Ngọc Lan: 'Tôi không cho con trai xem phim mẹ đóng cảnh nhạy cảm'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Diễn viên Ngọc Lan tâm sự sau khi ly hôn cô cảm thấy không còn áp lực hay vướng rào cản nào khi thực hiện những cảnh quay nhạy cảm. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ vẫn đắn đo khi chọn dự án vì nghĩ đến con trai.
Ngọc Lan thoải mái đóng cảnh tình tứ với bạn diễn sau khi ly hôn /// Ảnh: Bil Ngọc Lan thoải mái đóng cảnh tình tứ với bạn diễn sau khi ly hôn - Ảnh: Bil
Ngọc Lan thoải mái đóng cảnh tình tứ với bạn diễn sau khi ly hôn
Ảnh: Bil

Tôi còn đang “ế”

* Xin chào Ngọc Lan, việc thực hiện các bộ ảnh có phần sexy, táo bạo hơn có phải là bước đầu cho việc thay đổi hình ảnh của chị?
- Diễn viên Ngọc Lan: Không có chiến lược gì đâu! Bộ ảnh mang hơi hướng Hollywood vừa rồi là ý tưởng của bạn Dương. Bạn ấy đang thực hiện dự án 10 năm của mình đánh dấu sự trở lại. Tôi từng làm việc với bạn ấy từ lúc bạn ấy mới vào nghề, hai chị em gắn kết với nhau mấy năm sau đó bạn ấy đi học nên bây giờ Dương muốn tôi góp mặt trong dự án trở lại lần này. Cậu ấy là người rất giỏi trong việc xây dựng những hình ảnh cổ điển. Đó cũng là một cách để tôi thay đổi, có nhiều ảnh và góc độ khác nhau. Vì là một người diễn viên nên mình sẽ đa màu sắc, khi khán giả nói tôi biến hóa như tắc kè, tôi rất thích mặc dù từ tắc kè là dành cho người có rất nhiều mặt (cười). Tôi luôn muốn thay đổi mỗi ngày và cập nhật những xu hướng mới nhất để phục vụ cho khán giả.
* Hiện tại, cộng đồng mạng đang khá nhạy cảm với hoạt động của nghệ sĩ, Ngọc Lan có sợ những hình ảnh táo bạo của mình sẽ gây ra luồng ý kiến trái chiều?
- Tôi không sexy quá đà đâu. Tôi đọc hết tất cả các bình luận của khán giả về những bộ ảnh của mình thì thấy cũng không ai chê phản cảm. Vì ê-kíp của tôi luôn ý thức được việc đó và bản thân tôi cũng không phải là người có thân hình quá chuẩn nên tôi biết cái nào là ưu điểm để thể hiện, còn khuyết điểm sẽ giấu. Ví dụ như hôm nay, tôi đang rất mập nhưng lại được mọi người khen ốm là vì stylist đã chọn trang phục che đi khuyết điểm của mình. Quay trở lại với các bộ ảnh, tôi nghĩ nó đang ở ngưỡng phù hợp với lứa tuổi, công việc và cảm xúc của mình hiện giờ. Lâu lâu, mình cũng sexy chút xíu. Đến khi khán giả nói mình hơi quá đà rồi thì tôi sẽ trở lại ngay.
Ngọc Lan: 'Tôi không cho con trai xem phim mẹ đóng cảnh nhạy cảm' - ảnh 1

Ngọc Lan mong muốn khán giả quan tâm đến các bộ phim của mình thay vì chuyện đời tư

Ảnh: FBNV

* Ngọc Lan có sợ khán giả không quen với những hình ảnh mới của mình?
- Trước đây tôi là người không dám thay đổi, không dám làm gì xa quá với mình. Cắt tóc cũng không dám cắt, không mặc đồ sexy và không dám mặc đồ không có áo ngực. Bây giờ, tôi nhận thấy những điều đó giúp mình quyến rũ hơn và quan trọng là tôi thích điều đó. Thứ hai, tôi nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, họ thích tôi đẹp và có sự quyến rũ của một người phụ nữ cho nên tôi vừa chiều được bản thân, vừa làm khán giả vui lòng. Khi nào khán giả nói đủ rồi, hơi xấu rồi, tôi sẽ mặc bà ba trở lại (cười).
* Chị nghĩ như thế nào khi khán giả nhận xét rằng Ngọc Lan tươi trẻ, đầy sức sống hơn vì đang có tình yêu mới?
- Câu hỏi này thật sự làm khó tôi. Nếu trả lời không thì mọi người sẽ nói mình xạo, còn trả lời là có thì khán giả sẽ nói sao mà nhanh vậy. Thật lòng tình cảm là điều không thể nói trước được. Đầu tiên, những người nào không thể yêu được nữa thì rất tội nghiệp bởi vì tôi đã từng như vậy. Nhìn lại tôi thấy tội nghiệp chính mình vì mình từng không có cảm xúc với bất kỳ điều gì. Đến một ngày, họ sẽ đón nhận một tình yêu mới và câu chuyện lâu hay mau là do bản thân mỗi người. Còn ở thời điểm hiện tại, tôi xin chia sẻ thật lòng là tôi còn đang “ế”.
Ngọc Lan: 'Tôi không cho con trai xem phim mẹ đóng cảnh nhạy cảm' - ảnh 2

Ngọc Lan mong muốn khán giả quan tâm đến các bộ phim của mình thay vì chuyện đời tư

Ảnh: Bil

* Trước đó, chuyện tình cảm Ngọc Lan nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, vậy nếu có tình yêu mới, chị sẽ tiếp tục công khai hay giấu kín cho riêng mình?
- Nếu tình yêu của tôi đủ độ chín muồi thì tôi mới khoe. Tôi cảm thấy ngại khi khán giả và báo chí chỉ viết về chuyện yêu đương của Ngọc Lan. Tôi cũng buồn vì tôi luôn mong muốn tác phẩm của mình được chú ý thay vì chuyện đời tư. Khi mối tình của tôi đủ độ chín muồi, đủ chín chắn và có thể chịu trách nhiệm về câu chuyện của mình thì mới công khai. Thật ra, trước đây tôi nhiều bồ lắm đó, tại tôi giấu thôi (cười).
Dĩ nhiên, khán giả sẽ quan tâm về đời tư của nghệ sĩ bởi vì họ muốn biết người họ yêu thích hôm nay vui hay buồn, yêu người có xứng đáng hay không. Tôi rất biết ơn về những điều đó vì họ thương mình chứ không phải họ nhiều chuyện đâu. Khán giả sợ mình chọn sai người nên đôi khi không kiểm soát được cảm xúc của mình và có những lời nói hơi quá. Tuy nhiên, chung quy lại đó là sự quan tâm và yêu thương của khán giả.
* Mặc dù bày tỏ đồng cảm với khán giả về sự quan tâm của họ dành cho nghệ sĩ, nhưng Ngọc Lan có từng  suy sụp vì bị soi mói, bàn tán quá mức về chuyện đời tư?
- Tôi thấy mình không quá hot để khán giả quan tâm thái quá khiến mình cảm thấy phiền, sức ảnh hưởng của tôi cũng ở mức vừa phải thôi. Cho nên, khán giả không quan tâm tôi một cách quá đà, vị trí của mình không phải là ngôi sao quá hot để lúc nào cũng được săn đón.

Khi mối tình của tôi đủ độ chín muồi, đủ chín chắn và có thể chịu trách nhiệm về câu chuyện của mình thì mới công khai

Diễn viên Ngọc Lan

Ngọc Lan: 'Tôi không cho con trai xem phim mẹ đóng cảnh nhạy cảm' - ảnh 3

Ngọc Lan sẽ công khai tình yêu mới nếu mối quan hệ đó chín muồi và cả hai có thể chịu trách nhiệm với đối phương

Ảnh: FBNV

Tôi khó tính trong việc dạy con

* Phụ huynh bình thường dạy con đã khó, nghệ sĩ dạy con càng khó hơn khi trẻ thấy cha, mẹ ôm ấp, thân mật với người khác trên phim. Chị nói gì với con trai Louis khi bé chứng kiến những cảnh tình cảm của mẹ trên tivi?
- Đó là câu chuyện đáng nói. Tôi rất cảm ơn khi được hỏi câu này. Trước đây, tôi luôn từ chối những cảnh nhạy cảm, hôn nhau và có sự tiếp xúc giữa nam với nữ. Tôi luôn tìm cách để gạt nó đi hoặc “hóa giải” nó thành một câu chuyện khác. Ví dụ, mình chỉ hôn ở mức ăn gian, gọi là kỹ xảo điện ảnh. Nhưng từ khi độc thân, tôi cảm thấy thoải mái hơn trong việc đó, bởi vì tôi không bị ảnh hưởng đến ai hết. Tôi ý thức được rằng cho dù người yêu của mình có thông cảm chuyện đó nhưng bạn bè, người nhà của anh ấy không thông cảm được. Mỗi người một ngày nói một chút thì chuyện tình của hai đứa bị áp lực lắm, vì thế tôi luôn né những cảnh đó.
Bây giờ, khi đã độc thân rồi, tôi không bị ảnh hưởng bởi ai và không chịu áp lực nào hết nên... tôi thoải mái và quyết liệt hơn trong phim Trói buộc yêu thương. Tôi diễn những cảnh đó rất phê, rất đã và rất thả ga. Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ về chuyện con mình. Tôi chỉ cho phép mình đóng những cảnh nhạy cảm trong các dự án mà mình cực kỳ thích, với những bạn diễn cực kỳ an tâm thì tôi sẽ rất thoải mái. Dĩ nhiên, câu chuyện tôi nói với con mình sẽ khác. Do con tôi còn quá nhỏ nên những cảnh hôn nhau như vậy tôi sẽ che mắt con lại. Đến sau này con tôi lớn, tôi sẽ có một khoảng thời gian ngồi lại, thẳng thắn cho con biết câu chuyện của mình. Tôi nghĩ khi Louis lớn, bé sẽ hình thành áp lực về chuyện này. Tôi sẽ hạn chế lại. Nhưng tôi nghĩ con sẽ dễ thông cảm hơn bồ, con thì không có người cản trở, tác động về những câu chuyện đó. Con thương tôi và có thể dễ chấp nhận hơn. Bồ thì khó xử còn con cái thì dễ xử lắm (cười).
Ngọc Lan: 'Tôi không cho con trai xem phim mẹ đóng cảnh nhạy cảm' - ảnh 4

Ngọc Lan tự hào về cách dạy con của mình, cô luôn tâm sự với con để thấu hiểu sở thích và suy nghĩ của bé Louis

Ảnh: FBNV

* Chị có cho Louis tiếp xúc sớm với mạng xã hội, internet không trước những biến tướng nội dung tràn lan hiện nay?
- Tôi khó tính trong cách dạy con. Tôi rất nghiêm khắc về các loại công nghệ, tivi, điện thoại, máy tính bảng.. Tôi chỉ cho Louis xem trong khung giờ của con. Nếu cả ngày ngoan ngoãn, ăn cơm xong, con sẽ được xem tivi, để con uống sữa. Nếu không ngoan là cấm luôn. Tôi thấy con mình rất giỏi, khi đi ra ngoài ăn hay chơi với mọi người, ai đòi điện thoại, máy tính bảng chứ Louis không có nhu cầu. Nhưng sau này con lớn hơn một chút, tôi nhìn thấy được ánh mắt thèm thuồng của con nhưng bé vẫn không đòi.
Tôi giáo dục con giỏi nhưng xét lại tình hình xã hội bây giờ rất phát triển, trẻ con học được rất nhiều từ các phương tiện như vậy, mình cắt đi thì có đúng hay không. Bây giờ, Louis học lớp thứ ba trong trường mẫu giáo và được tiếp cận máy tính bảng. Về nhà, con hỏi tôi rằng ở trên trường Louis được chơi máy tính bảng đó mẹ, chơi với giáo viên. Việc này làm tôi bị căng thẳng suốt 2 tuần.
Dĩ nhiên, tôi không cho con mình lạm dụng điều đó là tốt nhưng có tốt không khi chặn quyền hiểu biết của con. Khi mọi người có máy tính bảng mà con không có thì con cũng buồn. Vì thế, tôi rất đắn đo, cuối cùng tôi dành hẳn một cái máy tính bảng có những chương trình học của con để mỗi ngày bé được học 5 phút, chơi game 5 phút. Đó là giải pháp hiện tại tôi dành cho con. Tựu trung, trong cách giáo dục con, điều quan trọng là phải lớn lên cùng con. Dù có áp đặt khuôn khổ nhưng vẫn phải đồng hành cùng con, nắm bắt được xu hướng của các bạn nhỏ vì mình cách biệt đến 30 tuổi. Sau này, con lớn lên, không còn trong vòng tay của mình sẽ là một chuyện khác nữa...
* Cảm ơn Ngọc Lan đã dành thời chia sẻ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Đ Thắng

Vũ Đ Thắng

Em nói lý thuyết không à. Cháu vào trường, bạn bè, mạng XH thiếu gì cách để xem... làm sao giấu.được em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU