Nghệ sĩ Việt cúi đầu, thương tiếc nhạc sĩ Lam Phương

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương, hàng loạt nghệ sĩ trong nước lẫn hải ngoại đã bày tỏ lòng tiếc thương.
Sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương để lại niềm tiếc thương cho nhiều nghệ sĩ và khán giả /// Ảnh: TL Sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương để lại niềm tiếc thương cho nhiều nghệ sĩ và khán giả - Ảnh: TL
Sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương để lại niềm tiếc thương cho nhiều nghệ sĩ và khán giả
Ảnh: TL
Ngày 22.12 (giờ Mỹ), nhạc sĩ Lam Phương qua đời sau thời gian điều trị bệnh tim và tai biến mạch máu não, hưởng thọ 83 tuổi. Trước sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương, hàng loạt nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc thương, đau buồn. Nghệ sĩ Việt Hương viết trên trang cá nhân: “Không dám đăng những gì không vui. Nhưng đây là người nhạc sĩ mà Hương trân quý. Xin được phép chia sẻ nỗi đau này với gia đình và khán giả mộ điệu tác phẩm của chú nhạc sĩ Lam Phương. Bảy ơi còn đâu những bữa cơm ngồi nghe chú nói về lịch sử tác phẩm của chú. Đau”.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ: “Vĩnh biệt và thương tiếc chú vô cùng... Chú đi bình an và về nơi thiên đàng nha chú ơi”. Ca sĩ Quang Dũng ghi trên trang cá nhân: “Chú Lam Phương. Một tượng đài âm nhạc Việt Nam đã ra đi”. “Khóc thầm, bài hát đã đưa tên tuổi tôi đến khắp mọi miền đất nước. Cầu mong bác ra đi thanh thản, nghệ sĩ chúng con vô cùng thương tiếc”, ca sĩ Phi Nhung viết.
Nghệ sĩ Việt cúi đầu, thương tiếc nhạc sĩ Lam Phương - ảnh 1

Ca sĩ Thanh Hà đến nhà để thăm nhạc sĩ Lam Phương vào năm 2019

Ảnh: FBNV

Ca sĩ Thanh Hà cho biết cô bàng hoàng, rơi nước mắt khi biết tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời. Theo lời kể của nữ ca sĩ, cô may mắn có duyên được làm việc chung với nhạc sĩ trong những ngày đầu vào nghề. Cô đã cùng nhạc sĩ sinh năm 1937 thực hiện 2 album Tình đẹp như mơ Cảm ơn người tình. "Con luôn hát ít nhất vài bài của chú sáng tác trong những đêm biểu diễn của mình và phần lớn do khán giả yêu cầu. Chú là một trong những người có ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp của Thanh Hà. Con nhớ những năm vừa sang Mỹ định cư, chú là người phát hiện tiếng hát của con và chọn từng ca khúc, biên tập cho con thu âm. Con nhớ những lần đi show cùng chú khắp nơi để phục vụ khán giả. Trong sự nghiệp của mình, con sẽ còn hát nhạc của chú và giữ hình ảnh của chú trong trái tim mình. Thanh Hà xin cúi đầu tiễn biệt chú", Thanh Hà bày tỏ. 
Từ Mỹ, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã có những chia sẻ với Thanh Niên trước sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương. Nữ nghệ sĩ cho biết hôm đưa tiễn nghệ sĩ Chí Tài, trong đầu cô cứ nghĩ đến ca khúc Khóc thầm và đã hát bài này. "Bài hát Xin thời gian qua mau của bác, tôi chọn xin được hát trong liveshow của mẹ và trung tâm Thúy Nga vừa phát hành ngày hôm qua, nên khi nghe thông tin này người tôi lạnh toát. Thật sự từ hôm lễ tang anh Chí Tài, tôi cứ nghĩ về bác Lam Phương và nỗi lo đó đã đến. Những năm trước tôi còn hát ở chương trình riêng trong dịp sinh nhật bác nữa. Ôi tôi yêu lắm, yêu nhiều các tác phẩm của bác. Thành kính chia buồn cùng gia đình bác Lam Phương", cô nói. 
Nghệ sĩ Việt cúi đầu, thương tiếc nhạc sĩ Lam Phương - ảnh 2

Ngọc Huyền cùng các nghệ sĩ thăm hỏi sức khỏe nhạc sĩ Lam Phương mới đây

Ảnh: NVCC

Trước sự ra đi của bậc tiền bối, Trác Thúy Miêu đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân. Cô viết: “Vĩnh biệt, người tài hoa! Vĩnh biệt, bậc thầy không tiền khoáng hậu. Vĩnh biệt, một Lam Phương duy nhất, người ơn của mọi trái tim Việt Nam biết nghe nhạc và yêu đương. Cả chuỗi đời dài đã đan xen vào những đoản khúc Lam Phương từ khi nào không rõ. Với Sài Gòn, tác phẩm Lam Phương đã nghiễm nhiên là hơi thở, nhịp đập bất hủ của trái tim văn nghệ "mình dìu sát đi em để nghe làn hơi cháy trong tình nồng nàn", là ký ức diễm tình, là đèn vàng trong hẻm nhỏ "đời nghèo lòng nào dám mơ tình chung", là tiếng gầm của động cơ thượng lưu trên đại lộ "khóc cho đời viễn xứ", là tiếng tình cuối mỗi lần hò hẹn đời người "cầu mong sao cho trời sáng, đến giờ mình hẹn hò...".
 Về phía Trizzie Phương Trinh, cô cũng bày tỏ sự thương tiếc khi nghe tin bậc tiền bối qua đời. Vợ cũ Bằng Kiều chia sẻ: “Mình là ca sĩ hát nhạc dance nên chưa bao giờ có vinh hạnh được hát nhạc của chú nhưng mỗi lần gặp chú, chú đều dành cho mình một nụ cười rất hiền hòa. Chúng ta vừa mất đi một nghệ sĩ lớn và bây giờ lại mất thêm một nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Năm 2020 là một năm với nhiều biến cố, là một năm chúng ta không bao giờ muốn nhớ tới nhưng cũng không thể nào quên. Xin thành thật chia buồn cùng gia đình chú Lam Phương và xin nguyện cầu cho hương linh của chú yên nghỉ trong an bình và sớm siêu thoát”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Nhìn hình cố nhạc sĩ Lam Phương mà thương quá. Vậy là nhạc sĩ Lam Phương đã đi xa thật rồi! Nhưng nhưng sáng tác của ông vẫn mãi mãi còn trong ký ức người nghe nhạc!
ichiro_che

ichiro_che

Mong Nhạc sỹ yên nghĩ, Nhạc của ông là nhạc bất hủ trong lòng người yêu nhạc VN.
beoanh92

beoanh92

Thành kính phân ưu, một nhạc sĩ đa tài đa nghệ.
Nguyễn Thị Hồng Việt

Nguyễn Thị Hồng Việt

Vậy là bác đã lên "chuyến xe lam chiều" để vào hẻm sâu.Xin Vĩnh biệt bác! Nam mô A Di Đà Phật !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU