Nghệ sĩ Ngọc Huyền: Làm từ thiện mà ngại dư luận thì chẳng giúp được ai cả

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Ngọc Huyền xót xa khi đọc thông tin về tình trạng mưa lũ ở miền Trung. Đó là lý do cô đứng ra kêu gọi ủng hộ dù biết phải đối mặt với nhiều gièm pha.
Nữ nghệ sĩ khóc 4 lần trong ngày vì theo dõi những mất mát của người dân tại quê nhà /// Ảnh: FBNV Nữ nghệ sĩ khóc 4 lần trong ngày vì theo dõi những mất mát của người dân tại quê nhà - Ảnh: FBNV
Nữ nghệ sĩ khóc 4 lần trong ngày vì theo dõi những mất mát của người dân tại quê nhà
Ảnh: FBNV
Ngọc Huyền chia sẻ loạt hình ảnh cùng các nghệ sĩ hải ngoại khác như Bảo Quốc, Hoài Tâm,... vào phòng thu âm ca khúc để ủng hộ người dân miền Trung chống chọi với tình trạng mưa lũ. Được biết, cô cũng là người đứng ra quyên góp để gửi tiền về hỗ trợ đồng bào tại quê nhà. Nữ nghệ sĩ khẳng định nếu ở Việt Nam, cô sẽ chạy ra miền Trung ngay. Tấm lòng của giọng ca cải lương được nhiều người ngưỡng mộ. Trên trang cá nhân, một tài khoản để lại bình luận: “Tất cả vì miền Trung thương yêu, phải gánh chịu nhiều thiên tai, bão lũ nặng nề. Cảm ơn chị và các nghệ sĩ khác đã chung tay". “Tuyệt vời chị ơi. Ngưỡng mộ tấm lòng của các nghệ sĩ. Một miếng khi đói bằng một gói khi no đúng không chị”, người xem khác chia sẻ. 

Thủy Tiên quyết đòi lại 3 triệu bị ăn chặn khi trao tiền từ thiện

Bên cạnh những lời khen ngợi, ngưỡng mộ tấm lòng của nữ nghệ sĩ, Ngọc Huyền cũng phải đối mặt không ít ý kiến gièm pha khiến cô không khỏi đau xót. Chia sẻ với Thanh Niên, giọng ca Lá trầu xanh cho hay là nghệ sĩ, khi đứng ra kêu gọi từ thiện thường phải nhận lấy “lời ra tiếng vào", thậm chí là lời chỉ trích. “Tôi thấy nhiều bạn như Hồng Vân, Đại Nghĩa, Trấn Thành,... có tiếng nói, uy tín thì khán giả mới gửi tiền, nhưng cũng bị gièm pha. Điều đó làm tôi sợ lắm, có khi đóng góp nhưng không dám kêu gọi. Đợt này tôi phải làm vì thấy người dân miền Trung tội quá. Trước đó, nhiều người gửi tiền, tôi đều gửi lại các thầy. Chỉ riêng hôm nay tôi khóc 4 lần rồi vì thương mọi người quá”, cô tâm sự.
Nghệ sĩ Ngọc Huyền: Làm từ thiện mà ngại dư luận thì chẳng giúp được ai cả - ảnh 1

Ngọc Huyền cho biết đến hiện tại, cô không ngại "lời ra tiếng vào", miễn có thể kêu gọi hỗ trợ người dân

Ảnh: FBNV

Nữ nghệ sĩ tiết lộ cô phải mở clip, cắt nghĩa cho các con để thấy được thiệt hại của người dân vùng lũ. Thậm chí, khi livestream, cô cũng không kiềm được xúc động. Nói về việc bị nhiều người nói “mau nước mắt" để xin tiền từ thiện, Ngọc Huyền thẳng thắn: “Ngày xưa thì tôi không thích livestream vụ này, nhưng giờ tôi không ngại nữa. Tôi thấy sống an lạc, hạnh phúc và giúp mọi người là được rồi. Chứ nếu bây giờ mình sợ sống trong dư luận thì sẽ không giúp được ai cả. Bây giờ tôi không sợ nữa. Có những bạn cho vài trăm ngàn nhưng cũng là một chén cơm”. Nữ nghệ sĩ tiết lộ khi cô đứng ra kêu gọi, nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng nhanh chóng ủng hộ như Phương Hồng Quế (100 USD), Hoài Tâm (500 USD), Hương Thủy (200 USD), Phương Hồng Thủy (200 USD)...
Nghệ sĩ Ngọc Huyền: Làm từ thiện mà ngại dư luận thì chẳng giúp được ai cả - ảnh 2

Nghệ sĩ Bảo Quốc cũng góp mặt trong dự án ủng hộ đồng bào miền Trung chống chọi mưa lũ

Ảnh: FBNV

Ngọc Huyền kể thêm trước khi kêu gọi, cô bỏ tiền riêng, thậm chí là móc ống heo để ủng hộ người dân. Bởi nữ nghệ sĩ quan niệm “mình còn cho được thì mình cứ tiếp tục cho". “Mọi năm tôi cũng cho người dân vùng lũ nhưng tình hình không đến mức kinh khủng như năm nay. Tôi thấy đau khổ quá, sạt lở, chết người,... Cả nhà tôi khóc cùng nhau khi ngồi chung ở bàn ăn vì thấy thương, chịu không nổi. Giờ mình chung tay được thì cứ chung tay, ai nói gì cũng kệ. Bây giờ cho một đồng thôi cũng quý nữa. Nếu ở Việt Nam, tôi sẽ chạy ra miền Trung liền chứ không có ngồi vậy đâu. Nhưng nếu bây giờ về, công việc của tôi phải bỏ dở, tốn tiền vé, phải cách ly,... Tôi bấm bụng gửi tiền về để chia sẻ còn tốt hơn", giọng ca sinh năm 1970 bày tỏ. 

Thủy Tiên quyết ở lại, không dám nghe điện thoại Công Vinh sợ bị chửi

Nữ nghệ sĩ cải lương tiết lộ khi livestream, một tài khoản vào chỉ trích: “Giàu vậy còn buôn bán nữa mà không đi lo làm từ thiện". Điều đó khiến giọng ca sinh năm 1970 không hài lòng. Ngọc Huyền bày tỏ: “6 tháng nay chúng tôi thất nghiệp ở nhà thì tiền đâu để từ thiện. Mỗi tháng chúng tôi vẫn phải ăn, vẫn phải đóng thuế,... thì buộc chúng tôi phải làm nghề phụ, kiếm được tiền mới có cái để lo cho công việc từ thiện. Có người còn hỏi tôi sao không về miền Trung đi, còn ở đây livestream làm gì? Tôi trả lời rằng phải có người ở hậu phương, thì mới có người ở tiền tuyến. Hậu phương vững mạnh thì tiền tuyến mới an tâm hỗ trợ. Tôi không sân si gì cả, chỉ mong khán giả thông cảm để có thể livestream, bán hàng, kiếm thêm lo cho từ thiện. Giờ tôi không sợ nữa, ai nói gì thì nói”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vanmai

Vanmai

Ngọc Huyền nói rất đúng, mình làm bằng cái tâm thiện nguyện thì không sợ ai nói gì cả...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU