhạc cũng như đạo diễn toàn bộ MV. Bản thân Thư Kỳ cũng chia sẻ qua lần hợp tác này càng thêm khâm phục tính cách gần gũi, thân thiện, hiền lành và giản dị của nam danh ca.
Hoa mười giờ là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Đài Phương Trang, sáng tác vào khoảng năm 1970. Nhạc sĩ chia sẻ ông viết một ca khúc nói lên tâm trạng đau khổ vì tình của một người con gái, để nhắc nhở rằng trong tình yêu không phải chỉ có tình cảnh trái ngang là “người yêu đi lấy chồng”, mà là cũng có nhiều cô gái lâm vào hoàn cảnh mất đi người tình. Và một khi người nữ lâm vào hoàn cảnh đó thì nỗi đau đớn nhiều hơn gấp bội so với người con trai, bởi vì "thân gái mong manh và tâm hồn yếu đuối, khó vượt qua những cú sốc tình cảm lớn lao trong đời".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU