Nam diễn viên Hồng Kông qua đời vì ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo On, Trần Tích Vinh đã qua đời vì bệnh ung thư phổi ở tuổi 38. Nam diễn viên từng hoạt động tại Hồng Kông và phát triển sự nghiệp ở Đại lục. 
Trần Tích Vinh trước khi bị bệnh (trái) và lúc đang chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA Trần Tích Vinh trước khi bị bệnh (trái) và lúc đang chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Trần Tích Vinh trước khi bị bệnh (trái) và lúc đang chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Người thân của Trần Tích Vinh thông báo anh mất vào sáng 15.5 sau gần 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Khán giả vô cùng thương tiếc và gửi lời chia buồn đến gia quyến. Thông tin về tang lễ của Trần Tích Vinh vẫn chưa được thông báo.
Tháng 8.2020, Trần Tích Vinh công khai bệnh tật trên các phương tiện truyền thông, khiến công chúng thương xót. Lúc bấy giờ, bệnh ung thư quái ác đã di căn đến giai đoạn 4. Anh bày tỏ: "Nhận được kết quả từ bác sĩ như nhận giấy tử hình vậy". Đặc biệt, Trần Tích Vinh khẳng định mình không hút thuốc và không uống rượu, nhưng khi phát hiện khối u đã phát triển với kích thước 6cm.
Nam diễn viên Hồng Kông qua đời vì ung thư - ảnh 1

Trần Tích Vinh từng rất tích cực chiến đấu với căn bệnh, nhưng tình trạng sức khỏe của anh vẫn không tiến triển khả quan. Nam diễn viên còn bị hành hạ bởi quá trình điều trị đau đớn

ẢNH: WEIBO NV

Dù vậy, nam diễn viên vẫn giữ thái độ tích cực và kiên trì giành giật sự sống. Trước công chúng, Trần Đức Vinh cho thấy ý chí chưa bao giờ bỏ cuộc. Tuy nhiên, tế bào ung thư lại ngày càng lan rộng hơn, tình trạng sức khỏe của Trần Tích Vinh trở nên tồi tệ nhanh chóng. Anh từng than thở: “Giờ đây tôi gầy ốm đến mức trông giống như người ngoài hành tinh”.
Quá trình trị bệnh rất tốn kém, trung bình mỗi tháng tiền thuốc của anh khoảng 50.000 - 60.000 HKD (148 - 178 triệu đồng), chưa kể các chi phí khác. Trần Tích Vinh kể: “Tôi đã tuyệt vọng khi nghe đến số tiền này”. Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn này, một số nghệ sĩ như Quách Phú Thành, Tôn Tuệ Tuyết… và bạn bè cùng khóa học diễn xuất của Trần Tích Vinh đã quyên góp giúp anh trị bệnh.
Nam diễn viên Hồng Kông qua đời vì ung thư - ảnh 2

Nam nghệ sĩ quá cố từng gặp khó khăn về tài chính, không đủ tiền chi trả cho việc điều trị bệnh

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Tuy nhiên, bên cạnh Trần Tích Vinh vẫn còn bạn bè và bạn gái gắn bó với anh suốt 10 năm. Trần Tích Vinh từng nói: "Tôi thật may mắn khi có nhiều bạn bè xung quanh chiến đấu cùng tôi. Dù có thắng hay không, tôi cũng hi vọng có thể truyền sức mạnh của mình đến mọi người!".
Sinh năm 1983, Trần Tích Vinh rất yêu thích diễn xuất. Nam diễn viên từng làm việc ở đài HKTV, đóng các phim như The Wicked League, Lost on Journey... Anh cũng từng tham gia lớp đào tạo diễn viên khóa 20 của TVB nhưng không được trọng dụng. Sau đó, Trần Tích Vinh sang đại lục đóng phim mạng, nhưng cũng không gây được tiếng vang. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU